Bình luận

Theo mình thì thớt nên nghĩ lại, vì người yêu thớt a ấy yêu bạn rất nhiều. Công nhân thì có sao, a ấy vẫn cố gắng lo cho bạn mà. Làm gì cũng có quá trình, giờ a ấy làm công nhân tay nghề giỏi sau này lên quản đốc rồi giám đốc thì sao? Ko ai nói trước đc tương lai. Nhưng nếu thực sự yêu thì nên dành sự tin tưởng và ủng hộ a ấy :3
Mình còn đang học cả cao học. Việc làm nhà nước nhưng ny mình cũng là công nhân. Có sao đâu. Trong tư tưởng mình ko bao giờ coi thường và ép a đi học vì số tiền a làm ra để lo cs của 2 đứa gấp cả 5-6 lần lương nhà nước. Quan trọng là thông cảm và hiểu nhau thôi nha bạn =)))
Tao thấy vấn đề mấu chốt là chủ thớt yêu ông ấy khi chưa toàn tâm toàn ý. Yêu rồi thì đừng ngại. Kệ hết cái vấn đề xung quanh đi. Bạn bè nó có lo hết dc cho mày đâu. Cái lúc mày ốm chắc gì thằng đh nó đã ở bên chăm sóc cho mày. Lúc tức giận chắc gì nó đã nhường mày. Thầy giáo tao là giảng viên , lấy vợ bán hàng nước. Hết giờ dạy thầy ra phụ hàng cho vợ. Sống đến già với nhau. Vậy chẳng phải tốt sao
E kb bài này cmt thế nào để đk lên top. Nhưng nhân lúc anh nam đag soạn văn các bác cho e thử mùi top nó phê như thế nào đi ạ ???
Lấy chồng đại học xong về nó cho ăn vả với cặp bồ hả e?may sao a ấy k lấy phải đứa tính toán như e?
Ty và hôn nhân rất khác nhau. Lấy về sẽ sinh ra lắm chyện. Nếu k đủ yêu thương thì dẹp thôi, k vc j phải lấn cấn, tốt cho cả 2
chả có cái gì là xứng hay không xứng, chỉ là hợp hay không thôi 1 điếu thuốc chục triệu cũng không thể thiếu cái bật lửa 5k, 1 mâm cỗ bạc tỷ cũng không thoát khỏi gói muối vài k tiền em chỉ biết nói thế thôi chúc chị hạnh phúc
Tặng bạn ...Nếu một ngày bọn mình chẳng cưới nhau Anh vẫn thế thôi. Lấy một cô vợ khác Gom những mảnh tình yêu vỡ nát Anh cất vào lòng, ở một nơi xa xăm. Cô vợ của anh chẳng biết chuyện bọn mình Sẽ sinh những đứa con không gọi em là mẹ Anh vẫn cười vui, anh nghĩ anh nên thế Người vợ nào cũng đáng được yêu thương. Em cũng sẽ thế thôi, khi mỗi đứa một đường Chọn cho mình một người đàn ông khác Pháo nổ rợp đường, ồn ào tiếng nhạc Đám cưới rộn ràng, em xúng xính váy hoa. Em có những đứa con, anh chẳng phải là cha Ngày vẫn nấu ăn, những món chồng em thích Em vẫn đi chơi, xem phim, du lịch... Cuộc sống vẫn êm đềm, như chưa biết đến anh. Nhưng giữa bộn bề tất tả chậm nhanh Có còn đau thương cho tình yêu đã lỡ Mơ ước giản đơn, đã trở thành dang dở Ta sống nửa hồn, nửa đã chết từ lâu. Một nửa hồn đã mất lúc xa nhau Ta đem chôn cùng những niềm hy vọng Còn thân xác, vì đời, nên vẫn sống Vẫn nói cười, vẫn cố tỏ yêu thương...
