Bình luận

Viết ra cũng nhẹ lòng đi nhiều phải không, tôi đã từng nói, mỗi người đều mang trong mình đủ thứ gánh nặng trên vai, tùy vào cách họ cảm nhận. Có người sinh ra trong nhung lụa nhưng lại đồng tính, và chính gia đình họ lại là rào cản để họ sống thật với bản thân. Có người, từ bé, chỉ ước mơ được nhìn thấy ánh mặt trời, còn có người, chỉ mong một lần được nhìn mặt cha. Mỗi chúng ta đều được đối xử một cách không công bằng, theo cách này hay cách khác, và đó mới chính là điều công bằng của cuộc sống, tôi luôn tin, nếu vượt qua, bản thân sẽ càng mạnh mẽ, bản lĩnh là thứ chỉ có thể dày lên theo năm tháng chưa không hề bị đánh cắp. Cố lên bạn, mọi chuyện có thể không đâu với đâu, bạn 26, tôi 27, cũng lạc lõng trước bao lối rẽ, lựa chọn, có người từng nói ngoài 30 nếu bạn chưa xác định được mình phải làm gì, mình phải đi con đường như thế nào, bạn sẽ khó thành công. Chúng ta cũng sắp 30 rồi, có thể đến tuổi đó, mọi chuyện cũng không suôn sẻ hơn nhưng hãy vùng vẫy, vì chúng ta luôn có một thứ, thời gian bạn ạ. Tuổi trẻ, không có gì ngoài dũng khí và một con tim lành lặn. -nguồn: Lê Anh Nam
K sao đâu b.Mình con kinh khủng hơn.xin xong bị đuổi vì có người đút tiền.ny 6 năm bỏ và còn rất nhiều việc khác. Công việc bjo có rất nhiều đó b.bạn lên hr tìm việc đi.toàn k yêu cầu kinh nghiệm.có máy tính là được ấy.nhanh tay đi.fpt cũng đang tuyển nhân viên kinh doanh tập sự ấy.khóc lóc chả giải quyết gì đâu.Vì đâu ai quan tâm mình
Thứ nhất hậu duệ. Thứ nhì tiền tệ. Thứ 3 quan hệ. Thứ 4 chắc phải giỏi tầm quốc tế. Sông có thể cạn. Núi có thể mòn song chân lý ấy ko bao giờ thay đổi...
Chắc t cũng hiểu c vì t đã và đang như thế. Chắc t k có quá nhiều lời khuyên cho c, n nếu c đọc đc cmt này có thể ib t nc...Như những ng bạn :)
Bây giờ việc đầu tiên là bạn dừng khóc, khóc không giải quyết được vấn đề chỉ làm bạn càng thêm buồn. Thứ 2 hạch toán các khoản nợ, coi ai nợ được thì nợ tiếp ( mong rằng những người bạn của bạn sẽ hiểu và giúp đỡ bạn ). Không được thì làm thêm các công việc trả tiền luôn như gia sư, giúp việc, ship hàng... để trả và trang trải cuộc sống. Thứ 3 hãy xác định lại mục tiêu và tiếp tục rải hồ sơ nếu muốn xin việc không thì tập tành kinh doanh thử ( hoặc cả 2 sau khi có việc làm ). Thời gian này hãy làm tất cả những gì có thể chứ đừng lười biếng dù chỉ 1'. Rồi mọi chuyện sẽ ổn. Đừng nghĩ đến việc cắm máy tính hay xe máy bạn sẽ đi vào đường cụt. Và cuối cùng nhắn với bạn " cố gắng lên"!
Đôi lúc chỉ muốn có ai đó tâm sự để cho nhẹ lòng. Cần 1 ai đó làm chỗ dựa vượt qua những khó khăn này. Chúc chị sớm tìm được việc, khóc ít thôi chị ạ không bị trầm cảm đó:((( . Chị phải mạnh mẽ lên, đây là khó khăn cũng chính là cơ hội để chứng tỏ giá trị của bản thân mạnh mẽ hơn .
Học kinh tế thì có nhiều lối để đi mà nhỉ,tôi đây 26t Gap year 2 năm,làm đủ thứ việc,đi linh tinh từ Nam ra Bắc,viết 1 quyển tự truyện trong thời gian gia đình biến cố,rồi sau đó khi kết thúc cuốn sách là lúc quay về với thực tại,tìm việc mòn chân. Thực ra,chuyên ngành của bạn tìm một công việc phù hợp không khó,quan trọng là biết vạch sẵn lối đi cho mình.Như tôi,cử nhân Sư phạm Ngữ Văn,xin việc rất khó để đúng với chuyên môn,nên dựa vào thế mạnh về khả năng của mình làm nghề trái tay,đó là tư vấn.Bởi vậy,cái quan trọng bây giờ là phải gạt nước mắt và đứng lên đi.Ngồi khóc mãi chả làm được gì cả.Hãy nghĩ tới việc kiến tiền giúp đỡ bố mẹ là mục tiêu của bản thân.Tôi cũng vì bố mẹ mà mới có thể vượt qua mọi thứ. Mò lên mạng vào các trang tìm việc và tìm công việc mới xem nào.Làm việc bằng chính năng lực cũng như lao động chân chính không có gì là hổ thẹn cả.
