Bình luận

không biết phải nói với bạn thớt thế nào, câu chuyện của bạn đã đủ đau buồn quá rồi., ba mẹ bạn cũng từng yêu nhau rồi đến với nhau trước hôn nhân, bạn là kết quả của cuộc tình đó. Nhưng bạn thấy cuộc đời bạn có thực sự tốt chưa? Tại sao cả 2 không biết cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt hơn để con bạn được sinh ra trong một môi trường tốt hơn? Bây giờ bạn có con liệu cuộc sống của bạn có tốt hơn không?
nếu các bạn thật sự thương nhau thì hãy cố gắng đấu tranh. ko nên có con ở thơi điểm này vì như thế sẽ làm các bạn khó khăn hơn.sinh con ko đơn giản là chỉ đẻ ra và cho ăn thôi còn nhiều cái phức tạp lắm. bạn đg học nữa. v nên cố gắng học xong r tính tiếp bạn nhé. mạnh mẽ lên cả hai bạn. điều tốt lành sẽ đến vs các bạn.
Bồng bột thật đấy cô bé ạ. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn. Cs hôn nhân gia đình k hề đơn giản. Nếu yêu nhau thì cg đến phút cuối, đừng để sau này hối hận dù chỉ là 1 ít. Hãy học cho xong, xin bố bạn chu cấp để học nốt. Vững vàng lên cô gái,
nên đấu tranh vì quyền của mình. nhưng đừng có con bây giờ. hai ng cùng nghèo cùng khổ, có con thì nuôi sao đc. con có đủ bố đủ mẹ nhưng con phải sống thiếu thốn, khó khăn, tội con lắm
bạn trai 25 tuổi mà suy nghĩ vẫn chưa đủ chín chắn nhỉ, đâu phải cứ sinh 1 đứa con ra, có đủ bố mẹ là nó sẽ hạnh phúc, các bạn đều đã có tuổi thơ khó khăn nên phải tự hiểu trong lúc này sinh con thì sẽ vất vả như thế nào chứ. Các bạn có thể ở bên nhau, chăm sóc cho nhau, rồi đi làm kiếm tiền, khi nào ổn định thì hãy tính chuyện sinh con.
Cảm động quá. Nhưng đời mình lo cho tốt rồi hãy có con bạn ạ. Giờ còn chưa học xong, người yêu việc làm chưa ổn định, và các bạn muốn có con??? 2 người lớn thì đơn giản, nhưng đứa trẻ cần nhiều thứ khác. Giờ thấy yêu thế thôi, sau chả có tiền nuôi con thì lại mặt nặng mày nhẹ với nhau, rồi chia tay để giải thoát cho nhau thì sao?. Thế là con bạn lại cô đơn tủi nhục cả tuổi thơ giống bạn. Nên nghĩ kỹ bạn ạ. Đừng để việc có con ảnh hưởng cả tương lai của mình và tương lai của con.
Cứ học đi đã em ạ, giờ 2 đứa em có con thì lấy gì mà nuôi, đẻ đứa con ra đâu có phải chỉ cho nó ăn cơm, uống nước là xong đâu. Học đi em ạ, học để có 1 tương lai với 1 mức thu nhập tốt. Em đẻ con ra để chống đối gia đình, chống đối cuộc đời thì em được gì, người chịu khổ vẫn là em thôi. Thiếu gì cách mà phải thế. Đỗ được NEU thì cũng thông minh mà. Tỉnh táo. Hiện tại em đang bị áp lực từ phía bà và bố nên vậy thôi. Em tự cho mình 1 khoảng lặng mà suy nghĩ nhé. Chúc em khoẻ mạnh, học tập tốt.
Cuộc đời không màu hồng đâu bạn, hiện thời ng ta tốt thật, nhưng có con muôn vàn thứ phải lo, cơm áo gạo tiền vòng xoáy của nó lớn lắm, dữ dội lắm. Mình nói chuyện hơi phũ tí, nhưng yêu cũng k lấy ra ăn đc, đặc biệt giờ bạn còn chưa lo đc cho bản thân, ny cũng chưa có sự nghiệp vững vàng còn ăn bữa nay lo bữa mai thì sinh con ra cũng chỉ khổ chúng thôi. Dù sao cũng chúc cho câu chuyện của 2 bạn thật là ngôn tình giữa đời thường, khổ tận cam lai. Đừng như đa phần bây h, yêu sống yêu chết, rồi cũng k vượt lên trên được đồng tiền hay cám dỗ của xã hội.
Mọi ng đều chú ý vào việc b ý muốn có con.. Nhưng riêng cái chuyện bỏ nhà ra ở vs ny đã là sai lầm. Bác gái to tiếng chỉ là cái ngụy biện cho việc muốn chuyển ra ngoài ở vs ny. Trong lúc bế tắc, chẳng lẽ k có đứa bạn gái nào để nương tựa tạm mấy ngày mà phải qua đêm chỗ ny.:) Thật biết cách hướng lái câu chuyện để ng đọc đồng cảm. Phương Chi Nguyễn có ý kiến gì trong câu chuyện này k?
