Bình luận

Nhà mình cũng nghèo cũng khó. Bố mẹ làm quanh năm suốt tháng nên ko thể nào gọn được. Thấy bẩn mình biết ý cứ về là lôi ra chùi, lau dọn cho sạch mới thôi. Tuy nhiên bố mẹ mình cũng sạch sẽ và hiện đại chứ ko như nhà của bạn dk kể này. Có câu đói cho sạch rách cho thơm mà chưa thấy ai làm dk trọn vẹn. Mình con trai mình còn khiếp nói gì các bạn nữ.
Có câu "nghèo cho sạch, rách cho thơm", nhà mình cũng nghèo, cũng có cái nếp sống lôi thôi luộm thuộm ở quê...nhưng mà như này bẩn dưới mức cho phép rồi. Xưa mình có ăn cơm ở nhà 1 người quen, nhà họ cũng ko có nước rửa bát lun. Mình tìm ko thấy nên hỏi xem có phải hết nước rửa bát rồi ko, mà bác gái bảo nhà ko dùng nước rửa bát vì sợ ăn uống độc hại vào người. Báo hại mình hôm đấy rửa mấy mâm bát toàn dầu mỡ đóng váng. Về sau nhiều mỡ quá rửa mãi ko sạch mình thấy bác gái đổ bột giặt ra rửa. Thế quái nào mà nước rửa bát thì kêu độc hại, còn xà phòng ăn vào người chắc bổ
Cái vụ nấu ăn, nếm đồ thì chấp nhận được vì cả gia đình ăn mà nên chẳng sao cả, ăn lẩu cũng nhúng đũa các thứ thôi. Còn vụ chó bẩn nằm trên giường, rửa bát mà ko dùng dầu rửa bát, cả nhà vệ sinh ko cọ là hơi kinh dị, chắc đi vệ sinh gián chuột cứ bay nhảy tung tăng đấy nhỉ, làm bạn lúc buồn???
Thật ra mình cũng có thể thay đổi cách sống của họ là đc mà. Chứ ctay làm gì. Như thế 2 bác í hiền lành, chân chất, ko như một số bà mẹ thành phố cứ kĩ tính quá thì lại hay soi mói. Còn nếu ko thì cứ cưới rồi ở trên này đi làm, thi thoảng về thăm 2 bác cho vui cửa vui nhà, k thì đón 2 bác lên trên ở nếu có đk. :))
mọi ng cứ nói do nghèo nên tằn tiện quen.. các thứ các thứ... riêng em lại thấy khác. nghèo ko đồng nghĩa với việc là ở bẩn. ở bẩn là do bản chất con người, tính nết của 2 bác ý. nghèo thì nghèo nhưng vẫn có thể dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, vật nuôi nếu ko chăm đc thì ko cho leo lên giường, bát đũa bẩn phải rửa.... ít nhất ko có dầu rửa bát thì cũng phải rửa bát bằng nước nóng cho sạch dầu mỡ chứ. nói chung đây là do ở bẩn chứ cái nghèo ko liên quan.
Mình có gđ rồi mình mới thấm câu môn đăng hộ đối. Thật sự k phải tương đồng về kinh tế nhưng phải tương đồng về nếp sinh hoạt. Ở quê nghèo k có nghĩa là bừa bộn bẩn thỉu, nhà nghèo ít đồ càng phải gọn gàng sạch sẽ. Thức ăn k quan trọng bằng bát đũa khô ráo sạch sẽ. Mà em gái của bạn trai bạn kém có 2t nghĩa là cũng 20t k biết góp ý cách sinh hoạt sao?
