Bình luận

Sao mày giống tự kỉ quá vậy cháu ? :)))) câu hỏi hamlon nhất mà tao nghe từ bé đến giờ. Cứ phải đi phá làng xóm mới là con trai. Còn ở nhà sống trầm 1 tí thì là tự kỉ
những đứa hay chê người khác là những đứa không bao giờ để ý đến cái xấu của mình :). Gặp nhiều người vô duyên hết phần thiên hạ như vậy nhiều rồi các bác ạ
Đôi khi không phải chê bai mà là người ta chỉ nói thật đó là cả mẹ bạn và cô ruột bạn , thực sự tôi rất quý những người như thế. Nếu bạn chỉ thấy ấm ức , không biết nhìn vào cái xấu để cải thiện thì mãi bạn sẽ không khá được, bạn cứ chìm đắm trong những lời thảo mai tởm lợm ấy thì bao giờ mới tốt được. Mấy năm trước có ngừoi chê tôi vừa xấu , vừa nghèo chỉ đi làm phụ hồ thôi, vì lời chê đó mà tôi lên thợ chính rồi đấy , thôi xây nốt bức tường rồi rep cmt các bạn muốn theo tôi nhé.
Ở quê hương VN thì việc chê bai là 1 phong tục tập quán dc Ui nét cô công nhận là văn hóa khẩu hình. di sản này 1 số nơi 1 số người còn phát triển nó dưới rất nhiều hình thức, đá đểu, đá xoáy, đá k nock out luôn và lo chuyện bao đồng cũng nằm trong số đó Xin lỗi phải chê bai vào mặt thớt nhiều chuyện quá :))
Khỏi kêu quy chụp, xung quanh mình già trẻ lớn bé gái trai ai cũng ngoại hình là câu cửa miệng đây. Ko lẽ lớn tuổi hơn mình mà mình phải la làng ĐỒ VÔ DUYÊN
Đơn giản là họ có sự so sánh giữa bạn bây giờ và trước đây. Bạn cứ thử giảm 7kg xem họ có hỏi bạn sao gầy như con mắm ko ? Lúc đó hẳn là bạn sẽ mặc cảm rằng họ đang chửi hay bạn sẽ cảm thấy đây là những lời quan tâm ? Họ tập trung nói về ngoại hình của bạn bởi vì họ chả có cái gì khác để tập trung hỏi han bạn cả. Và k hỏi han mặc định là ko quan tâm, nhỉ ?
Chưa nói đến ngoại hình xấu, kể cả mấy bạn có ngoại hình ưa nhìn 1 tí, đơn cử như 1 thời gian trước có 1 bạn nữ khá nổi bên mấy page bóng đá do đi xem bóng đá và vô tình đc camera lia tới (mình nhớ k nhầm thì trận đó có VN đá) thì ngta bay vào chỉ trích việc bạn nữ trang điểm đi xem bóng đá kiểu: "xem bóng đá mà cũng trát cả tấn phấn lên mặt" "tao k thấy gì ngoài 1 đống phấn" hay "lens sắp rớt ra ngoài kìa em". Rồi từ vấn đề trang điểm của bạn í mà mấy ông mấy bà gán cho bạn í cái mác hám fame, không biết gì nhưng vẫn đú đi xem để kiếm fame. Các ông các bà cũng giỏi lắm cơ, hậu duệ của Conan đấy à :)) suy luận vãi cả logic. Đi xem bóng đá thì k được make up? Make up đi xem bóng đá là hám fame? Cho nên thôi ngay cái kiểu phán xét ngoại hình ngta đi, xấu hay đẹp, mập hay ốm, mặt mộc hay make up....thôi ngay đi nhé, cứ cái kiểu đấy thì ế lòi ra là phải, xấu tính cũng 1 vừa 2 phải thôi :))
Mình Ko khen cũng Ko chê. Nhưng muốn nói là bạn nào ở khu Định Công có nhu cầu tập gym, yoga thì liên hệ với mình nhé. Đang thiếu số nên chạy giá tốt cho :))))
Cũng như mình bị chê về làn da đen ý. Ngày nhỏ toàn trốn ngủ trưa đi chăn bò cùng chị nhà bác trong xóm mình, nắng vỡ mặt cũng đếu mũ nón áo dài gì cả, cứ quần sooc áo ngắn chạy lang nhang chơi ngoài đường thôi, nên mình đen hơn. Mà căn bản vốn từ khi sinh ra mình đã đen rồi. Mẹ mình bảo lúc m đc đẻ ra nhìn đỏ như hòn than hồng =))) Đấy nên mình giờ có làm gì cũng không trắng thêm được trừ khi đi tắm trắng như Ngọc Trinh thì mới có cơ hội đổi đời cho cái làn da ngăm ngăm của mình. Hihi, cấp 1, cấp 2, cấp 3 chả thằng nào trêu mình hay chơi thân với mình. Vì sao à? Vì mình đen, tóc xấu, môi hơi thâm nữa. Hihi, cũng vì nhà mình không giàu nữa. Ăn mặc thì chỉ có đồng phục chả có thêm đồ gì nữa. Cứ hè là mình còn phải kiếm thêm để mua đồ cho năm học mới ý. Đấy. Xong lên đại học thì đc thằng lớp trưởng nó trắng, trắng hồng luôn. Dmđmdmdmd.. xong nó chê mình, mở mồm ra là sao đen thế? Đen như than Quảng Ninh, đen như Bao Công.... vvvv... học 4 năm thì n lần nó nói. Nhưng mình được cái thích khinh người =))) kệ mọe nó nói, đéo quan tâm =))) thế là dần dần nó nói ít hơn. Giờ thì mình biết làm đẹp nên da sáng hơn và xinh hơn trước rồi. Hihi xong giờ thì lại bị chê béo :v 1m66 nặng 62kg =))) mình không sồ sề mà eo không theo thôi nên không dám mặc đồ body :v Ncl cái gì cũng có giới hạn của nó thôi. Và ai cũng có giới hạn chịu đựng. 1 lần thì ok không sao, 2 lần thì không chấp.. :v nhưng nhiều hơn 2 lần là gây sự khó chịu. Vì sao à? Chả ai sinh ra đã được chọn bố mẹ giàu có, làn da trắng sáng, thân hình chuẩn, làn da mái tóc chuẩn cái đẹp nên dẹp mẹ cái chê đi. Không ai là hoàn hảo cả chúng ta chỉ đang hoàn thiện bản thân theo 1 chuẩn mực mà ta đặt ra thôi =))