Bình luận

Ai cũng phải biết nấu ăn hết đã là con người thì con gì cũng phải biết nấu ăn hết. Vậy đi cho lẹ =]]
Con gái nấu ăn ngon không phải là để về ra mắt ai cả. Con gái nấu an ngon là để yêu thương cái dạ dày của bản thân mình :)))
Đúng đó em..nói gì thì nói chứ sau lấy chồng có con..con gái kiểu gì cũng biết dăm ba món ăn chứ...tối về chồng con được ăn ba món mẹ nấu thì tuyệt vời lắm...làm việc nhà thì vợ hay chồng ai rảnh thì làm thôi....còn con gái nấu ăn phải biết...đó là quan điểm đàn ông của anh...ủng hộ chủ thớt
Qua bao nhiêu bài mới thấy có bài này nói đúng đúng này. Những ce mà chưa biết nấu ăn thì cố gắng mà học đi đừng có lấy cơ cho sự lười biếng.
T rất đồng ý với quan điểm của bạn này. Dù hiện đại, các bạn nữ kiếm tiền giỏi ko kém con trai nhưng dù sao cũng phải nên biết cơ bản về nội trợ. T nghĩ ko thằng nào thích vợ mình ko biết nấu ăn đâu. Chẳng lẽ 2 vợ chồng đi làm về rồi lại ra quán ăn à? Nói chung con gái phải dam dang thì gia đình mới hạnh phúc bền lâu được
Biết nấu ăn và nấu ăn ngon lại là 1 chuyện. Trc có 1 bạn gái. Rất chăm nấu ăn. Nhưng mà cắm cơm kiểu " trên sống, dưới khê, 4 bề nhão nhoét". Đấy hnao cũng nhận chân cắm cơm. Khổ cái dạ dày bọn tôi lắm.
chị e nào chưa biétw nấu ăn cứ liên hệ tôi : tôi một đầu bếp thâm niên với các món đã thành huyền thoại như : Đậu phụ 1001 món :p . trứng 101 món . Rau muống 11 món và rât snhiều ...
Có gì đâu phải nhận gạch đá. Điều đó là điều hiển nhiên thôi. Ko làm được những việc nhà hay nấu ăn thì làm được gì. Có thể ko ngon như nhà hàng nhưng cũng đủ để có bữa cơm gia đinh. Ít nhất ko phục vụ ai mà là cho bản thân.
ko phải là cgai phải biết nấu ăn mà là cả ctrai cgai đều phải biết.chứ bảo mỗi cgai vậy ctrai ko cần biết ak? Lấy ck mà suốt ngày vk nấu ck ko làm thì lấy làm cái giề.nói chung ai cũng phải biết nấu ăn :v
*sub thơ- quan điểm* Một gái đã có người yêu Bày tỏ quan điểm vài điều như sau Nấu ăn cần phải học mau Ý là con gái, trước sau nên làm Dưới nhiều góc độ liên quan Mẹ chồng không muốn một nàng dâu "hư" Để con trai phải từ từ Thưởng thức hàng quán y như không nhà Đứng theo quan điểm của ta Ta nên biết chút gọi là nấu ăn Để cho mọi thứ xung quanh Tự tin hơn chút và nhanh về nhà Ra mắt cha mẹ chàng ta Tự chủ tài chính, vậy là OK .... Nói thì thấy dễ chăm bề Cũng còn tuỳ nữa, đừng chê thớt à :( Nói chung một cách thật thà Không ai không biết gọi là chút đâu Còn tuỳ hoàn cảnh khác nhau Với tâm lí nữa, lo âu hỏng liền :(
Giờ con trai còn nấu ngon được, trong khi vẫn rất giỏi giang trong nghề nghiệp thì con gái sao lại bỏ bê chăm nom việc nhà nhỉ? Suốt ngày đòi bình đẳng mà lại muốn từ bỏ vai trò của mình trong khi vẫn muốn phái kia giữ nguyên bổn phận của họ ( trong việc làm trụ cột gia đình) thì thật vô lý.
