Bình luận

Bố Mẹ nào cũng thương con, khi chưa làm được gì cho Bố Mẹ thì đừng bao giờ và không bao giờ được trách Bố Mẹ. Họ âm thầm hi sinh những thứ mà ta không thể đong đếm được,nhớ chưa. :((((((((
:)) k có gì bạn trẻ à còn được ăn học mua laptop là được rồi ...ko sao ko sao lúc nào ở trên bàn cơm gia đình bạn 3 người ăn chung mâm mình bạn ko được ngồi cùng thì hãy suy nghĩ còn giờ thì nó đã là cái gì
Em gái t còn dùng lại mấy cái áo sơ mi của t hồi còn là học sinh đây. Được ăn học là tốt rồi, so sánh chẳng qua là muốn ông tốt hơn thôi. Không bố mẹ nào mà không thương con đâu. Còn ông, chờ ông anh của ông ra trường đi rồi ông sẽ thấy có một người anh lớn như thế nó tốt đến nhường nào. Thân ái!
Bất công thật, mà ông anh kia không có động thái gì à, chắc cũng về phe bố mẹ rồi. Cố gắng lên, trước mắt hãy cố gắng cưa một em xinh hơn ny thằng anh cho nó cay. À mà thôi, dùng toàn đồ cũ thì nhiệm vụ này có vẻ khó rồi, thế máy tính đã phải sửa chưa?
Biết đâu lúc trước bố mẹ mày có điều kiện bây giờ không có thì mua đồ cũ cho mày. có dùng là ngon rồi đòi với hỏi tao còn không có láp cũ mà dùng đây. cho ăn cho học rồi còn đòi với hỏi. cố mà đi làm thêm hoặc học giỏi sau ra làm mà kiếm tiền tự mua.
Ép dẻo, ép dẻo, ép plastic lấy ngay. Để đảm bảo cho tất cả các loại giấy tờ bền đẹp, không bị mục nát chúng tôi chuyên ép dẻo, ép plastic công nghệ cao. Ép chứng minh thư, bằng lái xe, đăng ký xe. Ép giấy khai sinh, bằng khen, giấy khen. Ép bàn cầu cơ. Ép sổ đỏ, huân huy chương và tất cả các loại giấy tờ khác, ép bền đẹp, lấy ngay.
nhà nào có anh em chẳng thế , nhà không giàu sang gì thì xài lại đồ của anh có sao đâu.con trai mà mặc gì chả được, vừa gười không rách không bẩn là được rồi. mình cũng thế từ nhỏ tới giờ, cái quan trọng ở đây là anh mình rất thương mình và làm gì cho mình. sao con trai mà lại mang cái tính suy nghĩ nhỏ nhen thế nhỉ.
Đừng so sánh với anh em ruột của mình. Nếu cảm thấy lép vế thì cố mà học. Cố mà sống tốt. Thay vì thế mà cảm ơn vì bạn đã có 1 ông anh thật tốt để làm gương. Đừng nghĩ mình là người thừa, nếu thừa thì cubgx chính do cái tư tưởng của bạn mà ra thôi. Vài tuổi nữa bạn sẽ hiểu ra nhiều thứ. Con zai con đứa, nên phấn đâu chứ đừng nên than vãn rồi so sánh rồi đòi công bằng. Thế nhé!!!!
Anh cũng đến quỳ em rồi đó. Đi so đo với ai đã đành đằng này còn đi so đo với cả anh trai mình, mà có mỗi cái máy tính chứ có gì đâu. Lớn rồi bỏ ngay cái tư tưởng đòi hỏi với tị nạnh đó đi nhé. Nếu muốn em có thể tự đi kiếm tiền và mua cho mình cái laptop 20,30tr mà em thích, còn bố mẹ cho ai cái gì là quyền của bố mẹ. Nếu mục đích việc thi đh của em chỉ là được bố mẹ dẫn vào 1 cửa hàng rất lớn để mua cho 1 chiếc laptop thật là đẹp, thật là hoành tráng thì thực sự anh cũng ko còn gì để nói với e. Trong khi các tân sinh viên đang hớn hở đón chào năm học mới, bọn a (các cựu sinh viên) cũng đang niềm nở chào đón các e thì e lại ngồi đó chán nản và thất vọng vì 1 cái laptop cũ. Đúng như em nói đó: Thật là thất vọng.
