Bình luận

Thằng đàn ông nhu nhược, chả đáng. Chia tay rồi bày đặt liên lạc, đ** có chính kiến. Thề với chả thốt, nói cho sang mồm xong đ** làm được :) , khinh bỉ. Còn chị, bơ đi mà sống, bận bịu hằng ngày và làm đẹp cho bản thân sẽ chả còn nhớ tới người đàn ông nhu nhược như vậy đâu!
Tôi vốn cho rằng có hai loại tình huống khiến cho người ta phải từ bỏ tình yêu của mình. Thứ nhất là do sinh ly tử biệt, thứ hai là do không còn yêu nữa. Còn tất cả những lý do khác trong mắt tôi chỉ là chuyện buồn cười.Yêu chính là yêu, một khi đã yêu, cho dù người thông minh cỡ nào cũng biến thành ngốc nghếch, lý trí đến đâu cũng biến thành điên dại. Trừ phi không thực sự yêu mới có thể bình tĩnh như vậy, mới có thể bình thản mà chia tay. Tình yêu vốn không có lý lẽ, tất cả mọi nguyên tắc trước tình yêu đều trở thành vô nghĩa.Sẽ đến lúc, Bạn sẽ biết ơn người đã từ bỏ bạn, anh ấy không xứng đáng với tình yêu của bạn, sự tốt đẹp của bạn, lòng say đắm của bạn. Đến cuối cùng cũng không phải là người mà số mệnh an bài cho bạn. Thật may, anh ấy không phải.Mạnh mẽ lên,mong bạn bình an
Đôi khi con trai hết yêu rồi nhưng ng ta không dám nói. Hết yêu rồi mà vẫn hứa hẹn. Còn con gái thì lại mù quáng tin vào lời nói đó =,=
Người chia tay bạn - dù bởi bất cứ lí do gì - thì thực ra chỉ là 1 lý do: không đủ yêu...
đúng là tôn giáo ngăn cách tình cảm 1 cách ghê gớm. mình theo đạo và trung thành với đạo của mình nhưng mình lại không cực đoan bắt người yêu mình phải học đạo và theo đạo đó. nhưng cả người yêu và gia đình người yêu đều không chấp nhận tôn giáo của mình, bắt mình phải cải đạo. với mình nếu cải đạo thì mình không thể nào tồn tại được, đạo mang lại nguồn sống tinh thần và vật chất cho mình, mình bật mí chút , đạo của mình là Đạo Chích nhé. cải đạo là đói lắm các bạn ạ !
Yêu một cô gái theo Thiên Chúa. Biết rằng sẽ chẳng đi đến đâu. Quyết định từ bỏ nhưng không sao quên được. Trong túi lúc nào cũng có sợi dây chuyền có hình thánh giá. Như một thói quen và như thể luôn có cậu ở bên vậy...
"Không có anh nhắc nhở, nhưng siêng đi nhà thờ và cầu nguyện nhé. "Tại sao, đi nhà thờ là vì anh mới đi, giờ nhà anh chê người ta không phải đạo công giáo còn nhắc người ta đi làm gì. Yêu nhau thì theo đạo của nhau cũng được cơ mà. Lại còn bày đặt sợ với chả không chấp nhận. Mà xin lỗi chứ, bình thường toàn thấy bỏ nhau vì người yêu theo đạo chứ chưa thấy bỏ vì không phải người theo đạo bao giờ. Ôi mình lạc hậu quá :)
Cứ cầu nguyện đi ! Biết đâu có lời cầu nguyện đi lạc tới nơi cần tới thì sao. Cầu nguyện ko phải để xin đến đc với nhau, mà đến đúng nơi thuộc về mình thôi.
Mình là gái Công Giáo, trước giờ mình luôn ý thức được một nửa của mình sau này cũng phải theo đạo. Nhưng không phải bắt buộc mà là tự nguyện. Vì hiện tại mình yêu một anh không đạo, tự nhin mình thấy mọi quy tắt mình đặt ra trước giờ đều trở nên vô nghĩa, vì mình yêu người ấy, mình cảm thấy nếu người ấy theo đạo mh dc thì tốt, còn không được cũng chả sao, ơn trời là anh ấy rất thích đi nhà thờ, tuần nào anh cũng là người nhắc mình để cùng nhau đi lễ. Mối tình 5 năm của chúng mình trôi qua rất đơn giản, anh ấy yêu mình yêu luôn cả thói quen của mình. Mình yêu anh ấy yêu cả sự lựa chọn của anh. Mong bạn sớm tìm thấy người trân trọng bạn.
