Bình luận

Hôm nay cô bé nhân viên bán quần áo cạnh tôi kể, em không có tiền trả tiền gửi xe đạp, người ta xích xe em lại không cho đi nữa chị ạ, trưa nay còn 9 ngàn trong người không đủ mua hộp cơm, cái em mua nửa ổ bánh mì trứng ăn, em ho dữ dội, tôi hỏi, em bảo lười đi mua thuốc. Nhìn em, tôi nhớ lại ngày cấp 3, suốt ngày ăn chay,hộp cơm 7 nghìn, nhưng nhiều khi không có nổi 5 nghìn trong túi. Tôi kêu em đợi đó, mua sữa với bánh cho em, em không ăn ngay, có lẽ để dành mai ăn sáng, nếu là tôi ngày xưa, chắc chắn cũng vậy, tôi không giúp bằng tiền bạc, vì tôi đừng giúp như thế đã khiến một người thay đổi vì lòng tham, và cơ bản là khả năng không bao quát đủ, giúp em no hơn mỗi ngày có lẽ là điều tốt hơn.
Mình chỉ cầu mong cho đại gia đình sức khỏe là đc rồi Tiền tuy quan trọng nhưng k phải là tất cả Cbị đi ngủ đọc đc cfs này mà ấm lòng hẳn
Dù xét ra mình chẳng bằng ai, còn thua thiệt nhiều người nhưng chưa bao giờ mình buồn hay so đo gì cả. Tự bản thân thấy mình rất may mắn rồi, có gia đình luôn yêu thương và quan tâm. Không thiếu ăn thiếu mặc, được học hành tử tế, vậy là đủ. Như bạn nói đấy, ngoài kia còn nhiều người khổ lắm...
Tự dưng thấy hiện hoa tím Hay hè đến coa thêm biểu tượng hoa bằng lăng tim các bác nhỉ ^^ Ai thả được chỉ e vs ??
Mình chả buồn gì cuộc đời , có Tía có Mẹ có gia đình có anh em bạn bè đủ ăn đủ mặc thế là vui . nhìn mình còn sướng hơn những người xung quanh , hãy biết an phận những gì đang có đừng có nhìn người khác rồi quay lại trách Tía Mẹ mình nghèo thì tội lắm .
Bố mẹ thường nói nhìn lên thì chưa bằng ai nhưng nhìn xuống thì còn nhiều ng chưa = mk.K phải là kiêu căng hay huênh hoang gì vì nhà mk cx chỉ bt thôi,nhưng bố mẹ vẫn cố gắng hết sức vươn chải cho mk đc học tập,đc sống tiện nghi nhất có thể.Ra ngoài HN học,thỉnh thoảng nhận vài việc vặt mới thấm tiền bme lm ra cho mk ăn tiêu k phải là vỏ hến :)
Gặp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình đôi lúc lại có suy nghĩ, sau này có nhiều tiền nhất định sẽ giúp đỡ hay đại loại là làm như thế nào đấy để cho VN k còn những người có hoàn cảnh như thế nữa :(( Nhưng đến hiện tại vẫn chưa biết nên làm gì để có nhiều tiền :((( Hm hm :((
Mình cũng từng như cậu vậy. Dù rằng không biết người mình giúp giờ ra sao. Nhưng nghĩ lại vẫn thấy đôi chút tự hào cậu ạ. :)))
Nghèo là khi,tôi đọc câu chuyện đời,rằng có ai đó,đã phải mặc quần áo ướt đi học vì chỉ có 1 bộ đồ.
Giờ đọc confess xong rồi, một hành động rất đẹp <3 Nhưng vẫn thắc mắc các bác chỉ cho em chỗ thả hoa tím tím kia với:)) Đẹp vậy mà ko có để thả :)) Giờ thính là xưa rồi nhể:))))