Bình luận

Bạn gái này quyết định chia tay là đúng.any chưa suy xét đúng sai mà lại nói vậy k một lời bênh ny.suy cho cùng thì bạn gái kia cũng có thiếu sót thật..nhưng lỗi đấy k đáng để biến mối quan hệ xấu đi như v....đã k ưa r thì mọi lí do đều có thể làm cớ để chia tay...nếu k chia tay thì sống trong gia đình như v cũng chả vui vẻ gì....đừng để giống như phim sống chung với mẹ chồng :)))
Hầu như chẳng có ai sinh ra đã khó tính với người khác, chỉ là cách xử lý của bạn không tốt nên họ mới nv thôi. Còn em ý, đã dốt còn ko biết ứng xử, ko biết học hỏi. Chỉ cần nói: Thưa bác/ bác ơi, bác chỉ dùm cháu thái lá chanh như nào với ạ, nhà cháu không dùng là chanh nên cháu chưa thái bao giờ. Bác chỉ cháu để lần sau,cháu làm tốt ạ. Đấy, em nói thế thì ai trách dc em, ko biết mà có tinh thần học hỏi, trách nhiệm ai chẳng quý. Rồi mới thế đã ctay, ny em chắc sau này cảm ơn em đấy. À, trưởng thành thì hãy nghĩ tới chuyện ra mắt nhà ny nhé. Còn ko thì cứ yêu và tìm hiểu dần đi.
Chị nói thật chứ con gái mà ko biết cắt lá chanh là chuyện bt, cái đấy là skill khó nhg mà chị cũng ạ em khi mà em cầm nhúm lá cắt thành 4. Em đi ăn cỗ gà luộc ko bao h thấy sợi lá chanh người ta rắc lên ah? =.=
Rảnh rỗi đọc qua cái post này và rất nhiều cmt của các bạn, mình sợ rằng sau khi đi du học về VN mình sẽ ế chồng,ế thẳng cẳng:)) Nhiều bạn trách bạn nữ này quá,mình thì thấy bạn nữ cũng gặp không ít áp lực. Lấy chồng như thế này cứ như đi thi tuyển osin cao cấp vậy :) gần đây mình có tới gặp mẹ bạn trai mình,bt mình không phải ng Việt. Mình đi thẳng từ chỗ làm tới, chỉ kịp mua một bó hoa ly.Mẹ a ấy ra mở cửa,ôm hôm thắm thiết.cả buổi tối ba người ngồi nói chuyện,xem ảnh gia đình,mình cho bác xem cả mấy clip mình troll any.bác ấy xin lỗi vì bác nấu ăn dở lắm nên gợi ý order đồ ăn tới nhà còn cảm ơn mình vì đã mang hoa tới. Mình biết mỗi văn hoá mỗi khác nhưng mình cảm thấy cứ đơn giản, thoải mái thì sẽ sống vui vẻ hơn rất nhiều. cách cư xử của bác ấy khiến mình cảm thấy được tôn trọng, thoải mái và mình thành thực muốn đối tốt lại với any và bác gái vì cảm động. Căn bản hai người về sống với nhau có hợp nhau không. Vợ đoảng gặp chồng đảm thì vẫn huề, mình gặp nhiều vợ chồng chị vợ bộc tuệch, cứ hềnh hệch ra mà họ vẫn sống rất vui vẻ thôi. đầy chị đảm lắm, ngoan lắm, hiền như cục đất vẫn bị chồng chê chồng bỏ. Bạn ơi, lần sau đừng cắt lá chanh kiểu ấy, đời sống là để học những điều không nên tái phạm, còn chia tay hay không thì hay nghe xem điều gì khiến bạn hạnh phúc hơn
Điều đáng quan ngại là tại sao các gia đình chồng luôn nhìn vào cái sụ nấu nướng để đánh giá tất cả mọi thứ về 1 người con dâu. Ăn uống nó lqan rất nhiều đến sở thích cá nhân của từng nhà, họ k ăn ko làm thì đườn nhiên sẽ ko nấu. Nếu có ý thức thì sẽ học được ko có gì khó cả. Những cái như tính nết, đạo đức, học vấn và tình cảm với con trai họ thì ko thấy bàn đến mấy. Chịu, ko hiểu
Đọc đến đoạn làm nước chấm mà đi đổ tương ra chấm thôi đã không đồng tình r, lại thêm cắt lá chanh cho vào mắm mà cắt kiểu làm tư, thôi thua lun. Chứng tỏ bạn chỉ thủ các chiêu học từ các cfs chứ thật sự chẳng biết nấu nướng là mấy. Nói bác đừng buồn chứ bác con gái mà việc làm mắm mà còn không biết còn lên than vãn cho người ta cười cho.
