Bình luận

xin lỗi .kiểu này e cx thấy chai mặt vs cả có lỗi vs các ac,nhất là chủ thớt này?cho e lên top vs... :3 1 b nữ lớp e cuồng neu cfs lâu lắm r . ước mơ vào neu có hay ko e ko biết nhưng cx muốn thể hiện 1 lần chơi .khổ nỗi ko có khiếu hài hước...mong ac thông cảm và tạo điều kiện?
Kinh nghiệm của mình là khi các bạn học đại học thì thời gian rảnh nên đi làm phụ hồ để vừa có tiền vừa có kinh nghiệm. Đến lúc ra trường có được 3 năm kinh nghiệm có thể lên thợ chính hoặc có điều kiện thì làm thầu xây dựng
Vậy là thớt đang trách duyên số đúng không, nếu ngoài kia vất vả quá về nhà có em chờ. Em có công việc tháng 20 triệu, môi trường công bằng, cạnh tranh bằng thực lực, công nhân viên bình đẳng, nghỉ t7,cn. Nếu anh quan tâm thì rep info . . . . . . . . . . . . Rồi anh em mình đi tìm
Em trượt Đại Học nvong 1 rồi =)) huhu bố mẹ em thì thấy con ngta điểm cao xog kêu em ngu nọ kia :(( buồn lắm nhưng chả b như nào vì cố hết sức r nhưng cũng ko đủ điểm đỗ :( haizzz may em đky 8nvong ??
Cũng may ngày xưa mình thy đại học song ko ngủ quên trên chiến thắng nên bây giờ mới có được 1 vị trí tương đối cao trong công việc ........mình ngủ lúc thy rồi nên thy song tỉnh lắm, giờ thỳ đang làm thợ ốp trần thạch cao cũng gọi là có vị trí khá cao 3 4m có nhà cao thỳ hẳn 5m so với mọi người. Thôi muộn rồi mình ngủ đây sáng mai còn tỉnh táo làm việc, vị trí cao hơn ng khác nên áp lực lắm :))
Người ta vẫn nghĩ cứ học trường top là ra trường sẽ có người săn kẻ đón :)))) Nhưng nhà tuyển dụng chả ai quan tâm mình học trường nào, ngành hot như thế nào, quan trọng vẫn là thực lực của bản thân mình
Tưởng tn, ra trường vẫn sớm, chỉ là chưa kịp nhận ra cs nó phũ thế nào thôi. Giờ thua kém bạn bè, ừ thì nhục một tí thật. Nhưng ăn nhau ở việc 10 năm nữa ta có gì, nhé. Thế nên đừng có nuối tiếc làm cđg cả, ko thì mở mắt ra là 30t ngay đấy :)))
Cám ơn bài viết! ...Cấp 2, cấp 3 hay đại học... mỗi môi trường là một "trận đánh" chứ không phải đại học là chiến thắng đâu nhé. =)
Vẫn đang thất vọng vì kh đỗ vào Ngoại Thương, vẫn đang rất bùn vì điểm số quá thấp trong khi bb xung quanh ai cũng điểm cao, vẫn đang rất xấu hổ với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô.... Nhưng giờ một phần nào đó nhận ra. Trường ĐH tốt kh nói lên được tất cả, tất cả được nói lên bằng sự nổ lực của bản thân. Hi vọng thời sinh viên sắp tới sẽ sống trọn vẹn, sẽ kh phải nói GIÁ NHƯ về sau này
Dẫu biết ngôi trường NEU là một ngôi trường danh giá với biét bao người tài giỏi, thành đạt. Nhưng cũng đừng vì thế mà tự hào, ỷ lại. Có rất nhiều người xuất thân từ những nơi không được đánh giá cao nhưng vẫn vươn mình tới thanh công đấy. Tuy vậy nhưng đời còn dài anh à, thay vì suy nghĩ tiêu cực, so sánh với bạn bè, đứa có nhà, đứa có xe thì tại sao không nghĩ rằng: Mình đang có một lợi thế hơn tất cả bọn nó là mình không có gì để mất :)) ( không khéo thân mình cho cũng chẳng ma nào lấy). Viết cái note lại 5-10 năm sau, quay lại so sánh với chính bản thân mình xem.
Nhiều em trai em gái bây h thi đại học điểm cao quá mà không biết rằng anh chủ cfs này 24,75 chưa tính điểm khu vực là một thành tích đáng nể như thế nào so vs thời đó, anh ấy thừa sự thông minh nhưng lại không tận dụng được cái thông minh ấy để gặt hái được thành công. Suy cho cùng tất cả những thứ quyết định tương lai khi ra trường vẫn là nhận thức đúng đắn chứ không phải vài ba cái điểm số vặt vãnh. Các em không thi đỗ thì cũng đừng hoang mang hay lo sợ. Đời còn dài và đại học cũng chỉ là bước đệm đầu tiên trước khi bước vào cs của một người trưởng thành :)
Đời còn dài. Anh cũng mới 2 mấy thôi, cố lên. K thể là cây cổ thụ thì cũng hãy xin là cây cỏ dẻo mềm gió thổi k bay anh gì nhá. 5ting.
