Bình luận

Anh ơi những kĩ năng mềm đấy học ở đâu ạ. Em thấy người ta hay nói kĩ năng mềm rút ra từ việc tiếp xúc với cuộc sống nhiều, nhưng vấn đề ở đây môi trường sinh viên thì làm sao có thể học hỏi được những điều này ạ
Theo quan điểm chủ quan của mình thì ra trường thì chưa vội tìm công việc tốt mà hãy chọn 1 người sếp tốt,còn nếu các bạn tìm được cả 2,thì xin chúc mừng,bạn đã may mắn hơn rất rất rất nhiều người,trong đó có mình.
Bài viết bổ ích nhất mình đc đọc giữa một rừng confessions toàn rắm rít, bạn thân em gái nuôi, gấu chó. Hi vọng Neu có thật nhiều bài bổ ích như thế này. Cảm ơn người viết.
1. Có 1 trong 2 thứ là bằng cấp hoặc kinh nghiệm. Có cả 2 càng tốt. Tập đoàn lớn chưa chắc tốt, tập đoàn nhỏ chưa chắc tệ. Chủ yếu môi trường làm việc có giúp phát huy hết năng lực k. 2. Tập đoàn lớn chưa chắc trả lương cao, tập đoàn nhỏ chưa chắc trả lương thấp. Lương cao mà áp lực quá nhiều thì chi bằng lương đủ mà làm việc có hiệu quả. 3. Kĩ năng sống cũng là yếu tố quan trọng: giao tiếp, xử lí tình huống, ... học cái này ngoài đời sống hằng ngày. 4. K bằng, k kinh nghiệm thì đi học nghề chứ đừng để tình dang dở. 5. Ngoại ngữ - Tiếng anh - k cần giỏi, chỉ cần học đủ xài cho cuộc sống là đc. 6. Tiền: ngoài ăn uống, nhà cửa, bồ bịch trai gái, ăn bánh chocopie ... thì nên tiết kiệm chút ít. Chi tiêu hợp lý đừng để đồng tiền điều khiển. Kết luận: đừng sợ thất nghiệp.
Bổ sung: khi bạn còn nhiều thiếu sót thì bạn phải nhìn ra điểm mạnh của mình và cứ làm, đừng mãi sn. Nếu có ng nhìn ra điểm mạnh của bạn r, thì hãy tin ng đó!! Nhiều bạn hay có bệnh hoài nghi về khả năng bản thân nên k dám apply job ngon. Cùng 1 job, nhưng nếu tìm trên trang tuyển dụng lương sẽ bèo nhèo, cạnh tranh cao. Nhưng nếu bạn được người quen giới thiệu, mức lương lại khác. Lần trước mình đã gthiu job lương 1000usd cho 1 bạn, nhưng bạn lại k dám apply job này vì nghĩ k đủ khả năng. Xong apply 1 job trên web tuyển dụng, lương 7tr, cv tương tự, thậm chí còn nhiều hơn. Là vì lần đầu bạn thấy 1 job lương cao nên bạn nghĩ phải ghê gớm lắm nên k dám thử????