Ngưu tầm ngưu mã tầm mã chị ạ, không phải em cực đoan đâu nhưng sự thật nó vốn khác tiểu thuyết ngôn tình, khi chị còn hàng tá câu hỏi chưa làm cách nào giải đáp nổi thì hôn nhân đến chỉ đem lại đau khổ thôi :)) Đàn ông có thể lấy vợ địa vị thấp hơn mình nhưng ngược lại thì không bao giờ được, tóm lại, vote chia tay !
Ổng nói đúng đấy chứ. Hiện giờ có học gì đi nữa ra cũng chưa chắc có việc ổn định. Hiện tại ổng có thể chỉ là thằng công nhân quèn, nhưng ai biết sau này ổng có thể tiến xa hơn sao? Riêng bạn, mình khuyên thẳng, sợ thì nghỉ đi!
Trình độ là yếu tố rất quan trọng trong hôn nhân và cs gia đình. Chênh lệch về trình độ sẽ dẫn đến sự chênh lệch trong nhận thức và hành động từ đó nảy sinh mâu thuẫn trong mọi việc từ lớn đến bé. Với lại con gái ấy chỉ nên lấy ng trình độ tương đương hoặc hơn mình có thế mới sẵn sàng tôn trọng và nhẫn nhịn ngta để chung sống lâu dài đc
ny thớt đã dốt lại còn bảo thủ (xin lỗi nếu như hơi nặng lời), việc bảo ny đi học là cần thiết, t nghĩ thớt đã đúng khi khuyên như thế để sau này mới có thể phát triển bền vững được. Ai có thể làm công nhân mãi cả đời được, bây giờ cậy sức khỏe thì nói vậy, mai này tầm 40t mà đi làm công nhân xong bị thằng vừa tốt nghiệp ĐH nó làm quản lý nó sai bảo xem có thấy thốn k? Nói chung là dù gì việc cùng một trình độ để tiến tới hôn nhân là cần thiết, k cùng trình độ dễ bất đồng quan điểm, tư tưởng lắm. Tuy nhiên vẫn không phủ nhận có một số cặp k cùng trình độ mà vẫn có thể hạnh phúc.
Sống mà cứ để ý đến lời thiên hạ, thì bạn đã chẳng là bạn rồi. Đừng để ý quá đến bằng cấp. Vì có thể học ra cũng chẳng xin được việc. Chỉ cần là người có chí hướng là tốt rồi bạn ạ. Mong bạn nghĩ kỹ.
Ny em có hoàn cảnh y hệt anh và bây giờ anh đi học nghề xong vẫn thất nghiệp thôi em ạ..em sinh viên còn chưa chắc ra trường làm đúng nghề thì đừng nghĩ ny em bỏ việc đi học nghề là đúng...thôi anh đi xách vữa tiếp đây..tối.nay tăng ca :))))
Anh ấy chia tay là tốt cho anh ấy. Kh phải làm công nhân là xấu. Có ng làm công nhân tăng ca lương cũng hơn 10triệu. Với lại đó cũng kh phải là một cái nghề vi phạm Pháp luật thì cớ chi phải bảo a nghe theo ý c là đi học. E chúc Anh tìm được một tốt hơn c ng mà xứng đáng được anh yêu thuơng đùm bọc đến hếtt cuộc đời :)
Mình đang trải qua và đã rất hối hận về quyết định lấy ng chỉ học đến lớp 9 trong khj m tốt nghiệp đại học. Bố mẹ, Anh em họ hàng và bạn bè ngăn cản mình vẫn cố chấp. Cuối cùng nhận ra rằng lấy ng k cùng chí hướng là k có hp
Em đừng nghĩ vậy, con trai dù vui khi người yêu tài giỏi hơn mình nhưng cũng lo lắng, suy nghĩ nhiều lắm đấy. Chẳng qua là trước mặt em họ không thể hiện ra thôi. Là thằng đàn ông chả ai dễ chịu khi thấy người yêu kiếm được nhiều tiền hơn mình cả, tất nhiên là vui nhưng lòng tự trọng của con trai lớn lắm. Nếu đã gặp được ngưòi con trai tốt như vậy nên trân trọng em ạ. Chỉ là họ muốn tự sức mình thôi. Em chỉ cần động viên và ở bên cạnh họ, đừng tạo quá nhiều áp lực.