Trắc là mẹ thanh niên cũng đọc cfs rồi nên biết kiểu gì cô gái kia cũng học gọt dứa và nhặt rau răm rồi nên giờ chuyển qua cắt lá chanh thử xem thế nào. Các bạn gái học thêm món này nữa trc khi về ra mắt nhé. Đúng là k biết khóc hay cười.
Tôi thấy nội trợ có cái gì khó đâu mà mấy em cực nhọc thế. Đi ăn uống để ý cách người ta bài trí, cách nên gia vị rau thơm. Sau này gặp món thì cứ thế mà bắt chước, mấy món phức tạp ẩm thực cao siêu thì khó. Chứ mâm cỗ quê quá là đơn giản. Tôi đánh giá mấy người ko biết nấu ăn là vô cảm! Tôi là phụ huynh tôi cũng loại
Ko biết phải hỏi, hỏi xem nhà bác hay ăn nc chấm gì, bột canh hay mắm hay tương bla bla chứ, kể cả ngta baod pha nước mắm mk cũng hỏi xem pha nc mắm j, nhà bác hay ăn ntn mà pha chứ, còn lá chanh kb cắt chẳng hạn thì hỏi, mất gì đâu, xong ms k hợp tí mà đã sợ xong chia tay thì ns thậc mình chả hiểu yêu kiểu gì @@ làm gì có ai hợp nhau 100% đc đâu. Vs cả con gái cũng nên học chút nấu nướng cơ bản đi chứ, ít ra tự phục vụ đc cho nhu cầu ăn uống của bản thân và sau này là chồng mình nữa.
Cái lá chanh đem ra cắt làm 4 khúc :))) Lần sau về ra mắt nhà ny nhỡ mà có thịt chó thì cũng đừng đem củ giềng ra cắt làm 4 khúc nha thớt =)) Về ra mắt nhà ny thì não chính là thứ tồn tại duy nhất. Những thứ khác có hay không cũng đéo quan trọng nhé :v
Sắp tới mi sẽ mở lớp dạy cắt lá chanh, gọt dứa, vẩy rau... thậm chí là xì hơi Bn nào chưa damdang thì liên hệ vs mih để có thể tự tin về ra mắt các phụ huynh vui tính nhé:)))
Nói thật nhé, con gái mà kbiet làm mấy cái này thì nói thật là chẳng lấy lòng đc nhà ny đâu. Mà mình thì cũng vậy thôi.Ea Chắc toạch luôn từ vòng gửi xe. Có 10 đứa con trai thì phải đến 9 thằng nói với ny " mẹ anh hiền lắm, e kp lo" đến quỳ với mấy thánh.
Thôi, từ sau a nghĩ em và các em gái khác về nhà ra mắt người iêu thì có đc/bị sai vặt gì cũng cứ bảo cháu/con k rành lắm! Bác chỉ cho cháu học theo với. Như thế có khi lại lành-tính :3 :'( :v
Úi xời , nhà thằng người yêu cũng lắm chuyện . Ra mắt nhẹ nhàng thôi có gì còn bày cho người ta chứ chưa gì đã khó khăn. Thôi bỏ sớm cũng tốt đỡ mất công lấy nhau lại lôi nhau ra tòa e ạ . :)))
Vật vã =)) với ng lớn nhất là bố mẹ ng yêu không nên nói từ ấy Thứ 2 ai lại tương với majonenisa, hầu như ăn gà ở nhà chỉ có muối chanh thôi =)) Thứ 3 buồn cười vụ thái lá chanh Thôi chúc thớt may mắn ?
mình nghĩ bạn ấy kiểu vô tư thôi. gà rán thì chấm tươg đúg rồi =))) do nhà bạn trai cầu kì ăn uốg . Nhưg cái vụ cắt lá chah côg nhận bạn chủ cfs ăn hại thật ???
