Bình luận

Khổ nỗi giờ đồng tiền nó lên ngôi, không có sự nghiệp không có tiền vất vả đủ điều, thế nên ngày nào kiếm đc tiền thì kiếm:))) khoing sự nghiẹp không địa vị sống sao cho đc trong cái xã hội này
Hiện tại t đi làm với tinh thần học nhiều hơn, lương quan trọng nhưng đó ko phải là tiêu chí khi đi xin việc của t. Nhưng đc cái là t sẽ rất hay cãi sếp ???
Đúng với tùy người, tùy hoàn cảnh thôi. Có ai có năng lực, có ý chí cầu tiến, có nhiều điều kiện thuận lợi thì điều này là đương nhiên. Còn không phải ai cũng được trời phú cho những tố chất ấy. Quan trọng nhất là hiểu được năng lực của bản thân để lựa chọn cho phù hợp. Con cá nhỏ, bơi ở ao ở hồ thôi, đừng ham hố ra sông lớn mà bị con cá to hơn ăn thịt.
Cfs chỉ hợp với những người xuất sắc thật sự, còn với đại đa số sv bây giờ ra học làng nhàng khá, chưa nói đến phẩm chất lãnh đạo hay khả năng giao tiếp vì cái này do tùy từng công việc có cv cần chuyên môn có cái thì vào học hỏi từ từ, thì một công việc tốt ngay từ đầu là điều quá may mắn rồi.
Đọc quen quen .Còn đúng là còn trẻ,đừng quan tâm quá đến tiền lương,như e gì vừa rồi hỏi làm thế nào ra trg lương 2000$ ý! Thật ra không sai,nhưng quá thực dụng,mọi ng nên biết là có nhiều thứ quan trọng hơn.Ngày xưa cô mình đi làm lương 3tr ra trg,giờ tự lập công ty tiền k đếm xuể,nên cái xuất phát điểm k nói lên được gì cà,đường dài mới biết ngựa hay,đừng có vênh!
Chuẩn đấy, nhưng quả thật ra trường có việc làm tại một tập đoàn lớn, lương cao, rồi có thể khoe với bạn bè người thân, cảm thấy mình thật giỏi và hãnh diện, nó vẫn là một cái gì đó quá là tuyệt vời và có sức quyến rũ. Bởi nó có thể thỏa mãn những khao khát hiện ra trong đầu mình. Lương 5 triệu, mong muốn có 1 chiếc xe SH, lương 10 triệu lại khao khát 1 chiếc Mazda, lương 50 triệu, người ta lại suy nghĩ đến những chiếc Mẹc, thế nó mới đẳng cấp, nó mới thể hiện mình là người giàu có.Chứ ai kiếm mấy ngàn $ lại đi con wave alpha tàu màu đỏ bao giờ, trông có khác gì thằng trộm chó không, mà trộm chó nó cũng đi ex kia kìa. Người ta cứ nghĩ có tiền là có tất cả, nhưng có phải thế đâu, người ta chỉ muốn thỏa mãn cái khao khát và lấp đi nỗi sợ hãi trong lòng mình. Đắm chìm trong đó và nó sẽ trở thành tâm ma, làm lu mờ tầm nhìn và giảm giá trị của những thứ khác xuống.
Cứ thử nghĩ trên vai còn 1 đứa em, sau lưng có 1 ng mẹ già yếu và gia đình hoàn toàn k có kinh tế,,, sống qua 4 năm đại học nhờ ngày thì đi bưng bê, tối đi gia sư,đêm cày học đi,,, thì ra trường có dám k cố gắng cày tiền k...nói chung là đi an toàn chắc chắn, hay đi sáng tạo đột phá là phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi ng thôi...k thể nói là như này tốt hơn như kia đc...đứng giữa nhiều lựa chọn thì dù chọn phương án nào thì cũng vẫn sẽ tiếc,bởi k thể trải nghiệm cái cảm giác khi chọn lựa cái kia thôi,,,