Bình luận

Thắc mắc cái. Miếng sườn mà để ông ng yêu lấy xương ra thì bà đó bả ăn kiểu gì??? Còn nước nôi gì của sườn đâu nữa, với cả dính nhìn miếng thịt cũng hết muốn ăn. Hay tại mình ăn kiểu chó quen rồi nên phải ăn cả thịt gặm cả xương nhỉ????
Chs k biết cắt dứa thì đi mua dứa làm gì =)))))))) Miếng xương sườn to tổ bố ra chứ có phải xương cá đâu mà phải thế, đến gặm xương sườn cũng k làm đc thì làm ăn đc cái gì nữa =)) cho là ra mắt nhà ng yêu căng thẳng nên vụ giao tiếp bị khớp đi, nhưng thể loại nũng nịu ng yêu quá đáng thế thì chả ma nào chấp nhận đc cả =)) điên mnr =)))))
Gái quê gì mà tiểu thư như gái phố thế nhỉ. Cắt miếng dứa cũng ko biết . Xương sườn cũng bắt ny nhằn thì đỡ lsao dc đây. Sau này lấy về bầy sẵn 1 chỗ trên bàn thờ cho nó ngồi vậy
Xương còn không gặm được thì chị ấy có thể làm gì được nhỉ, nếu không làm thì đến muộn, đây đến sớm cái rau còn không nhặt được. mà chẳng hiểu sao mua dứa đến nhà ny, sao không mua cái gì dễ ăn như nho, táo, dưa hấu, bánh kẹo ấy. :)) tính ít nói thì cũng không nên như thế, chí ít cũng nên hỏi chuyện hai bác này nọ. mà miếng dứa không biết cắt nữa thì chắc chị này là thánh rồi :))) cớ sao những người damdang như mình thì lại không có người yêu nhỉ :))
ở quê bjo khác chi ở phố đâu bạn? con trai hay gái cũng được bố mẹ chiều chuộng hết á? gia đình bạn kỳ vọng quá nhiều nên thấy thất vọng thôi à! nói chung đây là ng a trai bạn chọn yêu,nồi nào vung đấy thôi
chả liên quan gì quê hay không mà do ý thức hết. Nói thật nhà tớ chị em tớ cũng ít phải làm nhưng việc gì cũng phải biết. mà đến dứa cắt ăn ntn ko bết thì mình cũng ạ luôn. Lại còn vụ nhằn xương nữa chứ. Nghe đến đấy đã không có cảm tình rồi mặc dù tớ cũng hay nhõng nhẽo với người yêu nhưng trước mặt phụ huyenh bạn ấy thì cũng chả dám.
Cái kiểu đấy quê tao gọi là nửa mùa, chẳng biết nhà có vẹo gì không nhưng một vài con dở người cứ cường điệu hoá vị trí bản thân lên rồi mặc váy xúng xính múa vũ điệu thiên nga mặc dù chưa chắc đã là thiên nga. Mà anh bạn gái trên kia ở phố thôi, chứ ở quê xem, có khi đúng bài tủ chị ý lại váy đụp băm rau lợn cành cạch ấy chứ.
Các cụ có câu. Dạy con từ thửa còn thơ. Dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về. Mẹ tôi ngày trước lấy bố tôi. Còn ko biết nấu cơm. Cua thì bà giã lọc đến khi nước trong thì lấy nước trong đem nấu T_T. Đấy ấy vậy mà gia đình vẫn được 30 năm rồi. Thành ra ko biết gọt dứa, rồi vân vân và mây mây gì đó. Lấy đó là lý do chia tay đều là ngụy biện thôi nhé. Ko ưa dưa có ròi mà. À quên 30 năm nay. Chủ đạo nấu cơm là bố và tôi nhé. Mẹ làm phụ bếp :V
Đọc này xong lại thấy buồn cười, nhớ lại lúc mình vừa có bạn trai chị 2 còn dặn: "sang nhà ghệ đừng có đeo đeo theo nó, nó thì ngày nào chả gặp, lo nch lễ phép với ng lớn vs lại phụ mấy việc lặt vặt là được rồi" :)))) bạn nữ này cần về nhà mình để được dạy 1 khoá nhé :))
Chị gái này cũng õng ẹo quá cơ. Ăn miếng sườn cũng k dám thò tay mà cầm cũng phải nhờ ny gỡ. Bác trai bác gái cũng có vẻ muốn nch cùng mà cứ ngậm hột thị. Nói thật thì em thấy kể cả bố mẹ bạn thân là con gái còn chán nữa là bố mẹ ny.