Thứ nhất: nếu yêu đủ nhiều thì ngay từ đầu đã ko chia tay. Mọi cái cớ đều trở thành lí do chính đáng. Việc theo Đạo hay không, em nghĩ 2 anh chị phải tìm hiểu kĩ từ khi mới yêu nhau, chứ yêu được 6 năm rồi mới lấy lí do đó ra để chia tay thì có phải bất hợp lí lắm ko? Thứ hai, mới chia tay mà anh kia đã có nym. Yêu hay ko, chẳng ai bắt ép ai được. Kể cả, gđ anh ấy có ép anh ấy yêu cô bé đó thì, nếu anh ấy ko muốn, sẽ ko có chuyện yêu nhau, rồi hẹn hò, đặc biệt là chụp ảnh. Con trai một khi đã ko yêu thì sẽ ko muốn công khai, và rất ghét chụp ảnh. Thứ ba, anh ấy chỉ nói với chị là "em mãi mãi là số 1" chứ không nói "em mãi mãi là duy nhất". Số 1 thì vẫn có số 2, số 3,.... Chỉ có duy nhất mới là thật sự yêu. Còn, lời của một thằng đàn ông nói khi đang yêu, chị nghĩ, có nên tin không? Ngay cả khi anh ấy đã chọn từ bỏ và có hẳn nym, chị vẫn nghĩ lời nói đó đáng tin? Thứ tư, nếu anh ấy còn yêu chị, chị còn yêu anh ấy, thì có 2 cách: Một là, anh ấy chia tay cô bé kia và quay lại với chị. Hai là, chị phải biến mất hoàn toàn trong cuộc sống của anh ấy. Thứ năm, xét về lí mà nói, 2 người đã là nyc của nhau. Nếu hết yêu, có thể làm bạn. Nhưng nếu một trong hai còn yêu, đặc biệt lại là cả hai còn yêu, thì làm bạn lại hoàn toàn ko nên. Ngay cả khi cả hai có suy nghĩ ko bao giờ quay lại với nhau nữa. Chị nghĩ chị làm đúng, đúng không? Nhưng em nghĩ khác. Cô bé kia làm như thế cũng chỉ vì cô bé ấy muốn bảo vệ tình yêu của mình thôi. Dù cách nói chuyện có hơi hỗn. Nhưng nếu ban đầu, nếu chị ko chủ động nhắn tin, gửi ảnh, thì chẳng phải đã không có chuyện gì xảy ra rồi sao? Cứ cho là mục đích của chị trong sáng, thì, à, cứ giả dụ, ny chị vẫn còn lưu luyến vs nyc, mà nyc lại nhắn tin gửi ảnh cho ny chị, chị sẽ cảm thấy như thế nào? Kết: phải quyết định cho chắc vào chị ạ. Cắt đứt hẳn, hoặc quay lại. Chứ đừng nửa nạc nửa mỡ như kia :))
Một người đàn ông thực tâm yêu bạn, họ sẽ không dễ dàng để bạn ra khỏi cuộc sống của họ. Một người không yêu bạn, thay vì tìm cách giữ bạn ở lại, họ sẽ tìm lý do để khiến bạn ra đi. Chia tay chính là chia tay, không có lý do nào là hợp lý hay thích hợp để chia tay. Lời chia tay dễ nghe nhất chính là "chia tay đi", đừng kèm thêm bất kể lý do gì cả, bởi mọi lý do đều chỉ là lấp liếm và che đậy. Mọi lý do sau chia tay, đều chỉ là trò nực cười. T thấy điều này rất đúng.
E là người có đạo. Và e nói thật. Anh ấy là lão tồi. Ba mẹ a ấy làm trái với đạo lý. Với tinh thần đạo Thiên Chúa. Chị xứng đáng được hạnh phúc, gia đình a ấy theo đạo mà như vậy là mù lòa. Là k sáng suốt. Khăng khăng như vậy thì mất cả Thiên Đàng. Thân gửi Chị và gia đình Anh !
Em đã mở lòng để chbi làm người công giáo, đó là 1 điều đáng quý. Nhưng bạn e đã suy nghĩ quá nhiều, tuy có hơi ngốc, tiêu cực và hèn nhát. Nhưng nó yêu e, nghĩ cho e thật đấy, Vc có ngy mới cũng chỉ để quên đi e mà chiều theo gdinh thôi. Rồi 1 ngày nó cũng chtay ngy mới và đau đáu nghĩ về e, nhưng lúc đấy chắc cũng đã muộn rồi. Con người ta cứ phải tự làm khổ bản thân mới chịu dc, thật là buồn cười
"Gia đình cậu là gia đình mẫu mực, rất khó chấp nhận yêu một người ngoài Công Giáo" :))) Mẫu cái loz! Nghe mà ngứa hết cả đít... ???
