Bình luận

Nghe có vẻ vô lý :V GPA + IELTS 8. mà lại đi xin làm sales BĐS sao :v Ai thông não em cái :v Tụi này nó thường thích đâm đầu BIG4 hay Uni + PG chứ nhỉ :v
À... Nghe cfs của ông nàyyyy mình nhớ ra ước mơ của 1 cậu hs lớp 5 mình dạy... "Ước mơ của con là giết thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc... Cách thức thực hiện ước mơ: Đầu tiên con sẽ chuẩn bị chăn ga gối đệm thật thơm tho sạch sẽ, sau đó con sẽ nhắm mắt lại và ngủ mơ đến ông Phúc... Trong giấc mơ con sẽ dùng một khẩu súng rồi bắn vào não ông ấy... Vậy là Phúc chết... Và để ông ta không bao giờ sống lại được thì chỉ có 1 cách duy nhất là con sẽ chìm sâu vào giấc ngủ và ko bao giờ tỉnh dậy" =>>> Cái từ khoá ước mơ mà chủ thớt đang nói đến nó có ý nghĩa tuyệt vời đấy là tạo động lực cho các em thớt ạ Có nhiều cách để thực hiện ước mơ... Nhưng ko phải ai cũng thực hiện được ước mơ tiền tỉ trong 1 vài tháng hay 1 vài năm cả... Thớt đang dùng biện pháp nhân cách hoá, thổi phồng đồng lãi thu nhập cho các em mơ đúng không???? Cách thực hiện ước mơ tiền tỉ dễ dàng nhất là quay trở lại ước mơ của cậu bé lớp 5 phía trên kia kìa ?
đang chăm chú đọc. mong đến dòng cuối có câu. ai muốn đi bán trà đá 2 tháng rồi làm best seller kiếm 2 tỷ như bạn kia thì hãy đi theo anh. đọc xong rồi lại mông lung quá.
1 bài viết thật sự bổ ích, hay hơn hàng trăm cái cfs về tình yêu, tình báo. Nào các bạn trẻ, tôi, bạn và tất cả mọi người phải nhanh tay hành động trước khi quá muộn. Hãy theo đuổi giấc mơ của mình bằng cách tắt đồng hồ báo thức đi nào =))))
Đấy. Khi nói cái ước mơ của mình thì bị gọi là hão huyền ảo tưởng. Vì hiện tại bản thân chưa có gì trong tay. Như anh đã có tiền có quyền thì a nói mơ ước của anh nên vũ trụ cũng không ai nói đc gì. Có tiền- Có quyền Hết!
E 1 ngày kiếm vài trăm triệu còn chưa lên tiếng đây này,1 tuần chắc cũng đc vài tỉ nhỏ nhoi.thôi đi đánh tiến lên miền nam và sâm tiếp đây =)))))
Câu chuyện này y như hôm thầy giáo vĩ mô lớp mình nói đến. Và 1 bạn nam trả lời với thầy muốn 20tr, và mình trả lời thầy là 7tr. Còn cái ước mơ 20 tr thì đợi mình đạt đc 7tr đã thì mình sẽ tiếp tục :))). Cứ xuất phát từ thấp lên cao kp thoải mái hơn sao. ( đọc xong cfs chột dạ k biết có phải thầy viết ko nữa)
Klq cơ mà bạn nữa kia ước mơ như thế cũng là dễ hiểu thôi mà. Đem so sánh nam với nữ, về cơ bản là qúa khập khiễng, nếu ko nói là ko thể so sánh đc. Phụ nữ còn mong gì hơn 1 cuộc sống yên bình, còn cả thế giới ngoài kia đã có người đàn ông của họ lo rồi
Thực tế mỗi người có 1 quan điểm sống khác nhau. Có người ước làm bá chủ thế giới nhưng có người chỉ ước được ăn cơm no, được đến trường thế đã là hạnh phúc rồi. Tại sao dùng mơ nước này để so sánh ước mơ kia?