Đừng ai bảo cô em gái ny hay soi mói đi :)) xin lỗi ý, đi về ra mắt nhà bạn trai phải biết lẽ một chút, đếm xương cũng chẳng nhằn được thì làm được gì =)))
Ối giời ơi, chắc trước giờ a trai bạn này toàn bê bà ấy lên tủ ngồi, tới bữa nhai cơm đút tận miệng quá, xương sườn còn bắt nhằn xương cho, dứa ko biết bổ thì tôi cũng ạ bà. T ở nhà bố mẹ chiều như công chúa mà cũng ko tới mức đấy nữa. Đọc cfs của NEU rút đc ối kinh nghiệm. T cũng sắp phải về ra mắt bố mẹ ny rồi nhưng gì khoản nữ công gia chánh t tự tin lắm.
Há há...may mà mình hay nói với biết gọt dứa vì ngày xưa sau nhà là cả nông trại của nhà máy dứa.... Nhưng mà mình méo có ny?
Không biết gọt dứa thì ok, có thể chấp nhận được (vì thật ra nếu chị này không mang dứa đến thì có ai bắt gọt đâu) nhưng bắt người yêu gỡ XƯƠNG từ CỤC THỊT SƯỜN, xong còn kiểu không nói năng thì với bố mẹ người yêu, nghịch nghịch ríu rít với người yêu thì chịu rồi :))))
Không nói đến vấn nạn hiện nay là biết gọt dứa cắt dứa hay không. Mà cơ bản là câu" gắp miếng sườn vào bát anh mình rồi bảo 'anh gỡ xương cho em' " Theo tớ thì tớ nghĩ chị ấy nên bảo anh trai bạn như thế này "anh gỡ xương hộ e,tiện thể ăn luôn hộ e,tiêu hóa hộ e,ỉa hộ em luôn đi" cho xong chuyện.thế có phải nhanh hơn không. Đỡ mất công nhằn thịt ra,chuyển từ bát này sang bát kia,người này sang người kia cho lằng nhằng.đằng nào chả ăn,rồi tiêu hóa, rồi cho ra môi trường. Giống nhau cả mà. P/s : đến quỳ với thánh
ôi dồi, mang fai bông bạch liên hoa ưỡn ẹo như này về thì cx đến ạ anh trai bạn =)))) chả biết băng thanh ngọc khiết như nào chứ nghe mà chỉ muốn cấm cửa =))) đến nhà btrai đã mua dứa gọt sẵn (chắc để túi nilon) lại còn k biết cắt, ăn sườn thì f gỡ, k lẽ ăn cá thì fai mớm chắc =)))))
Nói thiệt là hok liên quan ji tới gái quê hay gái phố đâu. Mình xém có 1 bà chị dâu nthe. Cũng ở quê nhé. Ngày đầu về ra mắt bả ko bit nấu ăn, trên đg về ông anh mua hẳn con vịt quay. Sau này cưới về bả như thánh mẫu luôn, 2 vc ở riêng thỉnh thoảng về nhà bm chồng đem theo giúp việc, mọi thứ giúp việc lo, bả ngồi bấm đt. Ăn xong chén bát ko rửa lao ngay vào WC ngồi thiền 1 tiếng. Mỗi lần về nhà bm chồng là con cái giao cho mẹ chồng giữ, vc bả đi shopping cả ngày. Cả ngày bả ko nói ko rằng, ai hỏi gì mà trả lời đc thì trả lời ko thì bả chỉ gượng cười thôi.
