Bình luận

Tao cũng bị hỏng 1 bên mắt. Bên còn lại cận 3.5 độ . Chẳng ai biết mắt t hỏng cả vì t đ cảm thấy đó là 1 sự thiệt thòi hay buồn tủi gì cả vả lại nếu t bi quan như mày chắc mẹ t chết vì áp lực mất =))
Con ng ta sinh ra đã có 1 thứ gì đó an bài là thật đấy em ạ...nhiều người lắm họ đâu có muốn như thế...với em cuộc sống quá khó khăn phải không...đôi mắt của em bị tổn thương đã dày vò em tới tận bây h..em ạ đời là thế chẳng ai biết trước chuyện ngày mai...em đã cố gắng tới tận bây giờ cơ mà...mạnh mẽ đã có rồi đừng buồn ủ rầu mãi nữa..chặng đường phía trước còn dài lắm...y học cũng hiện đại lắm cố lên...k biết rõ em bị mắt như thế nào nhưng đọc qua thấy hụt hẫng...vạn sự may mắn nhé cô gái
rất ít khi cmt mấy cfs kiểu này, nhưng mà thay vì tự ti và mặc cảm thì hãy dũng cảm chấp nhận đối mặt với nó đi cậu ;) Tớ cũng sống với cái thị lực 1/10 hơn 10 năm nay rồi, ngày ấy cũng nhốt minh lại, nghĩ tiêu cực lắm nhưng chỉ dám nghĩ, méo dám làm nên giờ vẫn sống nhăn răng ngồi cmt dạo :)))
Nhậm ngã Hành mất 1 mắt vẫn thống lĩnh Nhật Nguyệt Thần Giáo hùng bá thiên Hạ. Dương Quá cụt tay vẫn có người thương. Vô Tình bị liệt đôi chân vẫn hành hiệp trượng nghĩa. Quách Tĩnh hiền khô vẫn làm trang hảo hán Há gì mà cô nương phải tự ty đến thế, giang hồ tuy hiểm ác, nhưng vẫn có người sẽ giang tay tương trợ. Hầy.
T cũng bị đục thủy tinh thể bẩm sinh 1 bên mắt, dẫn đến nhược thị còn 2/10, coi như hỏng hẳn, 1 bên cận 6,5 độ. Vì quen rồi nên nhiều khi quên mất mình hỏng 1 mắt, nhưng thỉnh thoảng nghĩ vài chục năm nữa liệu còn nhìn thấy gì ko, lại thấy buồn. Buồn nữa là mắt hỏng đó còn bị lác, ôi chao, đã ko xinh đẹp giỏi giang gì, lại còn lác. Nói chuyện không dám nhìn thẳng người khác, mặc dù rồi người ta cũng vẫn phát hiện.
Định không cmt nhưng thực sự vẫn muốn nói với bạn một vài điều . T cũng bị cận, nhưng cận nhẹ, không có kính thì t cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều cả. Nếu cho quay lại khoảng thời gian trước đây, t đã ước mình nghe lời ba mẹ nhìn xa ti vi một chút, ít đọc sách trong bóng tối với ánh đèn của điện thoại thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng mà, cuộc đời này đâu có nếu và thì, chỉ có có hoặc không. Penelope Cruz đã từng nói rằng "Bạn không thể sống cuộc đời mà lúc nào bản thân cũng phải nhìn vào quan điểm của người khác mà sống." Khi chúng ta mong muốn một cuộc đời không nghịch cảnh ,hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực. Bạn vẫn còn có gia đình, bạn bè, và những người thương bạn sẽ luôn bên bạn bất kể bạn là ai, trong bất cứ hoàn cảnh nào. Christine Hà, cô gái mù xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn Vua đầu bếp của Mỹ là một tấm gương để bạn nhìn vào đấy và thấy rằng mình phải lạc quan, cố gắng tin tưởng vào bản thân mình, kệ lũ nặc nô nói gì, vì họ có sống cuộc đời của bạn đâu .Bơ đi mà sống thôi à. Còn tình yêu tình báo, sẽ có chàng trai tốt dành cho bạn, thương bạn vì bạn là chính bạn, một tình yêu hơn cả một chữ Yêu, một tình yêu mà bạn được thấy mình ở đấy, trân trọng , yêu thương và tin tưởng lẫn nhau.Vậy nên đừng đánh mất ánh Mặt trời trong tim nhé, vì đó là điều đáng sợ nhất. Thân ái và cố gắng nhé cô gái. Mong an yên về bên bạn.
Chia sẻ với bạn. Tôi hiểu cảm giác ấy nó khổ sở và khắc nghiệt thế nào. Tôi cũng từng mổ mắt, thị lực giảm xuống chắc còn không đến 1/10. Tệ hơn nữa là cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng, nên hễ có ánh sáng (bất kể là gì) thì đều đau và khó chịu, nước mắt chảycay xé& cộm như có 1 đống bụi trong đó. Việc đọc sách& ngồi nghe giảng vô cùng khó khăn, không thể nào theo kịp nên lúc nào cũng phải mượn tập vở chép lại. Tôi đã sống như vậy 25 năm rồi, tốt nghiệp đại học& đi làm, cũng không biết sao làm được nữa :D. Đôi lúc tôi chỉ ước mình có đôi mắt khỏe mạnh thôi, tôi có thể làm được nhiều thứ lắm, đi được nhiều nơi lắm chứ không phải khổ sở vầy. Nhưng mà nghĩ lại, tôi vẫn làm được nhiều thứ dù mắt tôi thật sự rất rất tệ. Đó là còn chưa kể đến việc tôi còn bị khuyết tật bề ngoài, bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ... Chỉ hi vọng bạn có thể chấp nhận được chuyện đó để sống lạc quan lên. Tôi luôn tâm niệm cuộc đời không bao giờ tàn nhẫn với mình mà chỉ có mình đối xử tàn nhẫn với mình. Bạn chọn lựa như thế nào thì sẽ là như thế đó. Mỗi người mỗi khác nên không có chuẩn mực nào để sống hạnh phúc& vui vẻ. Hi vọng bạn sẽ khỏe mạnh& lạc quan hơn.
T cũng bị hỏng 1 mắt. Vì tai nạn. K chỉ hỏng mắt mà có cả trăm mũi khâu trên mặt. Lấy tóc che thì nta bảo điên. K che lại thì ngta bảo ghê tởm. Ờ. Biết miệng đời ghê gớm nhưng t cũg phải mất mấy năm để vượt qua cái cảm giác đó. Cái mặt t nó thật gớm giếch. Cái cảm giác nta cứ nhìn thấy mk là lại nhìn nhau cười mấy ai hiểu đc. Nó tủi nhục như tn. Chỉ người trong cuộc mới hiểu