Bình luận

Đúng là 1 mẹ thì nuôi được 10 con. Nhưng 10 con cũng không chăm được 1 mẹ. Bố mẹ, nuôi con bao nhiêu công sức. Cũng mong con cái lớn lên và trưởng thành. Nhưng như ng cậu của bạn thì vẫn là 1 đứa trẻ to đầu. Ích kỷ và nhỏ nhen. Ko có hiếu chút nào. Đời có nhân quả thôi. Bạn và mẹ cứ làm điều tốt, chăm sóc ông bà nhé. Chúc bạn sớm ổn định lại tinh thần cho kỳ thi sắp tới.
Chuyện này cũng không hẳn là khó giải quyết ! Cái chính nằm ở ông bà em và mẹ em ! Thôi chỉ còn cách, có bao nhiêu tài sản, đất đai sang tên hết cho ông cậu đó đi ! Rồi tay trắng sang nhà mẹ em ở ! Thôi thì ông bà, mẹ, và em rau cháu nuôi nhau Ông Cậu đó cũng chẳng ham hố gì khi nuôi ông bà em đâu ! Chỉ có điều là mẹ em có " tham " không ? Nếu không tham và biết thương yêu ông bà thì đưa về nuôi ! Rồi cả gia đình họp lại, thông nhất quan điểm là tiền và tài sản giao cho cậu, cậu có trách nhiệm thờ phụng tổ tiên, ông bà chết thì có trách nhiệm ma chạy giỗ chạp....Còn chuyện nuôi dưỡng là do mẹ em. Không ai có trách nhiệm đóng góp ! Nếu như vậy thì mẹ em sẽ rất vất vả, nhất là em sắp vào đại học nữa ! Nhưng được cái ông bà em sẽ nhẹ về mặt tinh thần, ăn khổ một chút nhưng tinh thần thoải mái thì sống thêm được vài năm
Có con trai thì có gì hay. Con gái còn tốt chán. Chính vì cái ý nghĩ phải có ctrai nối dõi các kiểu mà đã giết chết ko biết bao nhiêu gia đình. Con gái thì có gì ko tốt đâu.ghét cái suy nghĩ cứ phải có con trai mới đc. Ghét cả sự nhu nhược...
Chuyện này có cách giải quyết mà. Tốt nhất, e nên hỏi ông bà bây giờ tài sản của ông bà sẽ dành cho ai? Hay là chia đều cho các con cháu? Nếu ông bà chia đều thì bảo ông bà hãy lập di chúc rồi đăng kí với bên cơ quan luật đi, e lên toà án hỏi cụ thể về luật di chúc nhé, khi di chúc đc lập và có sự đồng ý của cơ quan pháp luật thì sau này cậu e có làm gì cũng ko làm khó được nữa, sau đó nếu cậu vẫn vậy, e nhờ chính quyền ubnd xã chỗ ông bà ở, đứng ra để cho ông bà e quyết định sẽ sống với ai? Và sống ở đâu, vì ông bà e vẫn có sổ hộ khẩu riêng và còn có quyền công dân mà! Nếu cậu e tính khí đã như vậy thì dù có thương hay ntn đi nữa cũng ko đc nữa đâu vì đồng tiền làm mờ con mắt rồi. Khi có đại diện pháp luật rồi thì cậu e sẽ khác ngay. E bảo mẹ e, các gì e nữa nên hỏi ý kiến ông bà xem tnao rồi thuyết phục ông bà. Chứ già cả rồi ko đc hưởng thụ lại bị con cái nó làm khổ vậy. Ít ra còn có chính quyền địa phương nữa. Ai cũng có quyền công dân cả, vậy nên e cứ làm theo như vậy đi.
Sắp thi đại học nên chắc nhỏ hơn. Gửi đến em, c cũng là một ng có hoàn cảnh tương tự em. Bây giờ c chỉ khuyên em hãy cố gắng học thật tốt, em giỏi cũng là một niềm tự hào của ông bà, yêu thương ông bà nhiều hơn, có chuyện gì vui thì kể ông bà nghe, có món gì ngon hay ông bà thích thì hiếu thảo ông bà. Những điều giản đơn là những hạnh phúc bình dị e à. Còn chuyện người lớn thì đừng nói gì hết, ai gieo cây gì thì gặt quả ấy, nhanh thôi sẽ có quả em à, vài năm nữa sẽ thấy thôi. Nên hãy hiếu thảo với ông bà khi còn có thể e nhé. Thân gửi tới em.