Ước mơ của mỗi người là khác nhau a chọn bạn nam và ko chọn bạn nữ đơn giản vì bạn nam với ước mơ như vậy sẽ nghĩ cách kiếm đc nhiều lợi nhuận và cách phát triển cho doanh nghiệp hơn. Còn ước mơ của mỗi người đều đáng đc coi trọng a ạ vì bạn nữ đó chỉ mong kiếm đc số tiền như v nhưng e nghĩ đó chỉ là 1 phần ước mơ của bạn đó thôi và Steve Jobs cũng từng nói "Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn."
Mỗi người có 1 suy nghĩ và mong muốn khác nhau mà a. Kp lúc nào họ cũng mạnh dạn ước mơ cao đâu. Con đường ngắn hay dài, khó khăn hay dễ dàng. Chỉ cần lúc làm mình cố gắng, dù bây h hay sau này mình vẫn thấy k hề hối hận. Với e thế là đủ :))))
thề là giống hệt cái giọng mấy đứa mồi chài trong trung tâm tiếng anh Navatar,cdg cũng tỉ nọ tỉ chai. mà có làm lên cái trò trống gì đâu
Cám ơn a vì bài viết. Thực sự e đã hiểu ý a muốn nhắn nhủ gì r. Nhưng e k quan tâm lắm chuyện 2 bạn kia đi xin việc đâu. Cái e quan tâm là bạn nam mua con mazda kia ạ. Thôi e nghỉ việc đi bán trà đá đây. Chào a nhé.
Thực ra, anh à, tất cả những gì anh viết đều đúng cả, nhưng giữa nói và làm thì luôn tồn tại những mối rủi ro anh ạ. Anh học Kinh tế thì cũng biết thị trường luôn biến thiên, và cuộc sống là một chuỗi những xác suất không ngờ mà anh.Đi thi Đại học có 4 đáp án mà còn chọn sai được, chuyện yêu đương 9 ,10 năm bỏ vẫn là bỏ đấy thôi Vì thế, cứ mơ mộng đi nhưng mà đừng mơ mộng quá, và thực tế là khi bạn thành công thì tất cả mọi người đều cho bạn đúng cả, còn khi bạn thất bại thì ngay cả bóng mình cũng ngoảnh mặt đi mà thôi.
Đọc được phân nửa thì e sợ có một thiên ngọc minh uy con đang còn trơ trơ ra đấy :v Cấp bậc, mức lương nó cũng giống như ước mơ thôi a à. Khi nhỏ ta mơ cái nhỏ, càng lớn ước mơ nó càng bay xa. Ước một điều thật giản đơn đã đủ để ta hoàn thành nó rồi có động lực để mơ cái to, cái rông hơn, để mơ cái 20tr/tháng của a :)))
Số thôi anh ạ. Cũng cái CV đấy có a tuyển thôi chứ chỗ khác người ta đánh giá kiểu khác. Mới ra trg chưa có kinh nghiệm phải đào tạo nghiệp vụ, đến lúc đào tạo xong nó nhảy việc làm công ty khác lương cao hơn thì phí công không
Tóm tắt: Trong tương lai, bán trà đá sẽ trở thành 1 nghề triển vọng ở VN thu hút sự quan tâm lớn của thế hệ tri thức trẻ =)))))
Xem mỗi ước mơ tham vọng mà k xem cái ng ta làm đc à :)) a nghĩ có thể truyền động lực cho mọi người ở đây thì tại sao lại k cho hai bạn nam nữ kia thử việc truyền động lực cho hai bạn ấy r đánh giá :)) ng có tầm vóc chẳng ai nghe nói mồm cả !
vâng và một lời khuyên chân thành của một giám độc hay đại loại là một người thành đạt khuyên các bạn trẻ thì thi nhau vào nói ngta giàu ngta có quyền! thế tại sao người ta lại giàu tại người ta chúng xổ số ak??? thế các tương lai đất nước cứ ước mơ lương 5-6 tr đi nhé! thế mà ngồi bàn thì cứ phải sao nước mình không giàu như mỹ vs sin cơ!
