Bình luận

Nếu là mình mình sẽ chọn trường khác có mức học phí thấp hơn, có thể mấy bạn nói cay nghiệt nhưng nếu bạn chọn trường khác ba mẹ bạn có thể đỡ vất vả hơn, bạn cũng có tgian để học hơn. Bạn học đc trường tốt lại là hệ tốt nhất nhưng đánh đổi nhiều thứ, sau này ra trường thanh xuân của bạn chỉ là ác mộng thôi. Nên biết mình đứng ở đâu, bây giờ cái lao đã phóng đi rồi bạn không thay đổi đc gì chỉ còn cố ra trường cầm tấm bằng cho ba mẹ bạn thôi.
Mình cũng tâm sự với bố mẹ là con thích học CLC với con thích đi du học lắm nhưng bố mẹ mình thực tế lắm. Học hệ thường đi vừa đỡ tốn, tiền nuôi m hệ kia 4 năm làm đc nhiều thứ khiến m sau này k chật vật sau khi ra trường =)))
Tại sao sinh viên Neu lại có sức chịu đựng quật cường vậy . Giá kể có chục quả thận đưa đi bán giá sỉ thì may ra mới tốt nghiệp được mất. Thật kinh hoàng học phí !
Sao ai cũng thích đi học đại học nhỉ, xã hội vn thừa thấy thiếu thợ, nếu gia cảnh không cho phép và sức học không giỏi thì hãy nên chấp nhận đi làm thợ(công nhân), có ai bảo đi làm thợ là nghèo, là không thể thăng tiến đâu nhỉ? Chẳng qua cái bệnh sĩ nó quá lớn thôi.
Em đáng lẽ nên chọn hệ phù hợp hơn với mình ngay từ ban đầu. Có những thứ không phải cứ thích là được mà nó phải phù hợp với mình nữa. Lỡ đâm lao rồi thì phải theo lao thôi. Chúc em học tốt.:)
Giờ đây tiền học phí bằng tiền đi làm thêm của các bạn sinh viên nửa năm, vậy đối với các bạn gia đình khó khăn thì ước mơ học NEU xa vời quá, đi làm nhiều thì trượt nhiều, ko đi làm thì ko có cái ăn. Buồn thay.
Hệ CQ đã xót lắm rồi, b còn đăng kí hệ TT. Giờ chẳng có j thay đổi đc ngoài việc b nên chăm chỉ nỗ lực học hành. B đừng nghĩ việc tốn thời gian đi lm những cv lm thêm 6-7h là đỡ đần bố mẹ. N chỉ làm kết quả học của bạn tồi tệ hơn, trừ khi b làm thêm những việc liên quan đến ngành học sau này của b. Thế nên học đi bạn, đừng để những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ phung phí.
Em biết là than thở cũng chẳng thay đổi đc gì nhưng bố mẹ e là nông dân. Em biết gđ sẽ phải chi tiêu ít đi để có tiền cho em học ??????
Cái vụ học phí tăng mà không có công văn hay thông báo gì thì sinh viên trường ai đại diện được thì phải làm cho ra lẽ nhé! Không phải trường nói mồm tăng nhiêu hay làm gì là được đâu. Cái gì cũng phải minh bạch rõ ràng có giấy tờ hết chứ ở đâu ra nói thu gấp ba là sinh viên cứ phải nghe theo? Quy định gì, công văn văn bản quyết định đưa ra hồi nào phải moi ra cho bằng được hết.
8-3 của mẹ t là xuống HN khám, bệnh cũ tái phát =)) t k mong gặp mẹ trong hoàn cảnh này, lại còn 8-3 nữa =)) lúc bác sĩ làm việc, ngồi ngoài nghe tiếng mẹ đau, t thấy tội lỗi lắm, đi học mẹ ở nhà ốm cũng k biết =)) biết sao đây...............
Nói ra hơi phũ nhưng Bạn là một trong nhiều sinh viên đặt Ước mơ của mình lên vai cha mẹ. Con người ta ước mơ không có điểm dừng, hơn nhau ở chỗ biết thế nào là đủ. Bạn thích và ước mơ vào Neu và hệ AEP thì không sai và cũng chẳng đáng trách vì chả ai đánh thuế ước mơ cả. Nhưng để thực hiện ước mơ của mình mà không xem xét đến khả năng của bản thân cũng như điều kiện gia đình thì quả là bạn hơi ích kỷ. Hiện tại, để giúp bạn hoàn thành ước mơ là sự tận lực của cha mẹ và 2 cô em gái. Bạn đã khiến họ cật lực thì hãy cố gắng hoàn thành ước mơ, đừng để dang dở và đừng để họ khổ sở thêm vì mấy môn thi lại của bạn nữa. Bạn còn phải đỡ đần cha mẹ phần của 2 em gái đấy, nên cố gắng mà học đi, người anh em!
bố mẹ dốc sức cho em đi học mà em còn ham tiền công cao đi làm à -.- Tăng đột ngột là một phần thôi, tại em rồi trách ai được đây? Hẳn bỏ học đi làm... sao em k thi vào cao đẳng nghề ấy vừa học vừa làm thành thợ giỏi lương cũng cao lắm c nói thật :) chả cần bằng đại học đâu..