Chắc trong lòng bạn tích tụ nhiều sự ích kỉ quá nên vậy đó. Ko nên tham lam. Nhât là với người trong gia đình. Tự so sánh. Tự nghĩ mj thiệt thòi làm ji cho mệt. Bạn vẫn dk bme lo lắng cho mà. Có thể do suy nghĩ của bạn thôi. Ko nghĩ vậy thì bạn sẽ thấy gia đình bạn ko có thiên vị ji mà
Hồi năm nhất mình cũng dc bố mua cho 1 chiếc laptop cũ. Mình vẫn nhớ mình nâng niu đó đến thế nào và luôn thầm cảm ơn bố mẹ. Dù công nhận nó cũng hay hỏng hay đơ xíu nhưng thế là quá đủ cho 1 đứa sv lại là con gái làm bài tập, tìm kiếm tài liệu lướt fb :D
Mình không rõ hoàn cảnh cũng như cảm giác của bạn như thế nào nên không nói điều gì cả. Mình là con gái và từ bé giờ cũng toàn dùng lại đồ của anh trai. Anh mình thi cấp 3 vào trường chuyên lớp chọn hồi đó được thưởng bộ máy tính bàn cũng 10tr. Đến mình thi cũng vào trường đó và lớp được hơn thì nửa năm sau có điện thoại 2tr. Anh mình vào đại học mang máy bàn đi dùng đc 1 2 năm nó hỏng thì bố mẹ cũng mua cho lap mới cũng tầm đó. Mình thi đại học sau đó điểm cao hơn, trường tốt hơn và bây giờ đang dùng lại cái lap hỏng lên hỏng xuống của anh mình :v. Chưa kể mấy lần dùng lại khác nữa :v. Mình có ghen tị, có đòi hỏi chút nhưng chỉ thoáng qua để cảm nhận rằng bố mẹ rất8 yêu mình thôi, còn mình thừa biết họ đã cho mình tất cả những gì họ có trong điều kiện hoặc hơn cả điều kiện rồi. Nên dùng lại đồ cũ cũng không sao cả, vì từng món đồ có rất nhiều mồ hôi và nước mắt của bố mẹ mình trong đấy :))
Nói chung là phải sinh ra trong hoàn cảnh đó, phải bị đối xử vậy mới hiểu dc chứ mn ở ngoài nhìn vào đừng nói mấy câu kiểu bố mẹ ai không thương. Thưingilaf so sánh các con với nhau à?.. Nhà cửa không khá giả sao đứa đầu dc mua hẳn laptop 15tr, đứa sau thì kém cạnh à.
Nếu như đứng ở vụ trí của bạn, sẽ cảm thấy tủi thân lắm, buồn lắm, đặc biệt là chả thích ở nhà. Cơ mà đó là do bạn quá chú ý đến chuyện ba mẹ so sánh thôi. Nếu như bạn bỏ qua những tình huống như vậy, bạn sẽ thấy trước mắt mình là một gia đình, và họ chính là người thân của bạn, mình không tin là trong suốt mười mấy năm qua ba mẹ lại không có chút quan tâm nào với bạn cả, nếu là thật bạn nên tự tìm hiểu nguyên nhân, có thể hỏi thắc mắc trực tiếp với ba mẹ càng tốt. Nhưng mình không thấy vậy, theo như câu chuyện bạn kể trên cfs thì vấn đề nó nhỏ, mà bạn thì hơi câu nệ chuyện ba mẹ không quan tâm mình, đâm ra bạn có suy nghĩ như vậy thôi. Ai làm gì cũng có nguyên nhân hết. Sau này bạn có con sẽ hiểu, có 1 đứa con, bạn sẽ hoàn toàn chú ý đến nó, quan tâm nó và luôn để cảm xúc ở mức lo lắng, nhưng khi có đứa thứ 2, bạn cảm thấy có kinh nghiệm hơi và bớt sự lo lắng lại. Thật ra ba mẹ luôn yêu thương chúng ta, và cho dù họ chưa bày tỏ sự yêu thương đó hoàn chỉnh để bạn cảm nhận được thì bạn vẫn phải có trách nhiệm yêu thương và chăm sóc họ. Còn chuyện mang lại đồ hay chỉ đơn giản là cái lap, mình nghĩ nó không quan trọng :))))))))