Theo thuyết âm mưu thì ông anh này già vs ế rồi nên vớ đc quả ny này chỉ có 1 yêu cầu là" Trời mưa biết chạy vào nhà thôi" !!! Còn gọt dứa với nhặt xương a làm tất
Ở đây có nhiều giặc bên Ngô quá nhỉ. Mình thấy cũng bình thường. Lần đầu ra mắt, cũng có thể bạn gái còn trẻ nên ngại là bình thường. Người không giao tiếp nhiều mà có người xúm xít đến hỏi thăm thì thường ngại, không biết nói gì và bấu víu lấy ng thân nhất, ạka ông bạn trai. Con chuyện sườn, thì có thể ng ta làm theo thói quen. Hoặc sợ làm hỏng hình tượng trong ngày đầu tiên (vd thịt giắt vào răng, không lấy ra được) Dứa, hoa quả cắt mỗi nơi mỗi khác. Nếu bạn vào các buổi tiệc sang trọng thì ng ta cũng cắt dứa nhỏ như vậy. Nói chung là ra mắt để mọi ng làm quen gặp mặt để tìm hiểu nhau. Đi phỏng vấn còn được làm đến 3 vòng, ra mắt thôi mà để ý vụn vặt quá không tốt đâu.
Dứa có thể k biết gọt nhưng cắt tnao cho dễ ăn lad chuyện khác. Còn cái vụ trước mặt phụ huynh mà bảo ny nhằn xương sườn cho nhá thì khó chấp nhận lắm. Đấy là nta đánh giá ý thức chứ không xét giàu nghèo thế nào!
Chưa nói đến việc gọt dứa thế nào, riêng kiểu ngồi ăn cơm mà chỉ nói chuyện với bạn trai, hay nhờ lọc xương là không ổn rồi. Đến nhà người khác phải biết tương tác, không biết gọt dứa thì có mồm để hỏi. Này mà không góp ý thì chết dở đấy.
Thật ra bố mẹ bạn ấy ko khó chịu vì chị gái ko biết làm hay quen đc chiều. Mà khó chịu vì thái độ ko niềm nở gây dựng bầu ko khí của chị gái ấy là chính.
Đùa chứ. Thời buổi bây giờ hiện đại rồi, ko bắt ép các bạn nữ phải giỏi việc nhà, bếp núc các thứ, ... nhg cái cơ bản thì phải biết. Ko thể viện lý do này khác để bao biện việc mình ko biết. Tớ lấy ck rồi cg ko biết gọt dứa hay tước rau bí, ... vặt lông gà lông vịt các kiểu đâu nhg học mãi làm mãi cg biết cg quen tay thôi. Kể cả ck tớ cg thế, ko biết làm thịt gà, băm chặt, ... ko biết gì luôn. Nhg làm mãi thành biết. Còn cái kiểu tiểu thư nửa mùa, ăn sườn mà cg phải gỡ xương thì chịu rồi. Phải tớ á, tiễn vong nhá. Đọc mà phát bực.
Tao sắp ra trường mà chuẩn bị mở một lớp kĩ năng mềm tất tần tật liên quan tới dứa, tao nhắc lại, chỉ dứa mà thôi, Anh em nào chung ham muốn có thể ib ngay để cộng tác??????