A so sánh giữa nam vs nữ như vậy thì cũng k đúng đâu, nếu vợ a đi làm mà cũng mang sứ mệnh vs tầm nhìn như a thì gia đình a ai sẽ lo vậy?? Chắc a đến bh vẫn FA nên k tính đến cái này rồi ??
Tôi thấy chú e rất có tố chất làm Thiên ngọc Mjnh Uy đấy Tôi ra trường gấp đôi số năm chú e mà ko biết đc nhiều cái hay như chú e nói Ok bravo Vp chú e ở cái hẻm nào?tôi tới ngó cái nào
Anh nói cũng đúng nhưng mỗi nguời có một ước mơ riêng, định nghĩa về thành công và cuộc sống có ý nghĩa của mỗi nguời lại khác nhau. Nên đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên nguời khác anh ak. Bây giờ anh bán sức khỏe để kiếm tiền, về già anh sẽ lại phải dùng tiền để mua sức khỏe mà chưa chắc có mua được k :)) Bây giờ anh hi sinh tất cả vì công việc nhưng về già k biết gia đình anh có hạnh phúc k, con anh có được quan tâm chăm sóc đầy đủ k... Cuộc sống muốn màu muôn vẻ lắm anh. Còn việc anh đang làm thì e nghĩ là tốt cho bản thân a hơn là tạo ra môi trường sống tốt cho tất cả mọi nguời :))
Mình đồng ý với quan điểm của chủ thớt. Nhưng với sales, lại là mảng bất động sản thì công việc khá vất vả. Theo mình biết nhân lực chủ yếu là nam( nữ rất nhiều nhưng bám trụ lâu thì không nhiều). Mình không đánh giá bạn nữ kia giỏi giang hay hoài bão chưa đủ. Chỉ là đó không phải công việc bạn thưc sự đam mê. Và bạn muốn một cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng. Vậy thôi;))). Gửi tới bạn nữ, còn có rất nhiều cơ hội khác đang chờ bạn, đừng buồn mà tiếp tục cố lên nhé !
Nhiều người ns vs em mơ xa quá cao quá rồi ngã đau. Hãy sống thực tế đi. Nhưng vs e sống là phải có ước mơ. Khi có ước mơ chúng ta có mục tiêu để cố gắng dù thành công hay k cũng được nhưng k có ước mơ thì sẽ chả làm được cái gì cả
Bài dài quá nhưng cũng cố gắng đọc hết rồi.Con gái thường thì ước mơ 6,8 triệu 1 tháng hầu như ai chưa đi làm cũng chỉ mong đc vậy cái đã,rồi từ từ tăng đc thì tăng.Mấy a chị ở hà nội,sài gòn ở đâu e ko bjk nhưng còn e e ở bmt ,e đag học năm 3,chả quen bjk hay có công việc trước j cả.Học xog mà ráng xin đc việc ở bmt mà tầm ấy tiền thì thôi chớ ta nói hạnh phúc lắm rồi ấy.Chưa ra đời ,còn ở với bố mẹ,còn vài ba đứa e dsag đi học ,ko bjk rồi mấy năm nữa cs sẽ ra sao....
vừa ra trường xin việc đi pv bị hỏi muốn mức lương bao nhiêu. nếu đòi hỏi cao đến mức hàng chục triệu thì bảo sv bây giờ viển vông cvừa ra trường chưa có kĩ năng mà đòi hỏi cao thất nghiệp là đúng :3 đến lúc khiêm tốn thì bị out :3 thế phải trả lời sao ạ -_-
Đầu tiên là cảm ơn anh vì cfs. 1 cfs không nói về tình yêu, 1 cfs khá là bổ ích. Anh nói thì nghe rất đúng và hợp lý nếu không có than vọng và ước mơ thì sẽ kbh làm được 1 việc gì, nhưng nói đi cũng phải nói lại, cs thì ai cũng muốn thực hiện ước mơ của mình nhưng có rất nhiều đk chi phối anh ạ. Hoàn cảnh và cs của mỗi ng là khác nhau, những ý tưởng điên rồ như anh nói bạn nam ở trên sẽ làm con người cố gắng và đạt được kết quả như họ mong đợi. Nhưng cs thì đâu phải ai cũng được học hành 1 cách tử tế, nhiều người học xong họ chỉ mong có 1 cv ổn định và số tiền đủ để họ trang trải cs là hp lắm rồi ạ. Cuộc sống giàu sang ai chả mơ ước. Ai cũng tay cầm bút chân đút gầm bàn thì ai sẽ làm những công việc còn lại.
