Bình luận

Giờ khoa học hiện đại và điều kiện kinh tế của anh cũng tốt hơn rồi, nên anh cứ lạc quan mà sống vì bao khó khăn anh đã trải qua để được đến ngày hôm nay, vì tương lai của 2 nhỏ nữa. Chúc anh luôn mạnh khỏe.
#10211... Cuộc sống ko nói trước được điều gì.. Anh là K45, ngày trước nhà anh nghèo lắm. Bố mẹ thuần nông, năm nào mất mùa thì bố mẹ đi làm phụ hồ kiếm thêm...bố mẹ nghèo quá nên ko dám sinh thêm, sợ sinh thêm ko nuôi nổi. Năm 13 tuổi mẹ anh mất do tai nạn lao động, từ ấy bố nuôi anh đến giờ. Năm 18 tuổi anh đỗ NEU, anh thuộc hộ nghèo nên tiền học cũng đỡ. Anh cũng tự đi gia sư để kiếm thêm tiền lo cho cuộc sống sinh viên. Năm 19 tuổi, anh gặp chị ấy mối tình đầu của anh ở căng tin nhà 1...sau đó 4 tháng anh chị yêu nhau. Yêu nhau khi đó chẳng cần quan tâm gia đình nhau ntn Năm 22 tuổi, anh chị chia tay vì lý do...anh nghèo, chị có quyền chọn 1 người đàn ông có tương lai hơn anh...ra trường anh ko có gì trong tay ngoài thân xác anh. Từ đó anh ko còn tin vào thứ tình yêu gọi là chân chính, ko màng vật chất. Từ ấy anh cố gắng đi kiếm cho mình 1 công ty phù hợp để chứng minh mình là người có chí. Năm 23 tuổi, anh kiếm được công việc đầu tiên, lương cũng ổn. Anh cày đầu vào công việc. Năm 25 tuổi, anh lên vị trí quản lý miền bắc do quá trình làm việc vượt bậc ko kể ngày đêm. Năm 26 tuổi, bố anh bị tai biến mất cuộc sống của anh như sụp đổ, bố mẹ mất, chỉ còn mình, anh bắt đầu biết hút thuốc lá cho khuây khoả. Năm 27 tuổi anh quyết định ko đi làm thuê nữa mà ra kinh doanh, lúc này 1 ngày a đốt nửa bao thuốc vì từ người đi làm thuê ra kinh doanh a phải nghĩ rất nhiều, stress rất nhiều. Lúc này anh làm quen với người yêu thứ 2. Năm 28 tuổi, anh thất bại lần đầu với số vốn gần 500tr. Chị người yêu bỏ anh, anh muốn tự tử nhưng rồi nghĩ tới bố mẹ bên kia liệu có muốn anh như vậy nên a tiếp tục sống và cố gắng... Năm 29 tuổi a tiếp tục công việc kinh doanh với shop giày, shop túi da, ví Nam và bắt đầu thành công sau 2 tháng. Cũng có ng dần đến với anh nhưng họ chỉ quan tâm anh có gì mà ko quan tâm đến suy nghĩ của anh. Năm 31 tuổi, người ta nói "nghèo thì lâu chứ giàu thì nhanh" anh tự mua được nhà, ô tô và có cổ phần trong 1 số cửa hàng thời trang và 1 nhà hàng ăn. Sức khoẻ a đi xuống, anh bỏ thuốc. Năm 32 tuổi, 1 ngày anh phát hiện ra mình tức ngực, anh đi khám, bác sĩ nói rằng "anh bị ung thư phổi". Anh bắt đầu rơi vào chuỗi ngày trị xạ, thuốc thang. Bước sang 2017, bước sang tuổi 33, bạn bè đứa lập gia đình, đứa đi chơi xa...còn anh nằm đây chờ đến ngày, ko gia đình, thỉnh thoảng có bạn bè ng thân đến thăm, ko chỉ toàn bác sĩ đến chăm sóc sức khoẻ...những cơn đau triền miên. Anh nằm đây, anh nghĩ cuộc đời mình, mẹ mất, bố mất, tình yêu ko có, đến giờ cũng chẳng còn ai bên mình, tiền cũng gọi là có nhưng chưa gọi là thành công nhưng rồi...lại nằm đây và viết những dòng này...đôi khi lôi 1 cuốn sách ra đọc, đọc những câu chuyện của các em...và anh tự hỏi Cuộc sống có bất công quá với anh ko...
Cuộc sống có những mảnh đời thật bất hạnh, trong khi nhìn lại bản thân thấy mình có sức khỏe, có tuổi trẻ mà chẳng chịu cố gắng làm gì cho đời. Đọc cfs của chú thực sự cháu cảm thấy buồn và càng thấy bản thân cần phải sống có ích và nỗ lực hơn nữa. Chúc chú và 2 em sống vui khỏe ạ!
Cuộc đời còn quá nhiều những mảnh đời bất hạnh và theo đó là những con người vươn lên với nghị lực phi thường. Cảm thấy khâm phục a và cũng mong bạn ở Cfs #10211 hãy mạnh mẽ đối diện hoàn cảnh và chống chọi đến cùng với số phận trớ trêu mà ông trời đã sắp đặt.
gần ra trường chỉ nghĩ đến cảnh thất nghiệp chứ chưa bh nghĩ tới những việc mà a có thể trải qua. đúng là cs luôn có những bất ngờ. chúc anh luôn hp và 2 đứa bé cũng thành ng mạnh mẽ giống bố nó. :D
cám ơn a, đọc câu chuyện của a, e thấy khó khăn mà e từng gặp chẳng thấm vào đâu cả.Mọi chuyện rùi sẽ ổn cả thôi, cám ơn a :))))
Gửi tới anh chủ Cfs, em rất phục anh về nghị lực cũng như tài năng trong cuộc sống, nếu anh hay đọc Neu chắc cũng biết em là đứa hay chọc gậy bánh xe, troll mọi người cho vui nhưng nhiều lúc em cảm thấy rất hoang mang về tương lai, em có thể kết bạn với anh được không?