Thằng đó bảo thủ, k cầu tiến. Suy nghĩ bó hẹp trong cái kiểu "anh thấy làm thế này cũng ổn" :))) học cái nghề đàng hoàng thì lười, trình độ khác nhau kiểu gì chẳng đồng sàng dị mộng. Lúc đó xích mích thì chịu dc k?
Khi lấy nhau, Chỉ sợ vợ giỏi hơn lại tự ái, rồi bạn bè nói ra nói vào lại thành sinh hư. Con trai không cần giàu, chỉ cần có ý chí cầu tiến.
Đúng là dân học NEU cái j cũng cần phải tính toán và đem ra kinh doanh kể cả người, b nên nhớ rằng thằng đàn ông quan trọng là họ trưởng thành biết nghĩ thì dù đi lm công nhân họ cũng biết lo cho gđ còn học hành đàng hoàng mà k biết nghĩ chơi bời thì cũng vứt cái bằng vào số thôi
Trong đa số trường hợp thì chênh lệch trình độ sẽ dễ dẫn đến những bất đồng trong quan điểm, nhận thức và cách sống hơn. Yêu thì có thể mù quáng không thấy nhưng hôn nhân rồi thì cái bất đồng ấy có thể càng ngày càng lộ rõ ra. Chỉ là cả hai có cùng cách nhìn để xử lý hay ko mà thôi.
Chị ơi sao chị ngu thế? Cái này thì rõ ràng là chị sai rồi ? Nghe cái cău a ì nói có thể làm mọi việc miễn k để chị khổ là e biết,a ấy yêu chị rất nhiều r, sau này chị rồi cũng gặp đc người xứng vs gia cảnh nhà chị nhưng để tìm đc người yêu chị có thể làm mọi việc miễn sao chị đc vui thì có lẽ như mò kim đáy bể, k hiểu sao ng tốt nv mà... Em mà là con gái thì chắc chắn e sẽ yêu a ấy :))?
Nhìn xuống nhiều người thua thiệt mình, nhưng nhìn lên mình chẳng bằng ai đâu thớt. Sau này sẽ rất khó tìm được người như nyc của thớt, còn người đó sẽ rất dễ tìm được người cần, biết vì sao không? Vì ty của anh ấy không lẫn tạp chất (đại loại như ....... học thức, gia đình, mà gián tiếp là giai cấp trong xã hội này). Suy cho cùng, thớt cũng không vì cả 2 mà coi anh ấy nỗ lực ntn, thớt vì chính bản thân mình. Dù sao cũng mong thớt sớm tìm đc hp ;)
Vấn đề không phải sự chênh lệch trình độ hiện tại của cả 2 người, mà vấn đề là sự chênh lệch về suy nghĩ của 2 người. Một người luôn muốn phấn đấu, tiến lên, người còn lại thì chỉ muốn cả 2 an phận. Vốn dĩ đã không cùng một chí hướng rồi thì nên chia tay.
Đừng nói nta ích kỉ chứ. Cả đời con gái mà. Đàn ông phải có trí tiến thủ. Không thể lúc nào cũng làm tạm được. Rồi sau này về già chỉ ngồi chờ con cháu chu cấp hay sao?
