Bình luận

Nói cô là sáng giờ con cũng hỏi cùng một câu đó với nhiều người và nghe tim phổi nhiều người, con cũng k khá hơn cô là mấy đâu.
Kinh nghiệm thì trò chuyện với bệnh nhân 1 chút trước đã, sau đó mới thử xin khám lại. Nếu vẫn không được thì cảm ơn bệnh nhân rồi mai vào khám sau :))
Kiếm người nào trong phòng đó cảm thấy dễ bắt chuyện nhất rồi lại chào, hỏi thăm mấy cái như tối qua ngủ được không, ăn sáng chưa với cái gì,... hỏi mấy cái bên lề vậy rồi lái từ từ vô bệnh. Nhẹ nhàng, lịch sự, thân thiện :3, đi chừng 2-3 người 1 lần thôi. Bắt chuyện đc 1 người thì cũng bắt đc mấy ng kia à, tranh thủ hỏi tính tình mấy người bệnh nhân cùng phòng luôn. Không được nữa thì cảm ơn mai cô/ chú khỏe rồi con quay lại
câu mở đầu thân thuộc của mình: sáng giờ có ai thăm bệnh cô chưa? nếu chưa cho con (cháu) hỏi 1 chút nhé? nếu rồi thì giờ cô có mệt không? nếu không cho con (cháu) hỏi 1 chút nhé? nếu mệt thì dạ thôi cô/dì/chú/bác... ráng nghỉ ngơi, mai con hỏi sau, có gì khó chịu cô cứ nói, nếu giúp đc con sẽ giúp hoặc nhờ người giúp, và cuối cùng là chốt lại 1 câu: cô/chú có gì thắc mắc về bệnh của mình không? chịu khó tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân là cách học cực kì hiệu quả và thực tế của mình, đừng chém gió nhiều quá là được.
Cách đơn giản nhất là làm người đầu tiên. Cứ đi sớm trc khi thiên hạ khám thì bn đâu có nói là "sáng giờ nhiều ng hỏi"