Bài này chắc chắn 100% là bịa. Vì nhà mà k có nc rửa bát thì k bao giờ làm nhà vệ sinh cần phải cọ. Đã thế thì lấy đell đâu ra cái thùng rác. E viết cho nó thật thật vào tí. A cũng ở nông thôn. Nhưng đell bao h thấy nhà nào khập khiễng như e nói. Đọc dc cmt này. E cứ việc ib đưa địa chỉ cho a. Đéo thân :)))
Bạn trai em chắc cũng quyết tâm lắm mới dẫn em về quê ra mắt đó, nhà cửa mà không tiện nghi cũng ngại mà, ở quê nếp ăn uống cũng có thể cảm giác hơi mất vệ sinh nhưng con người thì khá nồng hậu, nhiệt tình. Mình chắc một điều có về làm dâu thì em không phải đi cấy hái đâu, còn ăn uống và dọn dẹp nhà cửa em có ở cùng thì làm đỡ bố mẹ vất vả ngoài đồng, không phải ở cùng thì thôi, họ bận từ tờ mờ sáng đến tối đêm, tgian đâu mà dọn dẹp, ăn uống cũng đạm bạc qua bữa, chỉ lo kiếm tiền cho con ăn học thôi, thông cảm và thấu hiểu, không được thì chủ động chia tay.
Lần đấy mk có ăn trưa ở nhà ng quen. Ăn xg bê bát đi rửa thì ngã ngửa. Mk hỏi nc rửa bát thì k có nên bảo mk dùng tạm bột giặt. Chưa dừng lại ở đó, mk phải mang bát ra ao rửa mà cái ao tù đấy nước đâu có sạch, nghĩ lại kb họ nấu cơm bằng nc j nữa cơ. Hãi luôn
Tớ nói thật nhé. Ko phải nói xấu nhà ck đâu nhg lúc mới về làm dâu, tớ cg thấy hãi vs nhà ck tớ. Cg tương tự như nhà ck tương lai của b, nhg ko đến nỗi là cho chó lên giường vs ko có nc rửa bát, nhìn chung là bẩn thôi rồi, tớ thuộc dạng vừa lười vừa bẩn,o tính lại xuề xoà y như bố (mẹ đẻ tớ bảo thế). Mà về nhà ck, thấy cảnh như vậy thiếu nc lạy sống cả nhà ck, ko thể hiểu nổi sao lại có thể ở bẩn như vậy mà cg chịu đc. Sau 1 tg ở chung, t phải điều chỉnh nếp sống của cả nhà, tất nhiên tớ cg thế, dọn dẹp sắp xếp các thứ, ... đồ ko dùng tới thì cất vào trong hoặc vứt đi, đồ nào hay dùng thì để ngoài, đôi lúc phải nói thẳng phải to tiếng vs cả bố mẹ ck để họ thay đổi, vâng. Trời ko phụ lòng ng, bây giờ đc 4 năm rồi, sạch sẽ hơn khối đấy. Chứ ngày xưa, ngay cả hàng xóm cg phải phát khiếp vì nhà ck tớ.
mình nghĩ đây k phải vấn đề nghèo nàn hay hoàn cảnh gì cả , ngày xưa k có điều kiện mua dầu rửa bát toàn đun nước sôi lên để rửa k à , vs lại nhà có chật hẹp đến đâu cũng chịu đk nhưng nhà vệ sinh phải sạch sẽ 1 chút , thà ngồi cái kiểu tõm 1 cái xuống ao còn hơn ngồi nhà vs vừa khai vừa bốc mùi .
Vụ húp nước vs cắn khoai tao cũng làm suốt :v nhưng những cái còn lại thì. ... thôi tao đi mua chai nc rửa bát đây, bát đũa ăn chất lại cả tuần nay rồi
Bạn nghĩ bạn có thể thay đổi kiểu gì khi mà ngay đến ng yêu bạn cũng " từ sưa nhà anh k dùng nrbat có sao đâu " ng yêu ban chắc cũng kiểu thế chẳng qua lúc yêu thì còn đẹp thôu. K thay đổi nổi đâu. M nghe đoạn đầu còn thấy bt.den doạn bát đũa là kinh r
Chị k khuyên em ct ny em nhưng mà em nên hiểu 1 điều là ny em sống trong 1 gđ như vậy chắc chắn sẽ nhiễm 1 phần k biết lớn hay là nhỏ phong cách ấy. Bây h yêu thì k sao nhg em tưởng tượng nếu sau này lấy về mà anh ý đêm đi ug rượu về k thay đồ k tắm k cả rửa chân chui ngay lên giường nằm thơm em thì sao nhé :)). Mà chả may em có kêu 1 câu là nhà ông bà nội bẩn quá bố nó ạ mà anh ý trợn mắt lên "ng ta sống thế quen r" lâu dần sẽ sinh ức chế em ạ. Rồi cả sau này nhỡ may em sinh em bé r về đó ở vài tuần hay vài tháng thì sao? Chị gặp 1 nhà bẩn kiểu vậy r, bẩn đến nỗi trong tủ lạnh có cả cứt gà =]]] k hiểu tại sao nữa. Con dâu trong gđ ấy rất ức chế em nhé nhg chả nhẽ bỏ ck vì tội bẩn :)). Thôi thì chúc em may mắn :v
Cứ phải đặt vào hoàn cảnh gia đình ny bạn thì bạn ms biết dc. Khi mà người ta cố gắng dành dụm, chắt bóp từng đồng cho con cái họ ăn học thì họ chấp nhận cuộc sống thiếu thốn, khổ cực vậy đấy bạn ạ. Đừng nhìn vào cái bề ngoài vậy! Có thể họ rất muốn cũng dc như người ta nhưng họ chấp nhận hy sinh cho cái any bạn đấy. Phải biết trân trọng bạn nhé.