Nếu k cần nhau thì chia tay. Có thể bạn gặp 1 ng đàn ông nghèo, nhưng họ lại trao trọn trái tim, hoặc gặp 1 ng đàn ông có địa vị có tiền nhưng chỉ trao cho bạn 1 nửa. Thật khó để kết luận lấy ai hp hơn. Tình cảm và vật chất luôn luôn phải đi cùng nhau. Thật may mắn cho những ai tìm đc 1 ng có cả 2 thứ đó. Hãy để t.g trả lời câu hỏi, hãy để bản thân cảm nhận mình cần điều gì hơn. Nghèo hnay ngày mai có thể giàu, nhưng đánh mất ng yêu thương mình nv k chắc sẽ tìm đc ng thứ hai.
Có thể nghèo, nhưng đã ko có ý chí lại còn bảo thủ thì vứt. Tiếp, cần phân biệt giữa bằng cấp và trình độ. Bằng cấp chỉ là tờ giấy, còn trình độ là thứ cao hơn. Có thể ko có bằng cấp nhưng tự học, chủ động học và muốn học thì luôn có thể vươn lên. 3. Phần lớn mọi cuộc chia tay đều chỉ vì 1 lý do duy nhất: người con gái ko cảm thấy an toàn. Ok. -_-
"Cãi nhau cũng phải cùng trình độ" Bố mình đã nói nv, cuộc sống gđ nhiều cái khó nói, con người thay tính đổi nết là Pt, mình thấy Any của pạn nói theo hướng hơi tự ái khi pạn khuyên, sau này cãi vã khó tránh khỏi a ấy lôi chuyện Cv của cả 2 vào, chúc pạn may mắn :)
Kiếm được người xứng với chị về trình độ hay tài chính thì ko thiếu, nhưng người đủ yêu và thương chị thì có mấy người hả chị??!!
Chị ích kỉ rồi, quá ích kỉ ấy ạ. Đọc đoạn đầu e tưởng c sợ a ấy mặc cảm, lo cho anh ấy, hóa ra ng mặc cảm là c. Yêu nhau là hạnh phúc khi thấy ng mình yêu hạnh phúc, anh ấy đã nói thích công việc của mình thì việc gì c lại nài ép ảnh đổi. Là chính c thấy anh ấy ko xứng với c, nếu ko c đã bỏ ngoài tai những lời gió thoảng mây bay kia rồi. Yêu thì đừng sợ. C bây h mới là ko xứng vs a ấy đấy, suy nghĩ lại đi.
Em gái ạ. Anh cảm thấy cái bằng ĐH và trình độ được em và gia đình rất coi trọng. Sĩ diện và tham vọng của em nó lớn lắm, em hãy cứ nghe theo lời bạn bè em đi và cái suy nghĩ của em anh chẳng thể nào chấp nhận được. Em nghĩ cái bằng đại học nó to và quan trọng đến thế cơ à? Xã hội này đầy người tuy ko có bằng cấp nhưng trình độ và hiểu biết của họ hơn em quá nhiều đấy. À mà thôi kệ em...
Suy nghĩ thoáng chút. C t cũng học đại học. Đi làm ngồi văn phòng ăn mặc đẹp. Xe đưa rước. Vẫn lấy a chồng làm công nhân do ở gần khu công nghiệp. Và ac vẫn đang hạnh phúc nhé. 6 năm r
2017 rồi vẫn quan trọng bằng cấp.Haza phí 4 năm ăn học Đh ra trg làm lương 5-6tr còn chật vật trong khi ny tôi chả học hành cái gì ( hết lớp 9 thôi nhé) lương 10tr cv tự do Đấy làm gì thì lm ra tiền và yêu thg mình là đc
Bạn làm đúng rồi, đau khổ 1 time rồi sẽ quên thôi. Biết là anh ấy tốt, biết là ko quan trọng bằng cấp, nhưng ai cũng phải thừa nhận một điều là quá trình học và va vấp sẽ đưa con người ta có những nhận thức khác so với những người chưa trải qua quá trình ấy, mình ko coi thường nhưng quả thực khoảng cách về học thức thì sẽ khó mang lại hạnh phúc trong hôn nhân được. Cố gắng lên bạn nhé.