Cắt lá chanh chấm gà không biết thì chị chắc k biết nấu ăn rồi.mà nấu ăn là một trong những tiêu chí tuyển con dâu rồi.chả ai muốn con mình lấy người kb nấu nướng sau này phải phục vu ngược lại à.Thớt đi học nấu ăn đi,chuẩn bị cho những lần ra mắt sau.chuc thớt may mắn
Thật ra thì là do thớt thôi. Nhà thớt k cầu kì nhưng chắc gì nhà ngta đã thế, đâu phải nhà ai cũng giống nhau, cái gì k biết thì phải hỏi trc chứ. K biết thì phải hỏi, cái ý chả ai trách đc mình. Đây đã k biết r còn lanh chanh làm theo ý mình chả bị nói. Nhập gia tùy tục. Chắc thớt chưa nghe câu ý bao h :)))))
ai biểu không chịu hỏi,phải hỏi con gà này bác định nấu món j,nước chấm thì hỏi gia đình bác dùng loại nào,mỗi nhà ăn mỗi khác,không hỏi tự nhiên mặc định thế chả mất điểm
chia tay là phải. chàng trai thật may mắn khia chia tay đc bạn. ko trách chuyện ko biết cắt lá chanh mà chỉ việc ko hợp ý một chút đã qyết định chia tay thì chuyện chia tay thật cũng ko có j đáng tiếc. cảm giác như các bạn nữ bây h bị ám ảnh phim sống chung vs mẹ chồng hay sao ấy. chỉ ko hợp một chút đã muốn chia tay rồi. sao các bạn ko nghĩ là ko hợp cái này thì hợp cái khác,lần này chưa hợp thì lần sau hợp nhỉ? con người ai chả có khuyết điểm, quan trọng là mình biết sửa chữa ko thôi. thật chẳng có tí thiện cảm gì vs kiểu con gái như này.
T thấy toàn tiểu thư lên đây than vãn nấu nướng . Xl các mẹ nhé cái tg các mẹ són phân đàn đùm thì bớt chút tg ra mà xem các món đơn giản trong bữa cơm . Tôi đàn ông con trai mà nấu nướng chưa ai chê điểm gì . Cứ đổ lỗi nhà ck nhà ny thế này thế kia trong khi luộc rau muống còn đen xì nát nhừ ra như chó mửa trách ai? Bớt xàm đi . Ít nhất thì k khéo cũng lên trang bị cho mình tí kiến thức luộc rau kho thịt :))
Nhạc phụ tương lai bảo t tắt hộ cái máy tính, tính t ko phải khoe chứ nhanh nhẹn, hoạt bát, nghe thấy nhạc phụ bảo thế liền ra sập công tắc tổng cả nhà mất điện :v phát hiện ra có điều gì đó sai sai, t bật điện lại, nhạc phụ kêu t bật bài chúng ta ko thuộc về nhau cho cả nhà nghe :v
Công nhận là giờ sau khi các sự kiện liên hoàn không giống cái nào ra cái nào, Thì nên các huynh đài nên tương trợ các chị là vùng nào có group bàn luận về cách ăn và cách ứng phó chứ chị em cứ bị làm khó thế này thì anh em chúng ta ế dài dài, và thứ hai khuyên các anh lấy vợ gần nhà cho hạp. Em em chỉ nói thế thôi chứ em cũng ế chưa biết mang người iu về đâu
Từ ngày yêu, về ra mắt và bây giờ là sắp cứoi, về nhà ng yêu ăn cơm như cơm bữa hằng ngày mà mình chưa phải vào bếp nhặt 1 cậng rau hay nấu 1 món nào cả. Bác gái nấu ăn ngon nên bác làm hết. Chỉ việc vào ăn thôi, ăn xog có hôm ko phải cả rửa bát luôn vì tiện tay để bác rửa luôn cho :)) ( ko phải mình lười, hay mẹ ng yêu thử thách nhé vì chúng mình sắp cưới rồi ạ ) đơn giản là do tuỳ tính cách mỗi người , và cũng có thể hiện tại mình may mắn khi có đc mẹ ng yêu khá dễ tính nvay.!
