Bình luận

Mình cũng 20t đầu, chưa giúp ích được gì nhiều cho bố mẹ. Về nhà cũng chỉ giặt giũ quần áo, nấu cơm, rửa bát, quét nhà quét cửa hộ bố mẹ. Tiện có việc gì mà làm đc cho bố mẹ thì làm thôi. Chẳng bù vs mấy đứa b cùng quê. Bằng tuổi mình mà chúng n đã tặng bố tặng mẹ 1 đến 2 nàng dâu kèm dăm ba đứa cháu rồi. Trong khi mình đây gấu còn chưa có, chó thì ko nuôi. Sao mà tự nhiên thấy có lỗi vs bố mẹ quá. :v
Lớp 9 tôi đã đi làm phụ ngta để kiếm t. Đồng tiền kiếm ra khó lắm. Năm nhất ĐH tôi thấy bạn bè khoe đi làm kiếm được đồng tiền đầu tiên, vui mừng lắm. Cảm giác đó tôi không còn nữa. Nhưng cũng vui lây. Các bạn à, time rãnh không làm gì thì phụ lấy. Ít thôi nhưng sẽ biết quý, biết cách tiêu sài và biết yêu thương ba mẹ hơn!
- Đừng có nói xuông mà hãy dùng hđ đi c ạ. Cố gắng làm việc chăm chỉ, cố gắng dành thời gian rảnh rỗi phụ giúp bố mẹ chút vc, đừng vì ny mà nặng lời với bố mẹ ... làm đc nhiêu đó thôi cũng là đc rồi. Tầm dăm ba năm nữa lấy chồng sinh lấy thằng cu thế là ngon lành rồi :)))
mình cũng đi làm thêm được gần 2 tháng rồi, tiền lương tháng đầu lấy mua cho mẹ cái ốp điện thoại chẳng đáng là bao nhưng mà mẹ vui lắm, quan trọng là tấm lòng thôi. Bạn sinh viên này đáng yêu quá thật đáng ngưỡng mộ
đọc mà e cũng thấy hổ thẹn ? e toàn sài tiền bố mẹ chưa tự kiếm ra đồng nào cũng chưa từng mua cho bố mẹ được cái gì hết. Tự dưng chợt nhớ ra lâu quá k gọi điện về hỏi thăm bme. Thôi e đi gọi điện về cho bme đây ?
Thôi c đừng viết lên tận đây. Có gì đâu mà. Học là để thành người. E đã nói r. E cũng đi làm thêm nên e biết gtri của đồng tiền. Còn về việc mới năm nhất đã biết đi làm thêm với đưa mẹ lên chơi ý, thì là do bọn e bh được dạy sớm, lớn sớm thôi. C đừng khen e ngại lắm. 1 lần nữa e cảm ơn 2 chị đã tin e nhé. Đấy là e đoán bạn nam kia đọc được cfs này sẽ cmt thế.
Ngày nào tôi cũng dành 8 tiếng để ngủ vs mẹ. Tối đi ngủ trước bỏ màn cho mẹ. Sáng dậy sau để gấp chăn thay mẹ. :) :v
Năm nhất đại học mình cũng máu làm ăn lắm. Mình tự vay ít tiền để ứng học rồi đi làm thêm các kiểu. Cùng sự khích lệ từ bạn bè, nỗ lực bản thân, dám nghĩ dám làm.... giờ mình nắm trong tay khoản nợ cực lớn, cảm ơn ae.
từ ngày kiếm được vài đồng bạc lẻ, mình cũng hay mua đồ về cho bme, bme vui lắm, không nói đâu cơ mà mặt rạng ngời hẳn lên. Ngày trước cách đây khoảng 7 năm mình có tặng mẹ 1 cái kẹp tóc và bất ngờ thay cái kẹp tóc đấy vẫn còn rất mới và được để yên trong 1 góc nhỏ của tủ đựng đồ. Đôi lúc quan tâm tới gia đình là 1 hạnh phúc nhỏ. Giờ chỉ đơn giản là về nhà ngồi ăn bữa cơm với bme, nói chuyện qua về cuộc sống cũng đủ vui rồi. :)
Hồi còn là học sinh cấp 3. Ngày 20/10 mình mua tặng mẹ 1 bó hoa bằng tiền tiết kiệm ăn sáng mẹ vui mừng lắm. Vậy là 8/3 mình lại tiếp tục tặng mẹ món quà nhưng lần này món quà lớn hơn chiếc Nokia E72 mình nhớ là mẹ có nhắc là thích nó lắm nhưng hồi đó 7tr là số tiền quá lớn với gia đình mình nên khi tặng mẹ xúc động lắm. Nhưng sau 1 phút suy nghĩ mẹ hỏi con lấy tiền đâu ? Mình trả lời " dạ 10 triệu tiền bán trâu mẹ để trong tủ ạ " Mẹ không nói gì và mình nghỉ học từ đó đến nay. Thôi mưa rồi xách nốt mấy xô vữa rồi về nghỉ !