A cũng đúng nhưng đúng vs suy nghĩ và ước mơ của a, a muốn làm việc và cống hiến, ng khác mong muốn 1 cuộc sống bình yên và hp, đó k phải là lãng phí thời gian, vì a k là họ, mỗi ng có quyền chọn cacsch sống bởi 1 ng có 1 cảm nhận khác nhau. A k nên áp đặt suy nghĩ của mình và cho rằng những ng mơ ước tầm thường họ chỉ tồn tại và so sánh giữa con ng và động vật. Bây giờ có lẽ a ch có gia đình ( k thấy a nhắc đến) nhưng sau này khi a có vk, vk a cũng là 1 ng hoài bão và mơ ước bay cao bay xa như a thì a nghĩ cô ấy sẽ sẵn sàng dừng mọi thứ lại để sinh con cho a, hoặc sinh con ra ai cũng như a thì ai chăm con, chăm cho c.s gia đình, anh em, bạn bè, bà con 2 họ... nội cái việc dành thời gian đi chơi vs con, giáo dục con cũng là 1 vấn đề rồi. Nên xã hội ms có ng này ng khác, có ng hoài bão như a, ng chọn c.s bình yên, ng làm giáo viên, ng bác sĩ, ng lao công, ng bảo vệ, ng kinh doanh, ng... mới tạo nên xã hội. Anh làm ra 1 tháng mấy chục triệu ch chắc a đã có c.s vui vẻ, hạnh phúc hơn ng làm ra tháng 6-7tr. Nên a hãy cứ sống cho a, đương nhiên cũng tạo cảm hứng cho ng khác. Nhưng chớ vội đánh giá ai khi mơ ước, mục đích sống của họ k giống anh :)
Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Chủ thớt có hiểu điều đó không? Người phụ nữ họ cũng có thể phấn đấu cho sự nghiệp hết cả phần nam giới, nhưng đến lúc có gia đình, có con, thì mong muốn một cuộc sống bình thường, vừa đủ là một mong muốn đúng và cần thiết. Đừng đánh giá thấp cái ước mơ bình dị ấy của phụ nữ. Thớt cứ thử có cô vợ, ước mơ tháng 3 -4 tỷ nhưng cả tuần kg được 1 bữa cơm gia đình, con chả nhìn thấy mặt cha mẹ, thì sẽ hiểu sự vĩ đại trong cái ước mơ bình dị kia nhé.
Thế ông anh nghĩ bạn gái xin vào 1 cty to nhất VN thì tham vọng của bạn ấy chỉ ở mức 6-8 tr thôi à?. Nỗ lực của cô ta cao hơn bạn nam kia. Vậy động lực của cô ấy là gì trong khi thành tích xuất sắc và ko bị ảo tưởng về mức lương khi mới tốt nghiệp? Phỏng vấn ko phải cv của anh và anh cũng chỉ làm nó có 1 lần. Anh chẳng chỉ ra điều gì về nhân sự trong khi chỉ toàn cảm xúc cá nhân. Thắc mắc: Mình chỉ ko hiểu sao các bạn kinh tế giỏi vậy ko theo chuyên ngành mà lại thích sale nhỉ @.@
Quan điểm của anh hay quá, Thật tuyệt vời, một người đáng để học hỏi. Hy vọng gặp anh trong 1 dự án BDS nào đó. Thôi em đi xách vữa tiếp đã.