Nói có vẻ hơi chạnh lòng nhưng mà ... Các cụ ngày xưa nói việc "môn đăng hộ đối" k phải là vô nghĩa đâu bạn -.- Bạn chấp nhận yêu 1 anh chàng như thế, thì tốt hơn là hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để thích nghi vs cả gia đình nhà ngta.
Chia tay đi! Mình mắc bệnh sạch sẽ nhẹ 1 tí, 1 ngày rửa tay kb bn lần mà gặp quả nhà ny như thế r nghĩ đến ny cũng sống nt mấy chục năm chắc chớtttt
Trên mạng nhiều truyện về việc các nàng dâu cải tại nhà chồng ở bẩn lắm, chị lên đấy tham khảo nhé, em thấy các chị kia cao tay phết, à mà truyện trên eva với web trẻ thơ nên em nghĩ nó cũng thật tầm 70-80%, và có 1 đặc điểm chung giữa các nàng dâu cải tạo nhà chồng thành công ấy là kiên trì chị ạ, ác còn hoàn lương được nữa là ở bẩn
Thực ra nghèo khó sinh ra con người là như vậy,nông dân họ nghèo nên mọi thứ cứ qua loa đại khái chứ không được như người khác.Nhưng bạn cũng đừng chê nghèo mà bỏ bạn trai,vì sau này người bạn chung sống là người yêu của bạn chứ không phải ba mẹ anh ấy,ba mẹ anh ấy sinh ra trong nghèo khó nên cuộc sống khó khăn đã ngấm vào máu họ rồi.Đừng vì điều đó mà trách họ,mỗi người 1 hoàn cảnh,mỗi người 1 cuộc sống,quan trọng là người yêu bạn có đủ tốt để bạn giao cuộc đời của bạn cho anh ấy không thôi.Nếu bạn thực sự yêu anh ấy thì việc nhà anh ấy nghèo đó không phải vấn đề lớn,thay vì than vãn,sao không động viên bạn trai bạn cố gắng làm việc,kiếm tiền để phụ ba mẹ anh ấy là được mà ! :D
Ah, mình gặp trường hợp tương tự dư lày rồi nhé. Lúc đầu cũng lăng xăng đòi rửa bát đấy, cơ mà khi phát hiện là phải rửa bát trong tình trạng ko dùng nước rửa bát thì mình tự động rút lui trong im lặng, đành mang tiếng lười + tiểu thư mà nhìn mẹ rai rửa bát cho :))).
Ý kiến cá nhân tớ: Đi chơi nhà ng khác thì cái t để ý đầu tiên là nhà vs. Mấy cái bên trên bạn kể (nết ăn uống, rửa bát...) thì t có thể chịu được, nhưng nếu một cái nhà vs không đàng hoàng thì t sợ thật đấy. Thầy giáo t bảo nhà vs phản ánh chất lượng cuộc sống, và t đồng ý với quan điểm này.
Công nhận là ở bẩn thiệt sự em ạ. May mà vừa ăn cơm xong chứ không nôn cmn ra đây rồi. Khổ thân em, nhưng biết phải làm sao giờ em, đành phải chấp nhận sống chung với lũ thôi, gia đình anh ấy ở bẩn nhưng anh ấy không bẩn là được rồi, em lấy anh ấy chứ có lấy bố mẹ anh ấy đâu mà lo. :v :v. Thôi thì em cứ nghĩ là ở bẩn sống lâu cho cuộc đời nó tươi sáng, thế nha, thương em.
