Bình luận

ảnh này rõ ràng là dìm dell thứ nhất : về thời gian con asus kia ra mắt và chính thức bán gần cuối năm 2017 còn thằng dell kia ra mắt cuối quý 1 năm 2016 vì vậy nếu so sánh về công nghệ được trang bị thì bạn đã so sánh bị khập khiễng. Và hiển nhiên thằng nào sinh sau đẻ muộn thì thằng đó thắng vì vi xử lý đời sau cùng mức giá hiển nhiên mạnh hơn đời trước. thứ hai : về màn hình và đồ họa vì hai dòng máy bạn so sánh cũng khập khiễng nốt vivobook : là dòng máy tính Asus nhắm tới phân khúc phổ thông, giải trí, đối tượng người dùng trẻ tuổi. Vì vậy cấu hình của nó so với giá thành, asus sẵn sàng chấp nhận lợi nhuận thấp trên mỗi máy bán ra để thu hút người trẻ vostro của dell : là dòng máy hướng tới phân khúc doanh nhân phổ thân, nói nghe lòng vòng nhưng ý là không hẳn để giải trí mà để phục vụ công việc, không chú trọng giải trí mà chú trọng hình thức cứng cáp bên ngoài. Vì vậy GPU rời mạnh hay màn hình full HD nhét vào cho mấy người dùng nó cho công việc ở mức phổ thông, không dùng phân mềm chuyên ngành là không cần thiết nhưng mà có thì tốt hơn (để ý đi, cái asus không có cảm biến vân tay, còn cái dell có cảm biến vân tay) => vì vậy card đồ họa rời của 2 dòng này là hoàn toàn phù hợp với ý đồ của hãng, đem so sánh là trật lất. thứ 3 : về giá thành như đã nói, con asus bên trái là dòng giải trí nhắm tới phân khúc phổ thông nên phải rẻ, cấu hình hấp dẫn con dell bên phải là dòng doanh nhân, nhắm tới phân khúc những người đi làm, phục vụ công việc, nó đắt nhưng bù lại cứng cáp, đẹp đẽ, bền. Đã mang tiếng phân khúc doanh nhân thì không thể bán giá thấp, còn nếu muốn giá thấp thì đã có dòng inspiron cấu hình mạnh hơn, giá rẻ hơn rồi cuối cùng : về việc phần mềm chuyên ngành này nọ, cơ bản là hãy trang bị ổ cứng SSD để sử dụng, sẽ thấy máy nó lên một đẳng cấp khác liền. Không phải cứ nhất nhất vung ra gần hai chục triệu đồng cho chip lõi tứ, gpu đồ họa dòng GTX mà vẫn ổ HDD để trải nghiệm phần mềm chuyên ngành mượt mà.
2 dòng máy đi theo 2 hướng khác nhau, hướng đến đối tượng khác nhau so sánh làm gì chi =)) t sài Asus ROG là vì cấu hình ngon giá tốt dành cho người hay chơi game thế thôi :v
Trần Minh Trí Tao muốn build 1 bộ chạy Unreal Engine 4.Làm ơn đừng build cấu hình đề nghị nó .Nhìn tối thiểu rồi hẳn build =))