Chả hiểu sao lại đi ốp quan điểm của mình vào ng khác như vậy nữa. Mình đi học vì mình muốn và mình có thể. Mình học xong r mình chỉ cần bằng nào tiền ý thôi vì mình hài lòng với mức ý. J mà lãng phí tuổi trẻ abc chứ. Rồi mà kiếm đc 1 cô vợ lao đầu đi kiếm tiền mua xe bạc tỉ như anh đi lúc ý có mà khóc ra tiếng mán :3
Anh à, rõ ràng anh hỏi người ta ước mơ của họ là gì mà? Bạn nữ ấy trả lời chỉ muốn cuộc sống giản dị, hạnh phúc, thì có gì là sai, và mức lương đầu tiên là 6-7 triệu đầu tiên thì có gì sai. Anh nói đúng là giờ còn trẻ thì nên kiếm tiền nhiều vì biết đâu mốt mình ko còn khả năng làm việc nữa. Nhưng mà trên đời này đâu có nghĩa là sống phải hết lòng vì tiền đâu, đâu phải cứ sống kiếm nhiều tiền thì mới là đang sống đích thực chứ ko phải là tồn tại? Vì anh là dân kinh doanh, nên anh nghĩ cứ có tiền là hạnh phúc, nhưng bác sĩ cứu bệnh nhân thì cũng nghĩ đến tiền à, tiền chỉ là chuyền từ tay người này sang tay người khác. Cái gì cũng nên ở mức vừa đủ ( tiền cũng vậy), cuộc đời chỉ có bạn là duy nhất, bạn cũng chỉ sống có đúng 1 lần, nên cái gì cũng nên ở mức vừa đủ, vừa đủ tiền, vừa đủ hạnh phúc, .... chứ ko phải vì cố gắng đánh mất sức khỏe vì tiền, vì tiền mà bỏ bê gia đình, con cái.
A nói 4 năm đại học mà chỉ mong với mức lương 6-8 tr là tầm thường thì k đúng lắm. Nếu như là với 1 thằg con trai. Ừ là tầm thường. K có tham vọng. Nhưng đấy là con gái. Học k fai là ra kiếm nhiều tiền. Mà học để có kiến thức còn kiếm tiền hay k là chuyện khác. Nếu ai học xog cũng mong làm giàu thì gd ai lo. Con cái của các a ai lo... thành công lớn nhất của ng phụ nữ k fai là kiếm nhiều tiền. Mà là có 1 gd hạnh phúc bình dị... những cái đó là vô giá. 20-25tr / thág của a cũng k mua đc
Bài viết trên k sai đâu. Lúc mới ra trường anh đã từng bị từ chối vì yêu cầu mức lương thấp. Đơn giản vì lúc đó làm gì đã có kinh nghiệm nên k dám đòi lương cao. Trình độ của anh cũng chỉ trung bình thôi nên là cũng k dám mơ ước nhiều. À mà năng lực và sự cầu tiến của mỗi người khác nhau nên a cũng k bình luận hay đánh giá gì cả. Khi ngta biết được khả năng lực của mình mạnh hay k thì ngta sẽ tự chọn đi thẳng hay đường vòng và tất nhiên là đường vòng sẽ khó khăn và lâu hơn đường thẳng. Đối vs mỗi người thì quan điểm sống lại khác nhau, cái ngta coi trọng cũng khác nhau. Một người phải tự làm tất cả cũng sẽ khác với một người làm mà có sự hậu thuẫn chi viện từ ng khác. Đọc bài viết trên k có nghĩa là các em phải làm ngày làm đêm, thay vào đó hãy tự định hướng mục tiêu của mình từ bây giờ và lên kế hoạch thực hiện nó và đừng có thức khuya hay ngủ nướng mà hãy lập một thời gian biểu hợp lý. Vậy nhé :))
Rõ ràng mỗi người đều có quyền mơ ước những điều họ muốn cơ mà? Chẳng ai đánh thuế ước mơ và cũng chẳng ai quy định kích cỡ của nó. Con gái bọn em thì chỉ mong có mức lương vừa đủ, cs êm đềm, chăm lo chồng con. Có gì mà sai đâu anh? Anh nói đúng nhưng không phải tất cả.
