Bình luận

""Đại học là bạn được tự do, nhưng tự do không phải muốn làm gì thì làm mà hãy dành thời gian ấy cho những hành trang để bước ra cuộc sống đi làm sau đại học"" =))
Anh tin đây là động lực rất lớn cho các bé 99 phấn đấu, cảm ơn em vì bài viết. À tiện bé nào 99 cần tiền để trang trải chỗ sống liên hệ a nhé, phụ hồ lương cũng khá, kèm theo chạy grab đêm cũng đủ tiền có bạn gái rồi. Mãi yêu các em. :)
Tóm tắt: Một saler xuất phát điểm là học sinh có tình yêu mãnh liệt với mái trường NEU_ngôi trường hiện đang sở nữa tòa nhà thế kỉ ko biết có đc khánh thành trong năm nay hay ko. Quyết định vay tiền bố mẹ để học NEU, một cách vay tiền văn minh ko thế chấp, ko lãi suất.... trải qua nhiều cố gắng, bỏ qua mọi cuộc vui và hiện nay, bạn đã trở thành 1 saler thực thụ vs lương tháng từ 6-8tr -_-
ĐI RỒI SẼ ĐẾN! Đi rồi sẽ đến, đến đâu thì cũng tuỳ hoàn cảnh, tuỳ lúc, nói chung là thuận theo tự nhiên, có khi đích đến không như mình nghĩ ban đầu, nhưng cũng tốt đẹp không kém, nên cứ đi, chuyện đến đâu thì hãy tận hưởng, quan trọng là dám mơ dám dấn thân, dám hành động, dám bước đi! #diroiseden #didendauhaydendo
E cũng mới hết năm nhất, tuy k học neu như a, nhưng quả thực như e đi làm thêm cũng đc 3-4 tr 1 tháng r( e làm PG ở st) . Nhưng e thấy quả thực có thêm tiền trang trải và giải quyết một số vc thì mk cũng phải đánh đổi rất nhiều, bb thì ngoài h học đi chơi mk lại đi làm, đôi khi còn ảnh hưởng tới vc học, rồi tuy lương khá cao( 18k/h) nhưng lại khá áp lực. Bù lại thì e có thêm tiền tiêu vặt và đặc biệt là đc tiếp xúc và giao lưu với rất nhiều kiểu ng, tính cách.. mà nếu chỉ ở trg học e sẽ k bao h đc biết đến. còn có thể các b khác k đi làm thêm nhưng tham gia hoạt động phong trào cũng năng động hơn, chứ e thấy e đi làm r, tuy bản thân tự tin hơn rât nhiều cũng lại xấu tính và khó ưa hơn rất nhiều ( e tự cảm nhận thế). E thì k dám khuyên ai, nhưng theo cá nhân e, e nghĩ biết cân bằng mọi thứ là tốt nhất !
Mình là người duyệt và đăng câu chuyện này vì bạn K53 trong câu chuyện chính là mình, mình chỉ đọc và giật mình ko ngờ đằng sau những lời hỏi han và đc tư vấn giờ em ấy thành công như vậy. Mình đọc cmt mà mình thấy ngán ngẩm lắm. Các bạn cmt mấy bạn là sinh viên NEU??? Mình đã thực tế hỏi sinh viên NEU ra trường năm nhất lương tầm 5-7tr là bình thường, sang năm 2 khoảng 7-9tr. Sau 1 năm ra trường các bạn chứng minh được thực lực của các bạn nên có thể biết mình ở đâu, mình làm được những gì. Đấy là những bạn mới ra trường nhé. Còn những bạn tham gia hoạt động sớm ví dụ tình nguyện, tham gia phong trào đoàn độ, các tổ đội thuộc cụm trực thuộc, học thuật..v..v..hoặc là đi làm sớm...ra trường thu nhập còn cao hơn. Bạn có thấy những người chỉ năm 3 năm 4, mới ra trường 1,2 năm mua nhà mua ô tô chưa? Chắc chắn có đấy, sinh viên NEU hẳn hoi luôn, hay các bạn nói rằng đó là trường hợp đặc biệt? Các bạn định nói với các em ấy điều gì vậy? Là đại học ko giúp các em ấy thành công. Ko phải, các bạn phải nói rằng như này. Bản thân các em ấy phải cố gắng, chăm chỉ chứ ko phải lên đại học là chơi điện tử, cờ bạc, rượu chè đàn đúm...như vậy thì thành công ở đâu, lương lậu ở đâu ra? Nếu các bạn sinh viên NEU ra trường mà thất nghiệp, đừng xui dại các em mà hãy xem lại bản thân mình, giỏi, chăm chỉ, cố gắng mà thất nghiệp?
Mình cùng tuổi, năm 2 làm sale tự do, vừa học vừa gói hàng, lấy hàng, giao hàng, cuối tuần đi phượt, mỗi tháng hơn chục chiệu :3 Đang chuyển sang sale bds và sml với kênh này. Huhu
Cám ơn em, bài viết dành cho các em 99 mới bước chân vào cánh cửa Đại học khá hữu ích và giúp ích rất nhiều. Phải công nhận các bạn, em trẻ ngày nay rất năng động, tự tin hơn ngày xưa rất nhiều, có nhiều cái còn phải học các em. Chỉ dám khuyên các em đôi lời, làm thêm oke đồng ý, nhưng quan trọng nhất vẫn là việc học, học cho tốt, chứ mải mê kiếm tiền quá, việc học kém thì không nên chút nào, quan trọng nhất vẫn tư duy, nhận thức. Chọn bạn mà chơi, các hoạt động tại các câu lạc bộ, đi làm thêm cũng tăng thêm kỹ năng để sau này đi làm. Dù gì thì dù, cũng cố gắng vừa học vừa chơi, vừa làm, tùy vào hoàn cảnh điều kiện, sau này cũng không thấy lãng phí tuổi sinh viên đã qua.
Điều quan trọng ko phải mk trong hoàn cảnh như nào mà vấn đề là cách phản ứng của mk trong hoàn cảnh ấy. Ko ai có quyền lựa chọn nơi mk sinh ra nhg sống như thế nào thì hoàn toàn trong tầm tay bạn.