Bình luận

bài viết hay như vậy mà nhiều bạn nói "dài, méo đọc", thật đáng buồn vì bây giờ cái gì cũng có xu hướng mì ăn liền chụp giật và tính lười đọc của nhiều người cứ ngày một tăng lên.
Mình có cùng quan niệm với chủ thớt. Đi học đại học không chỉ học cái nghề mà còn học cách tư duy, cách sống và quen biết với những người có cùng tư duy cùng cách sống. May mắn nhất là gặp được người bạn đời của mình. Nếu được mình cũng khuyên các bạn đi học đại học. Nếu được hơn nữa thì nên học ở các thành phố lớn. Bạn sẽ tiếp xúc được nhiều người. Gặp được nhiều tư duy lớn và có cơ hội để trở thành họ
Anh học vi mô, vĩ mô giỏi lắm phải không? Anh được bằng xuất sắc có đúng không? Năm nhất kiến thức không khó, nhưng đen thì có phải là cái tội không anh? ???? Tố Uyên
E gái t học NEU, ra trường cầm bằng đi xin việc ở đâu ngta cũng nhận. Lợi ích của việc học đấy Chỉ có điều lương nó thấp hơn t mà thôi, t k học gì nhé ???
Không học đh mà giỏi giang, năng động, bản lĩnh, lanh lợi để lăn lộn trên trường đời thì tốt quá.. Bỏ ngay và luôn.. Không cần học nữa.. Nhưng đâu phải ai cũng được như thế, nên những người bình thường như chúng ta, ko giỏi giang xuất chúng, thì tốt nhất là nên học, để khi tất cả mọi thứ quay lưng lại vs mình, thì vẫn có tấm bằng đh cứu vớt cuộc đời chúng ta :)) Học đh chắc là ko giàu, nhưng ko đói. Tính cả cuộc đời, 4 năm chẳng phải là quá nhiều, cứ học rồi nếu có cơ duyên, rẽ sang hướng khác chưa bao giờ là muộn
Dài. Ko đọc hết. Ko thích kiểu phân tích quá lòng vòng. Túm lại là tuỳ cá nhân. Một số học đại học xong tiếp nhận văn hoá như cứt, ứng xử như cứt. Một số không học đi làm từ sớm nhưng biết cách học hỏi thì cư xử lễ độ và vẫn thành công. Mình thì thấy học đại học với mình không phí, nhưng với 1 số đứa thì phí bỏ mẹ.
Những người thành đạt rồi thì nói cái đ** gì cũng đúng chỉ duy nhất mấy thằng Grab Uber mới cho bạn biết sự thật về đi học đại học như thế nào thôi :)))
Mẹ mình làm công nhân bao nhiêu năm, h cũng làm quản lý một xưởng may nho nhỏ! Nhưng quả thực nó rất vất vả và gò bó! Khổ lắm! Suốt ngày làm từ sáng đến tối khuya, có hôm tăng ca phải làm cả đêm đó! Nên bố mẹ nào cũng rất kỳ vọng vào con cái, mong cho con cái học hành nên ng để đỡ khổ!
con đường duy nhất không phải là đại học chỉ dành cho người những người có bản lĩnh ,tự tin và thêm chút may mắn ... và hiển nhiên họ tự mang tấm bia của câu nói ấy ra làm bia đỡ cho thất bại....hãy cố gắng học ,dù là đại học ,hay cao đẳng..hãy cho mình 1 niềm tin rằng ít nhất nếu mai này có thất nghiệp thì cái bằng ấy lúc đi xin việc trái nghề cũng sẽ ổn hơn ở cái xã hội này ..
Dài quá đéo đọc . Nhưng chốt lại 1 câu : Nên Học :)) . Mà nghèo học thì phải cố . Giàu thì đếch cần học :3