Đàn ông xây nhà,đàn bà xây tổ ấm.Vốn dĩ khi sinh ra đàn ông,đàn bà đã có sự khác biệt.Đàn ông có sức khỏe và cơ bắp,đàn bà chân yếu tay mền hơn nên làm những việc nhà là chuyện dĩ nhiên,còn đàn ông con trai nếu không làm việc nhà thì mấy việc sửa điện đóm,lắp cái này cái kia trong gđ phải biết.Còn nếu mà ko biết làm cái gì nữa thì bỏ đi :)
Nói chung là đa số con gái biết nấu ăn nhưng mà biết ở mức độ nào thôi. Mình méo biết gọt dứa. Ko biết làm cá nhưng biết nấu cá. Ko biết thịt gà nhưng biết nấu các món gà. Và với nhiều ng và nhất là mấy đứa gia trưởng nó sẽ nghĩ là mình méo biết nấu ăn cho mà xem :))) Bố mày nấu ăn để nấu cho bố cho mẹ, tự nuôi da dày của mình ăn chứ méo phải về nhà thằng nào 3 đầu 6 tay làm hết mọi cmn việc như 1 con osin :))) Mấy ông dẹp bỏ các tư tưởng con gái phải thế nọ phải thế kia đi dùm cái. Lấy về làm vk hay lấy về làm osin :))
Đầu tiên là chủ thớt pr trá hình :)))) Mình thấy nấu ăn chỉ là chiều chuộng bản thân thôi. Đàn ông kiếm đc tiền, có việc làm thì ai cũng khen anh ta giỏi. Còn phụ nữ thì phải có việc làm(nếu ko thì gọi là ăn bám) phải xinh đẹp(nếu ko ck chê) phải biết chăm con, làm việc nhà, nấu ăn (nếu ko mẹ ck chê) phải biết đối nội đối ngoại (nếu ko họ hàng chê) phải biết chăm sóc, chu đáo( nếu ko mất lòng) v..v thế nên sau này phải làm con trai thôi :))))
Gửi các chị em phụ nữ, mặc kệ những tên đàn ông lắm đòi hỏi yêu sách kia, dẹp chúng qua một bên, hay nắm vững tiêu chí: nếu bạn quen với việc được đối xử tốt bởi một người đàn ông, thì sau này bạn sẽ được gả cho một người đàn ông tốt. Thế nên sinh ra bạn giỏi việc gì và không giỏi việc gì ắt sẽ có người đến bù đắp cho bạn...còn không nữa thì cứ rủ nhau phè phỡn tới già...còn bọn đàn ông kia để chúng đi tìm những người nấu ăn ngon mà lấy, tìm ko được thì lấy nhau cũng không sao! Quan trọng là mình sống cho mình cái đã..nha nha nha...ahihi
Thế gian này được bn người biết gọt dứa, mà để đôi lứa nguyện sống chết rồi lại bỏ nhau ;)) nấu ăn thì nhất định phải biết nhưng cũng ko phải là quy chuẩn để xđ là có đc yêu thương hay ko .... nên xđ biết nấu ăn và làm việc nhà là để có thể tự lo cho bản thân mình khi tự lập ! Chứ không phải để làm vừa lòng người khác .
Tùy bạn có gặp được người đàn ông của đời thôi không, đến khi lấy chồng rồi mẹ t còn phải hỏi bố t nấu cơm ra sao, bình thường mẹ đi làm có bà nấu, con gái lớn con gái nấu, tất cả dịp quan trọng trong nhà đều bố nấu. Và bố chưa bao giờ phàn nàn vì mẹ không biết nấu ăn <3
Mình nấu ăn đủ để ko bị đói, các món đơn giản, chứ món phức tạp thì ko biết, như thế có bị gọi là ko biết nấu ăn ko. Vả lại, những điều bạn nói mình nghĩ là đúng, nhưng mà còn nhiều cô gái vụng về, nhưng bản chất tốt cũng đc nhiều ông chồng yêu thương, chiều chuộng. Như mẹ mình, mình thấy mẹ nấu ăn đủ ngon rồi nhưng bố mình nấu ăn còn ngon hơn gấp bội, vậy nên cứ mỗi khi mình đi học đại học về nhà nghỉ ngơi, lúc nào cx thấy bố mình nấu ăn đấy :)) vậy nên hiểu cho nhau, chấp nhận cho nhau mới là quan trọng bạn ạ