Sao ai cũng có vẻ trách em ấy với cả đưa ra giả thiết nếu tôi là bạn vậy nhỉ? Các bạn đọc mà không hiểu tâm trạng em ấy ah? Đi học để thay đổi cuộc sống sau này. Em ấy muốn học hệ TT cũng là muốn tốt cho sau này. Bố mẹ em ấy cũng ủng hộ em ấy thì các bạn cớ gì mà trách em ấy. Làm sao em ấy đoán được hay biết được trường sẽ tăng học phí gấp mấy lần như thế? Đồng ý nhà ai nuôi con đi học cũng đều vất vả hết ấy. Nhưng muốn xây nhà cao thì móng phải vững, phải chịu đựng được. Bây giờ tôi thấy nên khuyên em ấy học tốt. Cố gắng học đừng để bị trượt tín chỉ nào nữa thì đó cũng là 1 dạng động viên cho bố mẹ và tinh thần của em rồi. Bố mẹ sẽ vất vả hơn nhưng họ vẫn sẽ luôn cố gắng vì em và các em em. Vậy nên cố mà học đi. Đừng suy nghĩ tiêu cực. Sau này ra trường rồi em sẽ còn nhiều thứ phải trả đấy. Cố lên.
Sơn Tùng MTP đã nói rồi: Muốn ngồi vào vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được những thứ không ai chịu được :)))) Cố lên em trai!
Ở đây mình nghĩ là việc tăng học phí học lại ảnh hưởng rất nhiều, bạn ấy chấp nhận đánh đổi do việc nghỉ học 1,2 môn để có thể đi làm lo cho cuộc sống. Nhưng bỗng dưng ko thông báo trước, nhà trường tăng học phí học lại gấp 4 lần nên bạn ấy ko kịp lo cho những bước tiếp theo...nếu có thông báo trước thì các bạn sinh viên có lẽ đã chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị cả về tiền rồi. Gánh nặng lại đè lên vai bạn, vai của bố mẹ bạn. Bỏ cũng ko được mà học tiếp cũng không xong :) #Ad5T
Từ đầu em có thể chọn hệ bình thường là được ( không biết có phải do e trượt ĐH nên mới chọn hệ TT hay không ) vì hệ bình thường theo a biết thì cũng 10-11tr rồi. Học TT chẳng qua cũng chỉ học ở phòng máy lạnh, cơ sở vật chất tốt nhất, với học bằng tiếng anh nữa, còn về kiến thức thì a ko biết có khác gì với chương trình thường không ( trường a thì do có 1 ctdt thôi nên a thấy như nhau ). E có thể học ở ctr thường vì NEU đã là 1 trường tốt sẵn rồi, t.a có thể học đc ở ngoài TT hoặc bạn bè. Bản thân e chọn học kinh tế thì e phải biết vấn đề mình lựa chọn cũng nằm trong lĩnh vực kinh tế, chọn đúng trường là hạnh phúc rồi, còn phải chọn học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình nữa, đừng đu theo người khác làm gỉ khổ ba mẹ mình thôi. Bản thân a cũng vậy ngày xưa chọn thi ĐH a chỉ chọn thi những trường trong hệ ĐHQG thôi vì a nghe người ta nói học phí rẻ và chất lượng thì quá OK ( à a học BKHCM ). Chuyện cũng đã rồi, bây giờ phải tìm cách giải quyết thôi. Em chỉ cần học chăm hơn nữa, kiếm việc đủ trang trải cho việc ăn sống tại HN là đủ rồi, đừng đú vs đám bạn làm gì. Sống là phải biết mình ở đâuuuu.
Sao thấy nhiều bạn trách bạn ý thế. Tuy bạn ý chọn hệ điểm cao, k phù hợp vs hoàn cảnh gđ. Nhưng dù sao đấy cx là ước mơ của bạn ý mà, vs cả quãng sv của bạn ý k chơi bời, yêu đương, chỉ học và làm thêm. Vậy là bạn ý cx đang rất cố gắng. Thôi thì thay vì trách bạn ý thì hãy động viên bạn ý đi. Mất gì lời nói. Mình thì mình thấy bạn hãy cố gắng học hơn, làm thêm ít thôi, để còn có tg học và nghỉ ngơi. Chứ học lại ở trường bạn có khi còn đắt hơn tiền học lại ý. Vậy nhé, thân
=))) Bênh gì nhỉ? Lựa chọn và ước mơ không sai nhưng nó phải phù hợp hoàn cảnh, đừng đặt áp lực nặng nề lên vai người khác. Nhiều bạn kiểu như bị ảo tưởng ấy. Học hệ tốt hơn không đồng nghĩa bạn sẽ tốt hơn. Học hệ chất lượng cao để làm gì khi mà lăn ra làm để đóng tiền xong rồi chả có chữ mie gì vào đầu. Người ta gọi là đua đòi chứ ước với chả mơ nỗi gì. Lớn chừng này rồi còn không biết được những gì trường học thực sự mang lại và kinh nghiệm thực tế mang lại đối với công việc sau này.
Nhiều ng nói năng dễ tổn thương ng khác thật, đhs, ko biết đặt mình vào trường hợp ng khác, chỉ biết tìm chỗ sai r làm má thiên hạ dạy đời
Cảm thấy may mắn vì ngày xưa trượt NEU. Giờ học AOF tuy có hơi ở ngoài thành một chút nhưng cái gì cũng rẻ. Ngõ nhỏ tình cảm ấm ấp. Ra trường rồi mà vẫn thấy yêu Tài Chính