Tôi xl a nhưng việc a nói ước mơ của cô bé kia là bé nhỏ thì có vẻ như ko đúng rồi :) chả ai có quyền phán xét ai cả, đặc biệt là vđề về mong muốn ước mơ của ng khác. Một cô gái mong muốn 1 csong yên bình êm ả hạnh phúc là bé nhỏ và bình thường ư? Tôi thấy ước mơ đấy quá lớn luôn, lớn đến độ nhiều ng giàu nứt cả vách ra mà chưa đạt đc :))
thật là xạo loz, chắc chắn thằng này chạy theo cơn sốt bđs nóng lên để lùa sv vào làm sale bục mặt, tiền mà dễ kiếm hơn cả đa cấp, Ielts 8. mà nó ko có định hướng, r cái nghề chụp giật, lừa đảo là phần lớn mà ước mơ xây dựng vn giàu mạnh. Có cái loz ấy, tỉnh đi các b trẻ hehe Nguyễn Trọng Trường
Cfs đầy mùi tiền. Anh có thể ôm hàng ngàn tỷ trong tay, nghĩ ra 3 vạn cách kiếm tiền. Miễn tối a ngủ ngon và cuộc đời a hạnh phúc. Nhưng mà luôn luôn có sự đánh đổi. Cái j cũng nên vừa phải thôi thì ms cân bằng dc -_-
Cực kì ít cmt dạo. Đọc hết cfs cũng ko hề có ý định cmt. Cmt vì đọc cmt thấy rất nhiều bạn trẻ đã yếu kém còn bảo thủ, bao biện cho cái sự lười biếng, dốt nát và ấu trĩ của mình. Anh chủ cfs, a thấy đấy, a mất bao tâm huyết chia sẻ, trao đổi quan điểm, cách nhìn của 1 người đc cho là thành công cho nhóm người chỉ biết soi mói, bao biện, chưa thấy tích cực đã muốn vạch lá tìm sâu, suốt ngày muốn thể hiện mà k chịu lắng nghe, a thấy sao?
Xin lỗi anh! Khi đọc xong stt này, em thiện cảm với anh vì lí tưởng sống của anh giống em. Sống sao cho có ích cho xã hội. Nhưng anh nên suy nghĩ lại về điểm xuất phát của mỗi con người ạ. NEU, trường top 10 của VN có thu nhập như vậy. Nhưng để được vào đó học lại là cả một quá trình. Chị họ hàng xa nhà em cũng học NEU, chị học K51. ra trường với tấm bằng giỏi, chị xin được một suất học bổng của Southampton University Anh quốc. du học 2 năm, về nước chị làm cho một công ty nước ngoài đặt trụ sở tại VN. Lương của chị tối thiểu là 27tr, còn tối đa thì không có( như a nói là kiếm càng nhiều tiền cho công ty thì lương càng cao). Điều em nói trên chỉ là một minh chứng để khẳng định điều anh nói có cơ sở. Nhưng khi nãy em có nói, điểm xuất phát của mỗi người khác nhau anh ạ. Nếu ai cũng giỏi, cũng có chí như vậy thì anh bán trà đá sẽ không có lương 2 tỉ / năm đâu. Khi đó nhân tài vô số, họ không tuyển anh thì sẽ tuyển người khác, anh không có quyền ra điều kiện với họ. Tại sao IQ lại có người cao, người thấp? Nói hơi vô duyên tí nhưng trong học tập nó cũng như ăn uống thôi. có ngừơi hấp thu được, có người không. Ai ăn được thì béo tốt. nhưng sao có người ăn mãi vẫn gầy. Do nhiều nguyên nhân đúng không ạ, cơ địa, bệnh tật... và trong học tập cũng thế. một ngừơi học tập giỏi, bố mẹ cãi nhau, li hôn... ảnh hưởng tới tâm lí rất nhiều. Chỉ cần mất kiến thức một lớp, sẽ như cây không có gốc. đó cũng như bệnh trong ăn uống thôi anh. còn nhiều bênh khác nữa. Mà nổi trội hơn cả là gen đó anh. Chúc mừng anh có một bộ não tuyệt vời. còn nhiều người, bố mẹ ít học, từ bé con cái đã ít được dạy bảo kiến thức. chúng có thông minh đến đâu mà không có người khai phá thì cũng chỉ như một viên ngọc thô ráp không hơn không kém. Nếu tất cả gần 100tr dân Việt Nam có chỉ số IQ trên 200. thì làm sao anh lại được trọng dụng để phỏng vấn 2 bạn NEU kia? Tất cả là do điều kiện ban đầu thôi ạ.
