Bình luận

Đấy, cháu đi lấy chồng bố đã mừng rơi nước mắt thế rồi, con gái mà đi lấy chồng chắc bố còn mừng hơn cả trúng jackpot =))
Theo quan điểm cá nhân của mình thì con gái không nhất thiết phải lấy chồng; hoặc có lấy thì cho trai ở rể ???
Nói thế thôi chứ đến lúc 30t bố mẹ lại bảo, " bây giờ miễn là đàn ông thì ai mày cưới đại đi con, cho nhà nó yên ổn". Con gái là khoảng đầu tư lỗ vốn nhất của ba mẹ, tuy vậy lỗ vốn thế nào đi nữa họ vẫn mỉm cười hạnh phúc. Nếu bạn lấy đc 1 người chồng tốt thì họ cũng hạnh phúc thôi.
Nhưng gái ơi, con có biết không ? Thành công chỉ là 1 phần trong cuộc sống. Cái cha mẹ mong ở con, một ước mong luôn cháy bỏng! Là con tìm một người bước mãi mãi cùng con. Một người luôn bước mãi cùng con Luôn bước cùng con dù con đi nhanh, đi chậm . Sẽ dừng lại, đỡ con khi con lỡ ngã đau, xây xước. Và rồi thay cha, mẹ bước tiếp cùng con.
Bài viết có tố chất, tinh thần viết bài xã giao tốt. Riêng chuyện cười khóc của phụ huynh tùy trường hợp. Con gái 21-25, khóc vì buồn, vì rời xa con gái. 25-29, khóc vì đi đám ăn đám cưới thấy bố mẹ ng ta khóc, giờ mình k khóc thì thấy kì kì. 29-35, khóc vì vui,vui tột độ, vui k tả được, vui đến nổi chửi thầm «ụ ẹ, cuối cùng cũng có thằng rước nó, k thì tao chết k nhắm mắt».
Mình cứ muốn ntn, bên cạnh mẹ, bên cạnh gia đình. Có yêu thì yêu thôi chứ cũng vẫn suy nghĩ rằng k nhất thiết phải lấy chồng. Lấy chồng như đánh 1 canh bạc vậy. Còn xem bản thân đủ may mắn tới đâu nữa. Nhưng mình rất sợ những thứ k chắc chắn như vậy :)
Còn nhớ mấy năm tr bố mẹ xây nhà, cũng cho m 1 phòng. Hôm đó có 1 ng bạn của mẹ đến chơi, cô ấy đi xem nhà rồi bảo con bé này thì nó cũng ở mấy năm nữa thôi mà, rồi cũng có ở đây đâu. Tự dưng thấy buồn :((( Chừng nào còn có phong tục thờ cúng thì chừng đó con trai vẫn còn đc coi trọng và những ông bố bà mẹ có con gái cũng là nuôi con cho nhà ng khác.
Em nghĩ là k hẵn v đâu.con trai lấy vợ thì cái gì cũng vợ.vợ mà giữ tiền gặp ng tốt thì bố mẹ vợ với bố mẹ chồng như nhau.gặp đứa nào k tốt thì chỉ biết có bố mẹ nó.đầu tư cho c.trai mới lỗ,sinh c.gái bao lời
ngày chị gái mk đi lấy chồng, lần đầu tiên trng cuộc đời thấy bố khóc. ánh mắt ấy, giọt nước mắt thầm lặng ấy có lẽ đến hết cuộc đời này mk cũng k quên đc. mẹ có thể khóc vì thương vì nhớ, mẹ khóc ngay khi chị bước chân lên xe hoa, còn giọt nước mắt của bố lại âm thầm rơi sau đó khi mà không ai để ý. bố - một người luôn thương con gái đến vô vàn
Bố t không bao giờ rơi nước mắt trước mặt con. Nhưng có 1 điều "khi bố bỏ lại con ở một môi trường mới (t đi học đại học hay chị gái t lấy chồng), bố t sẽ quay lưng và đi không ngoảnh đầu lại dù chỉ là một cái nhìn , t biết chắc chắn rằng bố sợ chúng t khóc sẽ làm bố không kìm được"...
bố mình ngày con gái đi lấy ck còn thẫn thờ suốt cả tháng trời. lúc dâu đi chả nhìn thấy bố đâu, có mẹ đi ra chút thì khóc. lên nhà ck điện về hỏi thăm mẹ bảo sáng ra thấy bố ngồi đưa tay hứng nước mưa thẫn thờ lắm.