Bình luận

Chả bù mình ngày xưa định đăng kí trường quân đội xong nghe bảo cái hồ sơ 20 tr thoi e lại đi học kinh tế thôi phát triển kinh tế đất nước
thấy ông bố nói đúng đó chứ, học quân đội đỡ tốn kém, sau có việc luôn, tiện cả đôi đường ?
Có chí hướng, thực sự thích thì không ngại gì nhé!! Còn không đừng có làm khổ bố mẹ !! Nhắn nó, về nhà xin lỗi bố mẹ, suy nghĩ và nói chuyện với bố mẹ đi, 18 tuổi đầu rồi !
Chú ấy nói đúng mà. Chứ giờ vào NEU học phí thì đắt, nhà bố mẹ ở quê k có điều kiện , ra HN phải nai lưng ra đi làm thêm để kiếm tiền ăn học lại k có thời gian học tập. Rồi sớm phải bỏ học thôi. Học quân đội đỡ tốn kém, ra trường có việc luôn. Đôi khi cái ranh giới giữa ước mơ và hiện thực nó mong manh lắm.
Bố bạn Trâu là người có mắt nhìn xa trông rộng, bộ Giáo dục luôn có lỗi nhưng người đứng ra nhận lỗi luôn là bộ Quốc phòng ??
Từ khóa 99, 27 điểm là một cái gì đó rất đại trà, không khó như những năm trước, với phổ điểm vậy em đăng ký quân đội còn chưa chắc đậu, đk ktqd chưa chắc vào khoa đầu ngành. Nhưng bác ấy nói đúng, kinh tế khó khăn học quân đội là một lựa chọn đúng, bớt vất vả cho bố mẹ mà môi trường quân đội rèn luyện con người rất tốt.
Như bác thế cũng đúng rồi. Ba ma tớ giáo viên còn bắt học quân đội vừa rèn người, đỡ hư ba mẹ còn đỡ nuôi ra trường có việc làm ổn định. ĐI học ba mẹ chỉ cho thêm tiền tiêu thôi.Huống gì cô bác đây là nông dân chân lấm tay bùn lo đủ thứ cơm gạo áo tiền, học NEU thì học phí cũng cao xoay sở đâu cho đủ. Học cho bản thân cho đam mê còn phải suy nghĩ cho bố mẹ, xét theo hoàn cảnh gia đinh nữa chứ đâu phải cứ muốn là cho bằng được !!
Không biết cu trâu đi đâu chưa về. Có chút vấp ngã, đã vội bỏ bê. Nếu có đam mê, xin đừng yếu đuối. Sống trọn đời này, vì ước mơ thôi. - không cần biết con đường, ước mơ em chọn đó đúng không, có thành công không ,nhưng chỉ cần em thực hiện nó bằng tất cả cố gắng, anh tin em sẽ hạnh phúc. OP 20 năm.
Tôi thấy chú ấy nói cũng đúng, giờ học đại học cũng thế mà không học cũng thế, nếu học làng nhàng thì ra cũng chỉ làm thuê lương ba cọc ba đồng thôi, trừ những người giỏi xuất chúng may ra lương mới cao. Cứ ở nhà học nghề vài năm rồi mở cái cửa hàng nhỏ mà làm có khi lại hay, như tôi cũng chả học hành gì đâu, giờ thu nhập cũng vài trăm củ một tháng là ít, đấy chia sẻ với các bạn vậy thôi, tôi đi móc khoai đây :)))
Trong chán ngoài thèm. Học mấy trường ll vt không sung sướng nv đâu. Sinh viên chưa có lương mà chỉ có phụ cấp thôi, cầm phụ cấp được mấy hôm là hết ấy mà, đóng đủ các loại tiền:)))
Thằng e tớ k học đại học.. nó nghỉ học năm lớp 10.. nó kém tớ 1 tuổi và giờ tớ đag ngồi trấn tiền nó để mua cái máy ảnh trong khi nó đag là quản lí _ thợ chính của 1 gara ôtô Đại học k phải là tất cả