Tình chỉ đẹp khi còn dang dở / lấy anh về cuộc đời em.nham nhở lắm anh ơi :-) :-) cuộc sống nó không hề màu hường đâu @@ dù sau chúc anh chị hp hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Nhiều khi cuộc sống thật không công bằng. người có đủ mẹ đủ cha, cs đầy đủ. người thì sinh ra cũng k bao h được gọi một tiếng cha của mình. từ lâu lắm r. tôi cũng k được nghe bố gọi tên. bố đã bỏ mẹ con tôi ra đi về một nơi khác khi tôi còn chưa biết viết rõ tên của bố. cs cứ như thế chậm chậm trôi cho đến một ngày tôi nhận ra cái gọi là khác biệt đó. sự khác biệt giữa tôi và những đứa trẻ khác. tôi k sai. tôi k làm j sai cả. nhưng cs là vậy. đau nhưng vẫn phải giữ trong lòng. Buồn thì khóc. Vào một nơi chỉ có một mình để khóc. Là con trai như thế có phải là yếu đuối chăng?. Như thế tôi quen rồi. 14 năm tôi đã quen như thế r.
Các bạn thương nhau , đồng cảm với nhau là tốt, cực kì tốt.. nhưng giờ ở hoàn cảnh bạn và anh ấy, thêm 1 đứa con là thêm 2 gánh nặng trên đôi vai anh, 1 gánh nặng nữa trên vai của bạn. !! Suy nghĩ kĩ vấn đề con cái bạn nhé... Đừng vì bản thân các bạn mà con cái sinh ra thiếu thốn đủ đường, lạo bị ng khác kinh rẻ nó
các bạn sống trong thiếu thốn nếm trải đủ khổ sở rồi mà vẫn muốn con mình như vậy sao? Cố gắng lên. Học kiếm cái nghề thu nhập ổn định, chuẩn bị mọi thứ chu đáo rồi hẵng sinh con. Và tuyệt đối đừng từ bỏ tình yêu của mình. Mọi người đã ko sống vì bạn thì bạn cũng ko cần vì họ. Hãy nhớ chồng bạn mới là người sống cùng bạn suốt cuộc đời, là người chở che cho mẹ con bạn. Nếu tin tưởng mình đã chọn đc người đàn ông tốt thì hãy nắm tay họ thật chặt nhé cô gái. Chúc bạn sẽ hạnh phúc ^^
Bà bác thương cháu thế còn gì nữa,bà ấy can ngăn là đúng vì bà ấy thấy anh kia không nhìn thấy tương lai phía trước và chỉ muốn tốt cho bạn thôi,chẳng qua là vì bạn đang giận gia đình cấm cản nên vu cho mọi người điều tiếng xấu thôi,người ta không phải cha mẹ đẻ mà nuôi mình,cung cấp tiền học hành,ăn ở lại còn nghĩ tốt cho mình như vậy còn gì nữa,còn cái anh ny kia nghĩ sao mà muốn sinh con trong cái lúc tiền không có nổi 1 xu dính túi thế này ? Bạn và ny bạn không có nổi 1 gia đình làm chỗ dựa thì lấy gì để đảm bảo cho đứa con đây hay lại muốn cuộc đời của nó giống cha,giống mẹ ? Đừng đi theo cái vết xe đổ của cha mẹ bạn nữa,yêu thì yêu nhưng đừng có cả giận mất khôn,bà,bố và bác lo lắng cho như thế mà lại nghĩ họ không ra cái gì là bạn sai rồi đấy,có lo lắng,yêu thương thì mới nổi giận như vậy nếu không thì họ đã không làm như thế rồi,nếu họ không yêu thương,lo lắng thì họ sẽ để mặc bạn đi kia kìa,rồi nếu gia đình bạn đọc được cái này thì bạn về gặp họ theo kiểu gì,rồi càng làm thế gia đình đôi bên càng phản đối thôi,chỉ có người thân mới yêu ta được mãi còn người yêu,ngay cả vợ chồng thì khi họ yêu người khác họ cũng chán bạn thôi,rồi bạn sẽ ôm đứa con về nhà bác cùng 2 bàn tay trắng thay vì cầm tấm bằng đại học và một tương lai hứa hẹn về nhà,còn cái cậu kia tôi chỉ sợ đẻ con ra xong không nuôi được lại mất hút thôi còn nếu không mất hút thì đứa con đẻ ra và 2 bạn cũng sẽ khổ lắm đấy,về với gia đình đi,bạn thông báo đỗ đại học thì bố bạn mừng thế cơ mà chứng tỏ rất yêu quý bạn,nghĩ lại đi xem nào,tỉnh táo lên xem nào
Chưa bao giờ đọc cf mà lại thôi thúc muốn comment đến vậy. Em gái ạ, cuộc sống đôi khi không phải cứ theo những gì ta đoán và nghĩ. Chị thấy cảm động vì em gặp được một người đàn ông tốt, yêu và thương em, nhưng có môt gia đình, có một đứa con lại là một chuyện không hề đơn giản, nhất là khi chồng em chưa ổn định, bản thân em chưa học xong, và không có ai hỗ trợ. Nhìn lại số đông những bình luận ở đây, có người ít tuổi hơn em, có người bằng tuổi em, và có cả những người có gia đình có chồng con như chị, để sáng suốt nghĩ lại việc có con cái lúc này, đừng gieo cho con cái bất hạnh mà em hay chồng em đã trải qua!