Tôi thiết nghĩ giá mà trường nào như trường tôi chẳng hạn cũng có đc cái trang cfs mà ở đó có những câu chuyện về trải nghiệm, bài học của các anh chị khóa trên sau khi đi làm kể lại cho đàn em khóa sau học tập, rút kinh nghiệm thì hay biết mấy. Cfs giờ toàn yêu vs đương!
Cần phải có chí bạn à. Mình lúc mới ra trường cũng chật vật đủ mọi nơi trong tầm 1 năm. Khi thì làm sale, khi thì trông kho phế liệu, rồi nhận làm kỹ sư học việc ngoài công trường vs mức lương 1tr. Sau đấy mình nhận học việc ở 1 cty vs mức lương 2 tr. Bám trụ ở đấy đến khi chính thức đc 4tr, ngày m vẫn làm việc hơn 10 tiếng . Có kinh nghiệm rồi thì mình chọn cv xứng đáng sức lao động hơn như cv hiện tại khoảng 10tr. Đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng rèn dũa bản thân bằng các kỹ năng cần thiết.
K53. 24.75 một con số mơ ước của bao sỉ tử thời đó. Đấy minh chứng đấy? Điểm số chưa nói lên được tương lai đâu. Bài viết của bạn khá hay, chân thành. Tôi chúc bạn nhanh chóng ổn định cv. Củng qua đây gửi đến các 'thần Đồng 99' năm nay các em đổ điểm cực kỳ cao, đó là điều đáng mừng cho các em. Nhưng đừng vội mừng mà ngủ quên trên chiến thắng như bạn trên. Đh là môi trường để các em thề hiện được ý chí bản lính có tránh xa được cám dổ mà tu chí học hành k? Là nơi các em tích góp kinh nghiệm kỹ năng cho bản thân. Là nơi các em tìm kiếm cơ hội cho tương lai. Đh chỉ dạy 20% kiến thức thôi. 80% còn lại là tự các em tìm hiểu lấy.. chúc các em thành công.!
Ngày đậu đại học, bố mẹ mừng rơi cả nước mắt, khi đó, cả đại gia đình có mỗi mình là đứa thứ 2 đậu đại học. Bác trai mình bảo con gái cho học chi nhiều, sau nó theo chồng chứ có ở với mình đâu. Bố bảo, nuôi 1 đứa chứ 10 đứa bố cũng nuôi được, học để không vất vả sau này, học để bố mẹ được hãnh diện, học để có tấm chồng ưng ý. Vào đại học, bố mẹ lo cho từ chỗ trọ, từng cái nồi, 4 năm học đại học, mỗi lần chuyển phòng trọ là bố mẹ lại ra chuyển hộ, rồi chuyển nhiều quá, chả dám báo bố mẹ, cứ lẳng lặng mà đi thôi. Năm 2 đại học, bắt đầu đi thực tập tại cty của thầy, nói thực tập các anh chị cũng dậy cho nhiều thứ, từ cv tương lai đến những điều trong cs. Chẳng ai hiểu nỗi khổ của đứa sv năm 2 đi tt, lúc đó được tiếp xúc với những thứ mà phải năm 4 mới được học, là những ngày mùa hè nắng cháy cả mặt, chạy bao tuyến đường Hà Nội để đưa hồ sơ, tl. Bạn bè bảo mình năng động, nhưng chẳng ai hiểu được mình đã vất vả ntn. 4 năm đaij học, là những ngày sáng đi học, chiều đi thực tập, tối đi dậy thêm, là những mùa hè tiếp sức mùa thi, là những hôm phượt cả mấy trăm cây số cùng ae hội tình nguyện, là những đêm lượn lờ tới sáng, là những hôm đi phát quà thiện nguyện đến tận ngày hôm sau, là những hôm ôn bài đến sáng, là những ngày thi gắt gao đến mức nghẹt thở, là những hôm bạn bè bên nhau chén tạc chén thù, say rồi ôm nhau cười, là khóc. Những chưa bao giờ t quên được nhiệm vụ chính là học. Bố mẹ khổ lắm rồi chúng mày ạ, nhà có đk thì đỡ hơn, chứ sv chủ yếu là ngoại tỉnh, lên trên này học, bố mẹ lai lưng buộc bụng cố lo. Chơi gì thì chơi, học gì thì học, bố mẹ chả biết học như thế nào đâu, đến lúc tốt nghiệp, mang cái bằng về, mới biết là nuôi con thành công giai đoạn đầu. Đại học á, thư thả á, hưởng thụ á... quên đi nhé, đứa nào bảo đi học sướng, đi đâu thì đi, không ai quản... chúng nó lừa đấy, người muốn tốt cho mình không giới thiệu về đại học thế đâu. Trừ khi bố mẹ mày giàu, nhà mày có thế lực, có chỗ đứng, ra xếp mày vào chỗ này chỗ kia, còn không à, nai lưng mà học , mà tích luỹ kinh nghiệm, mà va chạm với đời. Đứa nào bảo chỉ cần làm được việc, bằng cấp không quan trọng, t buồn cười lắm. Nó đã mất công bỏ tiền ra trả công cho m, thi dĩ nhiên chúng nó chọn khá, chọn giỏi. Ý thức học hành trên giảng đường nó quyết định nhiều lắm cm ạ. T được bằng ưu, t đi pv 6 nơi thì đến 5 nơi nhận :D Ps. T dân UTC