Biết nấu ăn và gọt hoa quả là 1 chuyện. Mà gọt dứa nó lại phạm trù khác cậu ạ. Đồng ý với cậu là ít nhất thì mk phải biết 1 ít để có vứt mk ở đâu mk vẫn sống dc. Nhưng thớt đừng mặc định sau khi lấy ck việc bếp núc nghiễm nhiên phải do mk lm. Hơi bị ấy
Đồng ý là phụ nữ phải biết nấu ăn nhưng để chiều chuộng bản thân chứ k phải để làm hài lòng đứa nào. :)). Đơn giản mình muốn nấu vì mình thích nấu chứ chả vì lý do nào cả. Chính vì những suy nghĩ chiều chuộng đàn ông và nghĩ mình fai là người giữ lửa trong gia đình mà k ít đàn ông trở nên hư đốn dù vợ quá đỗi đảm đang và hiền dịu đúng chuẩn. Cái gì cũng là từ 2 phía. Nấu ăn hay vc gì cubgx thế thôi mình thích vì mình thích chứ đừng nặng nề chiều chuộng ng khác.dù mk cũng thích ăn ngon, thích nấu nhưng đơn giản vì mk muốn ăn ngon thôi. Sống tiến bộ thì xã hội mới tiến bộ được. Bỏ suy nghĩ cái gì cũng "phải" này kia đi :)))
Mình quen một anh chị, đi đâu anh cũng đòi về nhà ăn cơm. Nhiều lúc mọi ng đi nhậu, anh bảo về nhà anh thích gì cũng có. Hỏi ra thì anh bảo "vợ anh nấu ngon lắm, không phải nịnh vợ đâu nhưng mọi ng cứ thử về ăn mà xem, đi đâu làm gì anh cũng chỉ thích về ăn với vợ". Thế đấy. Ng đàn ông có thể yêu chiều cưng nựng 1 thời gian, nhưng họ ko bao dung được cả đời. Ngày trước thì có, bây giờ hiếm lắm rồi!
Mình thấy bạn pr hơi kinh r :))) Mình là đứa con gái biết nấu ăn, thậm chí đc rất nhiều ng khen ngon là đằng khác. Và mình hiểu trc khi nghĩ đến chăm lo cho ng khác thì bản thân phải tự biết chăm lo cho mình trc. Nhưng mình chưa bao h nghĩ ty đi qua cái dạ dày cả. Vài ba cái việc nhà lẻ tẻ thêm vài ba cái món ăn lẻ lẻ sẽ chẳng cứu vãn đc hôn nhân nếu a ta ko yêu bạn đâu. Bữa cơm ko phải thứ duy nhất giữ lửa gia đình. Nhân cách và phong thái vẫn là cái nền tảng nhé. Đừng nghĩ mình giỏi việc này nhưng các cô gái không giỏi có nghĩa là hôn nhân họ không bền gái ạ.
Nếu như vậy thì bạn chỉ hơn người khác ở cái may ko bị cấm vì ko hợp tuổi thôi. Nếu bạn nghe được câu " t không có gì để chê nó cả nhưng mà không hợp tuổi như thế mai sau vất vả lắm" thì tất cả những gì bạn có đều không thể trở thành điểm cộng để bù trừ đâu.
Không cần trình bày nhiều làm gì đâu em. Anh là nam thanh niên đc mẹ tận tay chỉ bảo dạy nấu ăn 15 năm nay rồi. Thấm nhuần tư tưởng đạo đức rồi. Vậy nên a chỉ cần vợ thôi, cô ấy không biết nấu ăn thì a sẽ dạy :))) Quan trọng là chỉ cần cô ấy tồn tại thôi ? còn lại thế giới cứ để a cân ?
quan điểm của một người mẹ có con trai, chẳng bà mẹ nào muốn con trai mình lấy vợ về mà phải đi ăn hàng quán suốt hay là về làm osin cả. Vớ va vớ vẩn! Con nào chả là con, thể sinh con gái thì sao??? Con trai thì xót còn con gái thì về hầu hạ cho con trai người khác thì đc ah? Đã dạy dỗ con cái thì ko phân biệt trai hay gái, đứa nào cũng có tay có chân, đứa nào cũng cần phải tự lập, tự lo cho bản thân mình. Mở miệng kêu ko theo truyền thống rứa mà thấy phân biệt đối xử trai gái đấy thôi!!!