Bình luận

Thành bại hay k cũng do cố gắng mà ra, có lẽ thêm 1 chữ duyên nữa mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Chẳng dám khuyên dạy, chỉ biết khuyên mọi sự rồi sẽ ổn thôi nếu cố gắng k ngừng nghỉ, goodluck cô bé - nhiều cô bé giống em lắm - cũng là a của ngày xưa như thế :))
ai bước vào đời mà chẳng có khó khăn, thay vì mình ngồi viết những dòng này thì tại sao bạn không viết lên giấy những việc đã làm và chưa làm để từ từ vạch ra con đường riêng
K như bạn, mk xác định hk đại hk là để xem bọn tri thức nó ntn, sau khi mk tốt nghiệp đh dc bằng khá mk đã quyết định k ở hà nội mà về quê lập nghiệp, quả nhiên thực tế k khiến mk thất vọng, mk hiện tại đang nhận 3 công trình, dù vẫn đang ở vị trí thợ phụ nhưng ô cai ô đã hứa là vì m hk đại hk lên tau sẽ sớm cho m lên thợ chính... hihi mk vui lắm.. 1 lựa chọn đúng đắn :))
Nói chung là đi làm so với đi học tất nhiên là chán hơn rồi. Ai cũng từng cảm thấy như vậy thôi. Tốt nhất trước mắt em nên giữ cho mình ở trong 1 cái tâm trạng vô cảm, kiểu như cái máy làm việc ấy. Cứ thế mà làm thôi, ko hào hứng cũng ko mệt mỏi, có việc thì làm luôn. Rồi từ từ em sẽ tìm dc cv mình yêu thích và chuyển dần sang nó, như vậy là được
bạn mới 22 tuổi thôi mà, tức là bạn còn 30,40 năm nữa để làm việc :) 1,2 hay 5 năm nữa, bạn không kiếm được công việc phù hợp với mình, thì đó cũng là điều bình thường, đừng tự ép bản thân quá. Cũng đừng lấy bản thân so sánh với người khác, vì mỗi người có 1 thế mạnh riêng. Không hợp thì nghỉ. Bây giờ bạn cứ đầu tư vào bản thân đi, quản lí thời gian cũng là một kĩ năng cần học :) Cái cây muốn vươn cao thì rễ phải dài, phải cắm sâu vào đất. Đừng nhìn bạn bè kiếm được nhiều tiền mà áp lực chạy theo :) Bạn đọc lại cfs này nhé ;) https://www.facebook.com/neuconfessions/posts/1471912939525260
Jack Ma đã từng nói khi bạn còn trẻ hãy cứ sai đi. Từ 21-25t hãy định hướng và làm công việc bạn thích. Từ 26-30t hãy làm công việc mà bạn giỏi nhất. Từ 31t hãy cố gắng đầu tư vào lĩnh vực mình giỏi nhất.
1. Ko biết nói gì thì đừng nói. Sự điềm tĩnh đến từ trải nghiệm, tâm hồn và tính cách. Cái này phải rèn dũa dần. 2. Trong những câu hỏi của bạn đã chứa câu trả lời. Có rất nhiều việc thì phải nghĩ xem việc gì làm trước, việc gì sau. Nếu có não, làm ơn sử dụng nhé. 3. Áp lực??? Mình là nữ, làm trong ngành xây dựng. Bạn đã bao giờ làm việc ở cty đến 4h sáng, ngủ 3 tiếng và tiếp tục làm đến hết ngày hôm sau. Bạn đã bao giờ họp 1 cuộc họp từ 8r sáng đến 3h chiều ms đc ăn cơm trong căn phòng đầy khói thuốc. Đã bao giờ bị mắng đến vào nhà vệ sinh khóc, hay 1 tháng 31 ngày thì làm việc liên tục ko có ngày nghỉ. Trong ngành của mình đó đều là những chuyện quá bình thường. Bạn còn chưa hiểu áp lực thực sự là ntn đâu. Ngưng nhõng nhẽo và làm việc đi. Ok?
T thấy mấy bạn cmt căng quá :) bạn ý đang cần góp ý, có vấn đề và dám mở lòng ns ra là tốt r. T cũng K55. Mới đi làm chính thức được 1 tháng thôi. T thấy thế này : 1. Về giao tiếp, cái này mình phải học. Học qua thực tế thật nhiều. Mạnh dạn nói hơn, sai thì sửa. Ai nói gì thấy k đúng thì hỏi lại chứ đừng cho qua. Khi nói chuyện với ng khác c cứ tư thế tự tin, nhìn thẳng vào ng khác mà nói. Đừng quên cười nhiều nữa nhé :D t luôn tự tin vs giao tiếp của t mà còn bị phốt nữa là. Có gì đao to búa lớn đâu ;) 2. Quản lí thời gian. Chia sẻ 1 chút là 1 ngày t làm 12 tiếng. Ngoài tg làm chính thức, tối t làm ở shop bán hàng 4 tiếng nữa. Về nhà đều sau 10h nhưng t k thấy mệt, vẫn lo cho mình cơm nước, tắm giặt như bt. T thấy vấn đề như thế này. Thứ nhất, c nên đi khám sức khỏe tổng thể 1 lần, xem mình bị gì k. Mệt dai dẳng k phải bt đâu. Thứ 2, lên kế hoạch cho mỗi ngày cụ thể kể cả việc lo cho bản thân, đừng chỉ chăm chăm cv nnhé. Và thứ 3, đi ngủ sớm. Sáng uể oải phần đa do thức khuya hoặc uống chất kích thích. 3. Nếu quá mệt mỏi vs cs bây giờ. C đi đâu đó 1 tg ngắn đi kiểu đi phượt hay lang thang phố về đêm chẳng hạn :))) tĩnh tâm lại. Vượt qua áp lực cũng phải học từ thực tế đấy. Kết: K ai tự nhiên giỏi cả, đối với t, bản thân t k phải ng có tố chất sẵn. Tất cả là từ học. Lúc đầu bị chửi ngu, bị nói nhiều. Sau biết thì nói sẽ tốt lên. Áp lực lúc đầu cứ tí là la giờ quen rồi thì thích 1 mình tĩnh tâm lại. Gạt bỏ đi thì lại lấy sức tiếp tục. Cố lên nhé c ;)