Kp th thớt nó ích kỉ mà bố mẹ nó cũng có cái sai. Nó cố gắng thì k thừa nhận nhiệt tình như với th a. Nó sẽ hình thành cái tính đố kị cho th e. Nhà 2 ng th kia tốt hơn thì th này phải tị r. So sánh là tốt nhưng đừng quá đà. Hoặc so với con nhà ngta cho đỡ tị nhau :)))
Đéo mẹ, có laptop là sướng rồi. Mình năm nhất đại học cũng được mua cho Laptop cũ đây. Dùng chẳng sao cả. Mình vẫn nhớ lap mình hồi ấy mua là 8 triệu. Nếu mua lap mới thì chắc chỉ dùng office là hết cỡ. Nhưng bố mình kiếm được cái lap cũ cấu hình ngon. Thế là mình dùng con lap đấy từ năm 1 đến năm 4 luôn, chinh chiến được cả dota2 đến mấy game offline nhẹ nhẹ như COD4. Hồi ấy mà được mua lap mới có khi lại buồn vì chỉ đánh pikachu được =))))
Mấy bạn ở đây có vẻ không có anh chị em nhỉ. Bạn chủ top ở đây là dùng đồ cũ, hầu như toàn đồ cũ từ bé đến lớn và bị so sánh từ bé đến lớn đấy. Cùng là con cái, thì nên đối xử bình đẳng chứ không phải thiên vị quá đáng ntn. Chỉ vd chuyện lap top thôi, nếu không mua đc đồ mới thì có thể nói với bạn ấy là "Ba mẹ giờ chỉ đủ mua cái này cho con thôi, dùng tạm rồi sau này có mua cái khác sau nhé." Chứ có nhất thiết phải "Mày không biết giữ đồ cẩn thận như anh mày không!?" Không mua cho đồ mới, toàn dùng đồ thừa thì sao biết có cẩn thận hay không!?
Thiển cận, trẻ con, sau này lớn lên rồi mới thấy. Bố mẹ nào cũng thương con cái hết, con út thì lại càng chiều chuộng hơn. Chỉ vì cái laptop vài thứ vật chất tầm thường mà nghĩ sai về cha mẹ, nuôi ăn học 20 năm trời tốn cơm gạo ! Thử đặt mình vào a trai rồi hãy nói, nó phải sống, học tập làm gương cho e ún. Đi làm sau này chăm lo cho gia đình, bố mẹ. Rất nhiều nữa. Bố mẹ so sánh để e thấy để cố gắng. Chứ đừng vì mấy bộ quần áo, cái laptop mà thành đứa con bất hiếu... Nếu thương bố mẹ, muốn chứng minh mình giỏi giang hơn thì đi làm mà kiếm tiền mà mua, đừng ăn bám nữa để rồi mà kêu than !!!
sao phải nghĩ nhiều thế nhỉ, tuỳ theo điều kiện bố mẹ thôi, Laptop cũ có sao đâu, ngày xưa mới đỗ đại học mình được bố mẹ mua cho Laptop cũ đã sướng rơn lên rồi, dùng 9 năm nay rồi vẫn tốt, bây giờ em mình vào đại học cũng bảo bố mẹ mua Laptop cũ cho thôi, vừa rẻ vừa tốt, còn dư tiền thì mua thêm cái điện thoại, thế là được cả đôi.
Nói thế chứ, đến với bạn bè còn ghen tị nữa là. Tốt nhất trong 1 gia đình thì đừng đối xử với các con khác nhau. Tất nhiên có thưởng có phạt cũng nên công bằng 1 chút. chúng ghen tị và sai trái 70% là do bố mẹ đối xử khác biệt và 30% còn lại do bản tính. tính cách chủ yếu là do môi trường sống tạo nên mà.
Các b ạ. Các b có khi chưa bị đem ra so sánh và đối xử bất công bao giờ nên các b trách b chủ top này cũng đúng. M ko nói về vật chất. Nhưng tinh thần thì bị mang đi so sánh vs ng ngoài thì còn đỡ, đây lại chính trong gđ mình. Nó lại càng là áp lực. Lại càng phải nhìn nét mặt bme khi mình k bằng a trai các b ah.