Hơn cả tiểu thư rồi. Tưởng xuống làm cơm cùng mẹ any mà chỉ xuống sắp bát thôi à =))) có mặt bố mẹ ny còn kiểu ăn như thế ? bố mẹ ny đã gợi chuyện mà còn ko biết nói, đành rằng là ít nói đi nhưng thế thì đ chấp nhận đc đâu. Còn vụ gọt dứa thì t hạn hán lời vì chắc quê chị ấy có kiểu gọt dứa như vậy ?
chả bù cho mình, lần đầu về ra mắt nhà ng.y cứ phải căng cái lỗ tai tập trung xem bố mẹ ng.y hỏi gì nói gì. nhìn ng.y cũng chỉ dám liếc liếc :))))
Những lần đầu gặp kiểu ngại ngùng, gọt dứa sai cách thì có thể chấp nhận đc, còn hành động nhờ ny gỡ xương trước mặt người lớn thì quá nhõng nhẽo, tiểu thư, thậm chí khi không có bố mẹ ny thì cũng tự làm đc, có phải con nít nữa đâu. Tuy nhiên bạn cũng k cần lên đây kể xấu chị kia như vậy đâu, vì chắc gì sau này bạn làm dâu mà đc nhà chồng khen hoài đâu. Cái gì cũng phải làm r mới biết đc. Còn nếu bạn hoàn hảo thì quả thật khâm phục.hihi
ko phải ném đá gì mấy bạn ra mắt ny hay ở quê đâu, dạo này đọc nhiều bài về ra mắt ny quá, thấy hơi khó chịu. Bản thân là con gái ít ra cũng phải biết nấu mấy món,biết làm việc nọ việc kia, ko nhiều thì ít. Vì sao, vì mình làm những điều đó đầu tiên là để phục vụ chính mình rồi mới đi phục vụ người khác. Dù các bạn có là tiểu thư đài cát, hay sống sung sướng từ trong trứng đi chăng nữa. Nhưng mà, ko làm thì cạp đất ra mà ăn nhé, vì ko ai chu cấp cho cuộc sống của chính các bạn mãi được. Mình cũng ở quê, ko phải là con nhà tiểu thư, cũng ko phải nhà quá khó khăn gì. Nhưng đã được mn trong nhà nhận thức cho từ nhỏ, bất kể việc bé đến lớn việc gì cũng thử làm một lần, bạn ko thử làm sao biết khả năng của mình đến đâu (Ông nội mình bảo: việc gì cũng nên học, chứ đừng để đến nhà bạn bè chơi, ngta nhờ mà ko biết làm thì thấy bản thân vô tác dụng vãi ra). Ngay bản thân mình, chưa bàn luận đến việc nấu nướng, hay việc nọ việc kia. Từ những việc như xách đồ, bê đồ, vác đồ nặng hay nhẹ nếu cảm thấy bản thân làm được, thì sẽ ko bao giờ ỉ lại vào ai. Lắm lúc, đi với bạn bè thằng bạn cầm hộ cái túi xách cũng đã thấy ngại ngùng vch -_- Các bạn đừng suy nghĩ rằng, là có gái luôn phải yếu đuối, tỏ ra yếu ớt để con trai nhìn vào còn muốn che chở nọ kia. :)) Cũng đúng, làm gì có thằng con trai nào nhìn vào ny mình thấy bạn gái mình mạnh mẽ vch, cái gì cũng biết làm, thì nó sợ nó lại thành phái yếu cmn :)) nhưng mà, ý mình muốn nhấn mạnh ở đây, nên yếu đuối đúng lúc đúng chỗ chứ ko phải cái gì cũng dựa dẫm, xong chưa làm mà đã sợ mình ko làm đc hay tự mặc định rằng việc này nặng mình ko làm được. Hay nhiều bạn nghĩ rằng, cái gì cũng biết làm bạn bè nó nghĩ gia đình mình nghèo hay khó khăn nên việc gì cũng bắt phải làm từ nhỏ rồi sinh ra xấu hổ với bạn bè. Vậy là các bạn lại nhầm rồi nha :)) Thôi, mình xin ngừng chém gió ở đây. Có gạch đá đầy nhà & đi lạc cmn hướng của cái cfs này