Trước tiên bạn hãy nghĩ lại bản thân bạn đi. Cuộc đời nó dài lắm bạn ạ. Đừng tính trước tương lai... Đầy người k học đại học họ vẫn giàu có, vẫn nuôi vợ nuôi con đàng hoàng đầy đủ. Bạn quá ích kỷ. Tình yêu bạn dành cho anh đấy chưa đủ lớn bạn ạ. Tôi và chồng tôi hiện tại trình độ khác nhau. Anh cũng làm công nhân bt. Tôi cũng ăn mặc đẹp ngồi văn phòng sang chảnh. Tôi yêu chồng vì a ý k cần học đại học nhưng cách thể hiện của anh ấy với vợ gd bạn bè mọi người xung quanh còn hơn ngàn lần vạn lần người có học thức cao. Đừng bi quan về c.s. cuộc đời con người thay đổi nhanh lắm. Thân ái
Eo ôi bây giờ mới đi làm đc 1 chỗ hơi hơi ổn định đã quay sang so sánh mình có bằng đh chả lẽ lại lấy thằng công nhân :3. Sau này giả sử lương cao hơn chồng một chút thì đêm lên hẳn bàn thờ nằm chứ k thèm nằm cạnh chồng :v Ny bạn k phải k có chí, mà có thể năng lực và điều kiện chỉ đến thế thôi, nữa là ngta đã k đi học rất lâu r, bây giờ bảo đi học thì rất ngại. Mình vừa ra trường xong đã đi làm vừa học 1 bằng nữa mà còn cảm thấy sống dở chết dở nữa là ng đã dừng học từ rất lâu. Có nhiều cách để khẳng định mình, nếu có thể trở thành 1 công nhân lành nghề thì tiền đồ cũng sáng sủa hơn ối thằng cử nhân đang thất nghiệp há mồm. Bạn chả thức thời tí đ nào cả, đã thế còn thực dụng ham hư vinh :v.
hiểu ý nghĩ của chủ thớt và cũng hiểu cảm giác của anh chàng kia... vote cho 2 bạn chia tay sớm bớt đau khổ =))) có những tư tưởng không giống nhau mà không thể thống nhất thì buông tay ra tốt hơn cho cả 2... chẳng ai sai chẳng ai đúng khi mà "nước" và "dầu" chẳng thể hòa chung một dòng....
Đọc cmt 1 hồi thì chung quy là nó phải giàu các mày ạ:3. Để có người ko phải thấy xấu hổ. Chứ giờ ông này học hết cấp 2, nhà bạc tỉ, bố làm to. Công việc chủ yếu là "chân tay" ăn chơi bay nhảy qua ngày, hoặc mua được cái "ghế" nào đó thì chẳng biết còn ai nói là nó "chênh lệch về trình độ không nữa". Phải giàu, nếu ko phải cực giàu, nhớ nhé các anh em! P/s: Vote bỏ. Chúc anh ấy hạnh phúc. <3
Lộc lừa thì gặp dưa thúi , tránh võ dưa thì gặp vỏ dừa. Mong chị sớm tìm được a ve chai của đời mình !
Đúng là trình độ địa vị bh rất quan trọng đối vs rất nhiêu vc nhưng trong 1số thứ tình cảm mới là trên hết.chứ lấy ck giàu địa vị hơn mk thì tốt thật đó nhưng có mấy thằng là yêu thương mk thật lòng đâu.có ng iu thương mk như vậy mà không biết giữ thì phí quá.....các cụ xưa đã có câu :"vk ck đồng lòng thì tát biển đông cũng cạn " đó thui.
Nếu chồng có vc làm lấy vợ thất nghiệp => 90% gia đình hạnh phúc Nếu vợ có việc làm chồng thất nghiệp => 99,9999 % gia đình không hp Theo quan điểm cá nhân =))