Trời ơi tôi thấy nhiều nhà đạo đức thánh thiện ghê. Chắc trong đời họ ko mấy khi bị so sánh với ng khác, hoặc họ toàn hơn ng nên mới có cảm giác "lên mặt" với bạn chủ cfs này =))) Lạy các bạn. Các bạn nên biết 1 trong những điều kiêng kỵ khi nuôi con là so sánh nó với đứa trẻ khác. Đằng này còn với cường độ nhiều và liên tục, mà em zai này đã cố gắng chứng tỏ bản thân đến thế rồi. Ít ra bố mẹ ẻm nên hỏi ẻm mong muốn gì chứ nhở? Tôi có anh trai. Anh học ko bằng tôi. Nhưng nhỏ lớn tôi chưa bao h nghe mẹ bảo anh là ko bằng tôi. Mẹ tôi luôn cố gắng cân bằng 2 anh em. Ng đc cái này thì ng sẽ đc cái kia. Bố mẹ là phải như thế chứ cái kiểu như trong bài có khi bạn này ra ngoài ở còn thấy dễ chịu hơn Ko ngồi ở vị trí ng ta thì đừng có phán
Thôi mấy ba mấy má ơi. Mấy ba mấy má thử ở trong hoàn cảnh của họ đi . Ở đó đừng bấm phím kiểu bố mẹ ai ko thương , rồi có đồ dùng là may rồi , rồi sao lại đi so đo vs anh trai ... Blabla. Thử là mấy ba mấy má sống từ nhỏ đến lớn mà lúc nào cũng nghe tiếng chì chiết sao mày ko bằng a ? A hơn mày nhiều? Mày thử đc như a mày đi ... Rồi đồng thời mấy ba mấy má cứ phải dùng toàn đồ cũ suốt thì mấy ba mấy má chịu nỗi ko? Bày đặt cm dạy đời :))
Bố mẹ trong chuyện này đối xử với con cái ko khéo léo công bằng rồi. Giả như cả 2 đứa đều dùng đồ mới hoặc cũ như nhau thì là chuyện khác. Các gia đình anh em ganh ghét không yêu thương nhau đa phần từ bố mẹ bất công mà ra. Thường đứa đầu hay được dồn nhiều tình thương và vật chất nhất, đứa sau hay bị bỏ quên, nên hay bị tủi thân. Bố mẹ nên xem xét lại cách hành xử của bản thân.
:))) mình là một người anh. Và mình với em mình cũng y chang bạn. Nhưng khác một điều là em trai mình không suy nghĩ như bạn. Mình biết em trai mình thiệt thòi hơn mình, nên mình vẫn thỉnh thoảng hỏi nó: mi có thích chi không anh mua. Nó lắc đầu quầy quậy, áo quần mới nó cũng không thèm, toàn sài lại đồ của mình. Thật ra bố mẹ bạn đối xử như vậy không có gì là lạ cả. Bạn thấy đấy. Chính vì áp lực từ người anh nên bạn đã đỗ đại học đấy. Người lớn họ suy nghĩ nhiều lắm nên mới đối xử như vậy. Còn về anh trai bạn. Bạn không phải là anh trai nên bạn không hiểu được. Áp lực lắm, anh trai mà không nên người là kéo theo em trai cũng vậy. Thằng anh là thằng đứng mũi chịu sào trong mọi chuyện đấy. Đối với mình, là một người anh trai. Mình cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho em trai mình phát triển. [Vật chất chỉ là tức thời, tương lai mới là mãi mãi]
29 năm mình mới nghiêm túc suy nghĩ về sự lệch lạc trong cách cư xử của bố mẹ đối với 3 chị em mình. Trước mình nghĩ cứ sống tình cảm với bố mẹ , bố mẹ sẽ yêu thương mình. Nhưng có lẽ giờ trưởng thành hiểu được rồi. Bố mẹ luôn yêu và thiên vị rõ ràng chị và em trai. Chị và em cần gì cũng có. Chị lên DH được mua xe tay ga, mình đi xe buýt. Chị lấy chồng sinh con được mua nhà ổn định, mình ở nhà thuê. Bố mẹ lên sg nhất định ở nhà chị, tới nhà mình 10p ra về nhà chị với lý do chật chội và nóng. Mình bị tổn thương về tình cảm gia đình vì trước giờ mình luôn nghĩ là con cái bố mẹ sẽ luôn đối xử như nhau. Và thật ra không thể nào có sự công bằng đâu ạ