nghỉ đi, riêng cái chiện bắt cắn thịt ra khỏi xương t đã thấy nó ko ngửi được rồi. Con nít lên 3 chúng nó cũng tự gặm xương đấy. rõ là ngứa ruột Lê Hằng
Mình nhớ hôm nọ qua nhà bạn chơi buổi đầu, m ăn xong đầu tiên nên any bảo ra gọt dưa hấu, đứng loay hoay mãi k biết gọt ntnao cho đẹp mắt bèn cắt bừa, mà khổ để miếng dưa lên đĩa cắt mà dao nó đập vào đĩa kêu choang choang... Ngại lắm r nhưng k có ai cứu, mãi sau gọt xong thì đĩa dưa nhìn nham nhở mà ngại dã man... (((( Mình nói để cho các bạn biết đôi khi k phải họ tiểu thư kiểu chảnh cún, mà có những ng k đc khéo léo, vụng về lại còn run nữa nên ms như vậy :))))
Trong khi đó lại có một confess nói về việc ra mắt bên người yêu bị kì thị vì nhà ở quê. Đến chơi thì không cho động vào bếp núc, ăn cơm nhờ ny gỡ hộ miếng sườn thì bị lườm nguýt. Cả nhà lạnh nhạt toàn hỏi chuyện không đâu con em gái thì soi mói lại thêm 2 bà cô vô duyên sang chê này nọ. Đúng là thảm họa... :)
Mình thấy thế này. Hôn nhân là chuyện riêng của 2 người, 2 con người đó yêu thương nhau, chấp nhận tính cách của nhau, hợp nhau là ok rồi. Đối với gd của 2 bên thì cần tôn trọng là ổn( nếu hoà hợp dc nữa thì quá ok), vs ba má của đôi bên thì biết hiếu kính là ổn. Thêm nữa, trường hợp này chị ấy là khách của gia đình theo phép xã giao thì công việc nấu nướng, trà nước hay gọt cắt trái cây bla bla là của chủ nhà, khách đến chơi mua gì cũng là quí rồi mà dứa mua ngoài hàng thì hầu như người bán đều gọt luôn. Mình nghĩ bạn cố tỏ ra không soi nhưng thực ra bạn để ý hơi nhiều và quá phận làm em ( nếu họ thành đôi).
Theo thuyết âm mưu thì a trai b đã có b trai và đưa bạn gái về ra mắt gia đình chỉ là 1 màn kịch. Họ k hề yêu đương jr hết nhé. Màn kịch hạ xuống với niềm sung sướng của cả đôi bên :33
Dẹp mấy cái trò ra mắt đi. Rặt một lũ giặc bên ngô. Người ta có ra mắt cũng là để tìm hiểu về nhà người yêu. Không phải tuyển osin. Đúng ra người ta là vai trò khách chứ có phải người giúp việc nhà các cô đâu. Chắc gì ra mắt xong đã làm dâu mà đi nói xấu. Chả ra cái thể loại gì. Soi cho lắm vào có khi mà thằng anh ế vk. Điều quan trọng là anh chị yêu thương nhau và có thể thành vk ck. Còn sau này họ chăm sóc nhau thế nào là việc của họ. Muốn con dâu thân thiện với nhà ck thì nhà ck cũng phải yêu thương người ta. Ngày ra mắt suy cho cùng người ta cũng là khách. Cứ cho là còn khiếm khuyết đi, thì thời gian chung sống với nhau điều chỉnh dần. Mới có ra mắt thôi đã mang kính hiển vi cùng một đàn giặc bên ngô ra soi mói. Còn viết lên mạng. Trang Neu confessions này rất nhiều người theo dõi, đặc biệt bạn gái trẻ. Cho nên các bạn ra mắt bị bóc phốt tôi tin là ko phải có người ko biết. Còn kẻ bóc phốt cũng chả ra gì, và có mục đích. Người chân thật tốt ko ai làm việc đó. Các cô cũng là đàn con gái. Coi chừng cười người hôm trước hôm sau người cười