KHI bác í bảo làm nước chấm thớt nên hỏi là nhà mìh thường dùg loại gì để biết đường làm, ko biết fải hỏi chứ, lỗi cũg do thớt, nhưg mà lá chanh ko biét cắt là vụg thật
Ngoài gọt dứa ,nhặt rau răm ,cắm cơm thì thớt có biết làm cái gì khác không =)))))) Chả nhẽ bấy nhiêu tuổi rồi mà thớt chưa bao giờ thấy người ta cắt lá chanh bỏ lên con gà luộc à ? :) Món đấy CÓ KHI là món tủ của nguyên cái đất nước này cũng nên đấy thớt ạ :) T phải viết hoa cho cmay thấy chữ có khi rồi đấy :) Hiểu chứ ?
Chia tay là đúng đấy, và lại chủ thớt nên hỏi 1 chút về phong cách của gia đình trước khi về nhà ai đó. Mỗi nhà có 1 phong cách ăn uống nói chuyện riêng, nên về mà không biết hay bị hớ lắm ??
Thời đại bây giờ ra mắt các cụ ngoài đó khó khăn nhỉ, mình ko có ý phân biệt vùng miền đâu..Nhưng mà đọc cfs thấy vụ ra mắt quá khó =))))
Mặc dù k nấu ăn giỏi , học đk dần mà.Nhưng mà đưa về gặp thì cũng mới chỉ là khách thôi mà. Sao cứ cảm thấy nhà đó cố ý ra oai phủ đầu ấy. chả bù bố mẹ mình. Chị mình dắt anh rể về bố mẹ cũng thương như con trong nhà. -.-!!! Các bác k biết là con trai sắp tới có nguy cơ ế nhiều hơn con gái à??
=))) mẹ mình nói, tao đẻ ra mày, tao thấy mày kém thật, nhưng hầu như con nhà người ta cũng chả ra gì. Xã hội bây giờ nhà nào cũng được một, hai đứa con, nên nhà nào cũng cưng chiều, đứa nào cũng búp bê tủ kính, mong manh dễ vỡ, ít giỏi việc nhà, nên có gì từ từ học hỏi. Chúng mày còn cả quãng đời sau này để học ba cái việc đấy, nên thôi đừng đứa nào chê đứa nào. Gớm. Con nhà mình đã ra cái gì đâu mà đi chê con nhà người khác. Cứ để chúng nó bảo nhau. Đó. Mẹ t nói thế đó. =)))
Thân là phụ huynh, con trẻ có gì chưa hay chưa biết thì chỉ bảo, chứ sao lại chỉ biết chê bai như thế. Con nhà mình đã thập toàn thập mỹ chưa mà đòi hỏi con nhà người ta cái gì cũng phải biết.
Nghe đến câu làm đồ chấm đổ tương vs sốt mayone thì fail ngay r :3 k hình dung nổi chấm ra vị j. Lại quả cho lá chanh vào súp muối chanh mà cắt to tổ bố như cắt hành thả canh thì bảo sao mẹ zai ghét. Nhìn k thấy lá chanh cứng đờ à thớt? Về nhà hái lá chanh ra cắt 4 r cho vào nc chấm xem bme đẻ có mắng k nhé
Mk cũng kpit nấu ăn gì nhìu? Hm đâu về ra mắt bme ck. Bme giết gà luộc. Còn bộ lòng nấu miến. A ck xào xong cho miếng vào bảo mk coi ra thái hành. Mk cũng cứ đứng nhìn bếp thôi thấy a lâu k vào mà nồi canh sôi to quá mk vặn nhỏ lửa và đứng coi típ. Lúc sau mẹ ck vào tắt bếp. May sao mẹ hiền chỉ nói lần sau nấu thì cho vào rồi tắt bếp đi nha. Giờ về làm dâu mẹ ck cứ như mẹ đẻ ý. Mẹ bảo k biết thì học dần