Hồi mình mới vào công ty mình làm cũng bị bắt nạt y như bạn nhưng chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực thì mọi người sẽ có cái nhìn khác về bạn. Mình cũng vậy, bây h không còn ai đối xử với mình không tốt nữa r từ khi biết mình con của tổng giám đốc :))))
Bạn cứ xác định rằng làm ở Hà Nội là vậy rồi. Nơi đó bạn phải thật giỏi. Sống thật khéo. thật cứng rắn... thì bạn mới tồn tại đc. Còn ko đc bạn xác định về quê đi. Cứ gì Hà Nội mới sống đc chứ.
nói chung là ở trường các bạn được dạy những thứ mà ngoài đời ko cần, thế nên khi ra xã hội, trang giấy trắng vẫn là trang giấy trắng, bây h thay vì chỉ học những thứ trường dậy, nhấc mông lên , ra ngoài đời cho đời nó vả cho mấy cái cho tỉnh, sau nay đi làm còn có võ mà né, nhất là mấy bạn học trường top, hay nghĩ trường mình là trường top
Giống tôi hiện tại quá, ngày nào cũng khóc vì bế tắc, tôi cũng làm đủ thứ việc từ ngày còn là sinh viên đến khi ra trường, hăm hở nộp hàng chục bộ hồ sơ đi khắp nơi, kể cả vùng sâu vùng xa... Chẳng ai nhìn thấy những áp lực hàng ngày của tôi, bế tắc của tôi, mệt mỏi của tôi. Tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng mọi thứ vẫn đang ở vạch xuất phát, tôi vẫn chưa có gì cả...!
Cố gắng lên bạn. Time khó khăn nhất, thử thách nhất dành cho những ng tự lực xin việc sau khi ra Trường là đây, tất cả rồi sẽ ổn thôi :) Tạm thời, b có thể xin ở ghép với nhiều ng để giảm chi phí sinh hoạt, Làm hồ sơ 3-4 bộ cứng, gửi CV qua Mail, Apply trên các Web việc làm, B tạm thời xin việc làm nhẹ theo ca ( kiếm thu nhập, bon chen đc time phỏng vấn), ... Nhiều lắm b, mình cứ sống thật thà, có chữ tín, phải trả ko sớm thì muộn, những ng mà mình mượn tiền cũng sẽ cảm thông được hoàn cảnh về lâu về dài :) Hãy thật mạnh mẽ b nhé :)
Bạn à, mình cũng từng như bạn, mình bảo lưu kết quả học tập cứ ngỡ sẽ không có ngày được đi học lại! Mình từng là cô sv sống trong màu hồng, cuối năm nhất biến cố xra vs gia đình, 1 sv năm nhất xoay đủ người với số tiền trên cả trăm triệu, sau đó là sự thất hứa không kể thời gian! :). Rồi sau đó là sự bất tin của mọi người, không ai bên cạnh, đâm đầu vào dạy kèm, làm thêm, nhà hàng, sale các kiểu, mình k có ngày nào đc ngủ trên 4 tiếng cả! :). V nhưng, suốt 3 năm ròng mình đã trải qua, nếm đủ vị đắng của cuộc đời, cũng may mình đã đi học lại và ngày hôm nay mình cũng đỡ hơn 1 chút r bạn à! Mình nói ra k có ý gì, chỉ là hy vọng bạn mạnh mẽ lên, đừng khóc bạn nhé, khóc trong lòng thôi để mình mạnh mẽ hơn, không cần vì ai mà cố gắng, hãy chỉ cố gắng cho chính mình và gia đình thôi bạn, con người xung quanh vị kỷ lắm, toan tính và đầy dối trá! Hãy có niềm tin và cố gắng thật nhiều bạn nhé! Nếu buồn hãy inbox mình, chúng ta làm bạn, bạn nhé! :)
ko xin đc thì làm công nhân tạm thôi, chứ việc thì nhiều qtrong mình có cố gắng chịu ko, chứ ai đi làm cũng mệt cũng vất vả cả, t cũng từng lm nhiều việc, lm BĐS đứng phơi nắng suốt vẫn thấy vui. cố gắng củng cố tinh thần rồi lm việc mới hiệu quả