Người ta đã theo đạo rồi mà bên đấy còn lằng nhằng. Ngta theo đạo mình như vậy là đáng quý lắm rồi mà còn cấm với chả cản. Cấm cho đã vào rồi, sau nay lại vớ đc cô con dâu " ngon lành cành đào" cũng nên. Quan trọng là cái tâm, cái đức của ngta thôi chứ. Mình theo đạo mà còn thấy cực đoan quá thể. Haizzz
Kịch bản quen thuộc của tụi con trai thôi mà. ? - vì a muốn tốt cho e, e hãy sống tốt. - a sẽ mãi dõi theo em, cứ coi như a đã chết - a sẽ k lấy vợ sẽ ở vậy ??. Chung quy lại là a chán e r sẵn có thiên thời địa lợi thì a đớp con khác thôi.
Hai người Phật _ Chúa yêu nhau nhưng để đến hôn nhân thì ng bên Phật buộc phải theo đạo Chúa, ai cũng có tín ngưỡng của mình sao buộc ngta phải cải đạo, lấy phần hồn ngta thì mình được gì, ai kg phải là Phật tử thì theo đạo nào cũng đc nhưng ai đã là Phật tử tôi tha thiết nhắc nhở quý anh chị em hãy nhớ khi quy y ta đã thề gì trước đức Phật, gặp và yêu nhau là nghiệp duyên từ những đời trước, yêu thì yêu nhưng đừng vì yêu mà cải đạo bởi tình yêu kg phải là bất biến, hãy thưa để được giữ đạo của mình. Trân trọng!
Ở Nghệ An mình đây thấy nhiều đôi ck đạo vk lương cha mẹ phản đối kinh lắm, lúc cưới còn chẳng giúp con từ kinh tế đến tình cảm, hai vc tự buơn chải tự tổ chức, khó khăn chồng chất mà vẫn lấy nhau đấy. Bị gđ bỏ, đối xử không ra gì, có nhà cha mẹ từ mặt nhưng vẫn không bỏ ny vẫn lấy về, cũng không hề bỏ đạo. Sau cũng vì máu mủ mà vẫn tha thứ, sau bão tố thì khi bình yên rồi họ hết dị nghị hết khoảng cách mà quay lại một nhà.
Khi tình cảm đã vơi đi thì tất cả chỉ là ngụy biện. Ko hẳn là hết yêu nhưng nó đã ko còn như hồi mới ban đầu nữa, khi mà bạn là tất cả. Còn giờ đây, tim người ta chứa thêm một hoặc một vài người khác nữa rồi. Cái ko đạt được chỉ là sự chấp niệm mà thôi. Đừng tin và bị dằn vặt bởi những lời hứa hẹn những lời khó khăn của a ta. Đừng nghĩ hộ cho người khác nữa. Tôi đã từng như bạn nên tôi hiểu được. Trong ty này, bạn thật lòng là bạn đã thua rồi.. Bạn nên vui vì bạn đã ko phản bội, ko lừa dối. Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Mạnh mẽ lên cô gái! Tất cả rồi sẽ qua nhanh thôi...
Đây là một câu chuyện khá phổ biến trong cuộc sống giữa những người khác tôn giáo. Và sự thật sẽ chẳng có điều gì có thể thay đổi việc này được kể cả xã hội có phát triển đến đâu chăng nữa. Mình là người Công Giáo, mình cũng đã từng thích một người theo Phật Giáo. Mình không phải là một con chiên ngoan đạo nhưng giáo luật là giáo luật. Mình bắt buộc phải tuân theo. Bạn gái ah, mình biết là bạn đã rất cố gắng để bước trên con đường 6 năm để có thể trở thành một người công giáo vì tình yêu. Nhưng mình có một lời khuyên chân thành, tôn giáo không phải là một thứ gì đó chỉ vì tình yêu mà theo đuổi. Nếu bạn cảm nhận được tình yêu từ Công Giáo đem lại cho bạn thì hãy cứ tiếp tục đến nhà thờ nhé. Mình có cảm giác rằng bạn thật sự đã trở thành một người Công Giáo rồi đó vì bạn đã cầu nguyện và đến nhà thờ khi bạn muốn cầu chúc cho bạn kia hạnh phúc. Thân!