1 bài viết rất hay, nhưng chỉ đúng phần nào. Hạnh phúc và ước mơ của mỗi người khác nhau nên ko thể áp đặt quan điểm của mình lên người khác. Chính vì vậy nên các nhà tuyển dụng giờ chủ yếu tìm người phù hợp chứ chưa chắc muốn tìm người giỏi theo định nghĩa chung, ví dụ như bạn nữ kia vs những gì bạn có sẽ đc đánh giá là giỏi nhưng lại ko phù hợp vs a. Dù sao thì mng cũng vẫn phải cảm ơn chia sẻ rất hay của a "Làm gì cũng đc..nhưng đừng lãng phí tuổi trẻ". Chúc a luôn thành công và hoàn thành tốt sứ mệnh của mình (y)
Roleplay à bạn trẻ ơi? Bạn biết vì sao tôi biết bạn đang roleplay không? Bởi làm gì có chuyện sếp của một người kiếm được gần 2 tỷ trong 1 năm lại không có kiến thức gì về tài chính thế này? Thu nhập 25tr/tháng thì 8 năm cũng chỉ được 2 tỷ? Nói như vậy thì thu nhập 50tr/tháng thì 10 năm cũng chỉ được 4-6 tỷ. Thu nhập 100tr/tháng thì 10 năm mới được 10 tỷ. Một suy nghĩ rất... toán học. Nếu bạn không thấy vấn đề gì ở đây, thì chúc mừng, bạn là một người trẻ trung bình. :). Vậy còn giá trị tương lai (future value) là gì? Lợi nhuận gộp (compounding interest) là gì? Sao diễn đàn kinh tế mà lại để một người đăng ẩn danh qua mặt hết thế này? Thứ nữa, ước mơ của anh là xây dựng một Việt Nam giàu đẹp, nên anh làm bất động sản? :). Ý bạn là để thế hệ sau xây dựng Việt Nam chứ gì? Rồi lại bắt thằng đệ đi bán trà đá, để nó bán được nhà? Rồi bài học về đàm phán lương? Thay vì kể hàng tá câu chuyện hay thì bạn trẻ chọn cái chuyện tẻ nhạt nhất trong quyển sách "Bí kíp phỏng vấn" mua 5000 bản photo ngoài nhà sách (được viết từ trước Đại chiến I). Đừng bảo đấy là bài học lớn nhất của bạn trong đời phỏng vấn? Cuối cùng, còn trẻ là phải kiếm tiền, phải cống hiến, chứ không phải để đi chơi, du lịch, "lãng phí"? Nghe có mùi GATO. Cống hiến mà làm bất động sản, vãi cả cống. Còn về du lịch: đi một ngày đàng học một sàng khôn. Một trong những yếu tố có thể khiến tôi lắng nghe ý kiến của một người, đó là họ đã đi qua bao nhiêu nước. Mà lương bạn có vẻ cũng cao (qua lời khoe gián tiếp), chẳng lẽ công ty của bạn không cho bạn đi "lãng phí" bao giờ? Ít nhất là cũng phải đến Quy Nhơn, Sầm Sơn hay Hạ Long gì đó chứ (giả sử bạn là nhân viên FLC). Dựa trên cảm nhận của tôi, tôi xin phép "xác định" bạn: nam giới, 9x, lương <15tr, có thể làm sales và đang được bơm rất nhiều ước mơ cho tương lai. :) Còn lời khuyên của tôi cho những ai thích đọc mấy câu chuyện kiểu này: cứ đọc đi, cứ truyền cảm hứng đi, nhưng hãy nhớ bước đi khi họ muốn bán cho bạn một cái gì, bất cứ thứ gì.