Nói thật dù có xuề xòa tới mấy thì gia đình người yêu em cũng bẩn thật, nhưng mà từ bé tới lớn, có lẽ đã quen với nếp sống như vậy nên bảo thay đổi thì khó vô cùng, em đành chấp nhận thôi, bù lại anh thấy hai bác rất thân thiện, dễ tính, cưới nhau rồi ra ở riêng trên phố, một năm có vài lần về thì cố gắng xông vào mà dọn dẹp cho ưng con mắt, được tới đâu hay tới đó, binh đến thì tướng ngăn, chuyện nhỏ mà.
bạn cứ hình dung lúc hôn người yêu bạn nó nhả cho cục đàm thì chưa biết cục đó đã hoàn toàn của người yêu bạn, có khi 1 phần ở món canh xương của bác gái. hihi, tởm vãi. mình k kỹ tính nhưng ăn uống mất vệ sinh là mình siêu ớn !
Em bỏ tiền ra mua cho gia đình anh ấy cái nhà mới trên phố, rồi sắm sửa đầy đủ xà phòng, nước rửa bát,....có kèm hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Anh đảm bảo em nói gì gia đình anh ấy cũng tiếp thu ngay lập tức, có cô con dâu tận tình như em thì bảo thủ đến mấy cũng phải thay đổi thôi :3
Nhà any chị chỉ giả bộ ở bẩn để xem phản ứng của chị thế nào thôi?. Chứ thực ra nhà bác ấy sạch sẽ và ngăn lắp lắm...( e đoán thế???)!!!
Thực ra gđ đã nói là khá nghèo thì họ đầu tắt mặt tối làm gì co thời gian dọn dẹp nhà cửa. Ăn canh khoai thì bạn cứ nghĩ đó là mẹ ruột bạn húp hay cắn thả lại vào nồi cũng chẳng sao ( nấu cỗ thì mẹ khắc biết làm sao cho khéo hơn chứ cơm canh gđ thì xuề xoà cũng ksao) Nước rửa bát dùng nhieu k tốt thì sau cứ rửa xong tránh nước nóng là sạch nhất. Nói chung qtrong la bạn yêu a chàng kia đến đâu thì bạn sẽ biết cách sống sao cho phù hợp. Chúc b may mắn và hp!
Sao có người lại vịn vào vì gd nghèo. Nói thiệt mấy cái bạn này nó là cái nhu cầu thiết yếu đó. Cái đó làm đảm bảo vệ sinh sức khỏe nữa. Nghĩ vì nghèo mà bỏ qua mấy cái đó mang bệnh chữa còn mệt hơn. Việc nấu canh thì chắc do gd nên thấy nếu thân quen thì bt mà ng lạ thì ý kiến k nói vì kĩ vấn đề đó. ăn từ sáng chưa rửa k nói vì bận. Nhưng ăn đã dơ r. Ngâm trong thau nước 1 ngày. Mẹ ơi. Bn thứ chưa kể nhà ở quê đi vô đi ra đất cát này nọ. Mà nhúng lên cái mag ra cho khách thì chưa kể vệ sinh mà còn k tôn trọng khách. Còn nhà vs là cái quan trọng đó. K cần mấy cái bồn như thành phố nhưng ít nhất cũng để đi thoải mái. Đi mà cứ nhấp nhõm k biết có con gì rớt xuống hay có gì chui ngược lên k. Chắc t xĩu huhu. Còn vụ con chó thương thì cho lên giường bt vì mình cũng ôm ấp suốt ngày nhưng làm ơn tắm rửa giùm. 1 là tội nó. Ghẻ lỡ k có điều kiện chữa thì càng tội nó. Thêm là nó dơ quá sán chó ve gì gì trên ng mang lên giường. Tối nằm hít lại. Xĩu mà nói vậy nếu ai chịu được và sống quen thì sống thôi. Vì gd họ vẫn khỏe mạnh đến h nè. Còn mình k thua. Tạm biệt. Khóc k ra nước mât