Bình luận

Từ bao giờ mà nhiều tiền hơn là thành công hơn vậy ??? Có ai dám tự tin nói mình thành công hơn cựu tổng thống uruguay- người tặng dinh thự chính phủ cấp cho người vô gia cư, sống bằng lương hưu ở căn nhà nhỏ ở ngoại ô và đi xe beetle từ thập niên 60??? Lấy tiền làm thước đo chỉ có thể là nô lệ của đồng tiền, thật sự chả có gì để khen ngợi những người như vậy cả, họ chỉ cố vơ vét nhiều cho mình và chả thay đổi được những điều bất cập gì cả. Mỗi người có 1 quan điểm riêng về thành công của mình mới phải chứ?? 1 người học giỏi, lương cao, công việc ổn định, có thể tài sản, chi tiêu k bằng người chủ nhưng họ cũng chả cần lo nghĩ về tài chính, hết giờ làm đi về, công việc có áp lực từ nhiều phía nhưng chắc chắn chả bao giờ áp lực bằng người chủ- người chẳng may phá sản r vỡ nợ, có thể bị hàng chục tên giang hồ vây quanh kề dao vào cổ. Mỗi người có cái tiện lợi riêng, cungz có cái khó khăn riêng, quan trọng họ có hạnh phúc với những gì mình đang có không, có kiểm soát được cuộc sống của mình k, chứ tiền cũng chỉ là công cụ thanh toán thôi, đâu có nghĩa nhiều tiền là hạnh phúc đâu ??
Học đh làm éo gì. Vừa mất tiền lại mất thời gian. Ra trường k xin được việc làm lại chạy grab. Xã hội việt nam bây giờ là thế. Thất nghiệp phù du, toàn là cử nhân đại học rồi chạy shiper, sale bất động sản, sale internet cap quang,... thà như mình còn hơn. Bằng xây dựng, sở hữu dàn siêu xe rùa 1 bánh. Bao năm phụ hồ giờ lên thợ chính ngày 300k cơm ăn rồi. Thôi mát trời rồi em lại đi xây tiếp đây.
Hay quá. Mình cũng có một người bạn ĐH, bạn ý học hành chăm chỉ dã man. Học luôn cả hai bằng một lúc. Bằng giỏi ngoại ngữ, khá kế toán. Mình thì chúa bùng học với điểm danh hộ. Ra trg 4 năm rồi bạn ý luôn chật vật với suy nghĩ chán chường, và mức thu nhập bằng 1/3 của mình =)))) Mình chỉ muốn nói là, các bạn cày vừa thôi. Bằng chả là cái quần què gì đâu =))))))))
Học trường gì ngành gì thì đích đến cuối cùng vẫn chỉ là kiếm tiền.Bằng cấp quan trọng nhưng khi ko làm ra tiền thì bằng chỉ là mảnh giấy ko hơn ko kém. Tưởng có bằng mà ngon à???
Tôi 12 năm học trung bình , 4 năm đại học bết bát lết mãi mới thoát khỏi trường :) Nhưng giờ mỗi khi về nhà đập vào mắt là mấy cái bằng khen công ty : nhân viên xuất sắc , quản lý xuất sắc , giấy khen tận tâm với khách hàng . Thiết nghĩ rằng cái đấy mới là cái cần hướng tới , khách hàng khen bạn mới đáng quý chứ thầy cô trường lớp khen thì chẳng có cái nghĩa lý ì .. Đừng buồn hay chán nản. Địa vị và tài sản ngân hàng với rất nhiều con số 0 mới nói lên bạn là ai!
Em ko tin đây là 1 confession các bác ạ. Mà đó là tâm sự của bác Jack Ma - ông chủ của Alibaba - ông chú thất lạc lâu năm của em đấy.
Chỉ biết so đo với sự thành công của người khác mà không biết người ta phải cố gắng hết sức và hi sinh rất nhiều mới đc sự thành công đó..
2 đứa chơi thân với nhau, trong khi em đang phải đặt tương lai lên vai bố mẹ thì bạn ý đang kiếm được số lương khủng trong một tháng mà mới chỉ 18t. Phục nó, cảm thấy bản thân thật vô dụng...
Cám ơn bạn đăng bài, nội dung hay nè. Mình đã từng đọc rồi (hình như của chú Lê Thẩm Dương đăng thì phải) mà chỉ nhớ đại khái giờ đọc lại thấy vẫn chuẩn =D
Thik nhất đoạn này Cho dù tôi hay ông có là ai đi chăng nữa chúng ta mãi là những người bạn. Tôi không thể giúp ông về tiền bạc nhưng tôi có thể giúp ông định hướng, tôi không cho ông sự cam kết nhưng tôi sẽ cho ông niềm tin vậy nhé.
học đh có kiến thức chuyên ngành nhưng kiến thức xã hội thì làm s bằng mấy ng k học đc :))) Vì học kỹ năng giao tiếp không thừa đâu, năng động lên. Kiếm mấy ông giám đốc ở mấy công ty lớn kết bạn làm quen đồ... sau này có gì ngta cho làm trợ lý có nên :)))))) Thôi em nói v thôi chứ e đang thất cmn nghiệp đây =))))
Công nhận, mấy thằng chả học hành gì mà vẫn thành công hơn khối thằng cày ngày cày đêm văn ôn võ luyện. Như tôi đây, cứ ngày kiếm vài chai sống qua ngày thôi. Ai có nhu cầu góp cổ phần không để bao thầu toàn Hà Nội...nhặt ve chai nào
Tiền cafe hôm nay ông trả nhé. Hôm nọ trúng quả đề phất lên được mà mấy bữa nay đói quá.Chắc lại phải về buôn sách cũ như hồi trước kiếm tiền chứ đề nó sắp về đến nơi rồi.
Theo t thấy thì thằng nào hồi trẻ suốt ngày bày đặt lo nghĩ tương lai xa xôi, sau này mình làm cđg để thật giàu, cuối cùng là những thằng k thành công :)))
Anh lại làm em có niềm tin hơn vào cuộc sống, chỉ cần em cố gắng thôi, mọi thứ đều ổn, có thể bây giờ điểm số của ngta có cao hơn em nhưng k quan trọng, quang trọng là cái đích cuối cùng, cảm ơn anh <3
Những cái đứa học lực trung bình, sau này chúng đều thành công hơn những đứa có học lực giỏi. Những đưa học lực khá giỏi đa phần đều có 1 công vc ổn định còn mấy cái đứa trc học dốt sau này toàn giàu sụ cả
Bằng cấp chẳng nói lên điều gì cả. Quan trọng là khả năng thích ứng với môi trường thôi. Dù bạn học có dốt tí nhưng mồm mép nhanh nhảu thì vẫn hơn thằng học giỏi mà câm như hến. Tao cũng từng bỏ học năm 3 hàng hải vì nghĩ nó kp hợp với khả năng bản thân. Tao thích kiến trúc hơn. Mới đó mà đi xây cũng dc 6 năm rồi
ông học đại học kia sống so đo hơn kém quá đâm ra ko có chí tiến thủ . lúc nào cũng lo sợ hơn kém ai đó như thế làm gì cũng bị chi phối